Hotline
0981 467 967

Khi di sản khoác áo mới

05:34

Di sản kiến trúc trong khoảng lâu đã chiếm giữ một địa điểm quan trọng trong văn hóa cộng đồng. Khi đời sống ngày một tạo ra và tiến bộ, các giá trị gắn liền với di sản như kiến trúc, luôn thể ích cũng được tiếp biến để phù hợp với đô thị và nhu cầu dùng của nhân loại.

Tòa tháp biểu trưng

Nói đến bạn dạng sắc của một thị trấn, đặc biệt là các thị trấn lịch sử thì di sản kiến trúc nhập vai trò vô cùng cần thiết, thậm chí khi nhắc tới một địa danh sẽ liên tưởng ngay đến những tòa tháp kiến trúc đặc trưng ở đó như: Paris với trường học Đức Bà và tháp Eiffel; London với tháp đồng hồ Big Ben và tòa nhà Quốc hội - cung điện Westminster; Moscow với điện Kremlin và khu vui chơi St. Vasely; Tp.HCM với công viên Đức Bà, bưu điện trọng tâm, chợ Bến Thành, hí trường thị trấn,…

Để đáp ứng yêu cầu phát triển mà vẫn bảo tồn được những giá trị di sản, ở các đô thị lớn nơi có những di sản kiến trúc được cả nhân loại ái mộ đang thịnh hành xu hướng tạo ra đô thị di sản hiện đại. Trong đó, những thành phố di sản lớn như: London, Venice, Washington DC, Sydney đều thể hiện sự quan trọng nhân tố đương đại trong bảo tồn di sản.

Họ sử dụng các kĩ nghệ và nguyên liệu tiến bộ khi bảo tàng những tòa tháp lịch sử, tạo động lực đẳng cấp kiến trúc cổ xưa liên minh hài hòa cùng đương đại trong thị trấn với chỉ tiêu bảo đảm sự hài hòa giữa nhà cửa mới và tòa tháp lịch sử…

Song song với thiên hướng đó, đa dạng thành phố có tốc độ sản xuất đô thị nhanh cũng đang chạy đua trong việc tạo nên những tòa tháp kiến trúc mới độc đáo về thiết kế kiến trúc, kế thừa được di sản vốn có và phát huy các trị giá một thể ích ở mức tối đa nhằm đáp ứng ý định của nhân loại cũng như tính thẩm mỹ vượt thời gian.

Giả dụ trước đây, Sài Gòn đậm phiên bản sắc di sản với những nhà cửa kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử, thì nay càng trở nên độc đáo và khác lạ bởi nhiều công trình đã và đang được kiến tạo hàng ngày ở vùng lõi mới của thành phố mới. Trong đó, ngay tại bán đảo Thủ Thiêm (huyện 2), trung tâm hành chính mới của đô thị, công trình Rome By Dimond Lotus đang được tái hiện từ thành Rome nguyên bạn dạng tại Italy và được hy vọng sẽ là một trong những di sản của Sài Gòn tương lai.

Khoác áo mới

Những nhà cửa kiến trúc được xem là di sản luôn gắn liền với câu chuyện lịch sử, sự nhận thức của đồng đội về công trình và yếu tố thời gian, vì thế không dễ để "thay áo mới" cho quan điểm về di sản đương đại, đó cũng là thách thức của những nhà cửa sẽ trở thành di sản trong mai sau.

Một trong những chọn lanh lợi mà chủ đầu tư Phúc Khang Corporation áp dụng cho Rome By Dimond Lotus chính là chọn những điểm thích hợp nhất của những di sản đồng hành với thời gian đưa tham gia nhà cửa hiện đại một cách khéo léo nhằm mang tới sinh khí dai sức.

Thành Rome Đông Sài Gòn là câu chuyện của một công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn tân tiến La Mã, là một thiên đàng resort xanh giữa đô thị náo nhiệt, một không gian boutique thẩm mỹ và đẳng cấp.

Lấy ngẫu hứng trong khoảng thành Rome huyền thoại và được chính Kiến trúc sư Aldo G.Zoli Lo Prinzi - thành viên Hiệp hội Kiến trúc sư Rome, Cố vấn kiến trúc cấp cao của Phuc Khang Corporation, dẫn lối, Rome by Diamond Lotus không chỉ lĩnh hội những trị giá cổ đại mà còn tái tạo những điểm đặc trưng của di sản La Mã với hình ảnh mái vòm cong sang trọng, những hàng cột oai nghi,…

Sản xuất ở mức cao hơn, Rome by Diamond Lotus còn mang trong bản thân hơi thở cực kì hiện đại với hàng loạt luôn thể ích phong cách để đồng đội dân cư được hưởng thụ cuộc sống thượng lưu. ngừng thi côngĐây là hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ rộng 1.100m2 kiến tạo theo phong cách bồn tắm ngoài trời của người La Mã cổ điển với những pho tượng xung quanh và mái vòm nhìn ra toàn cảnh Sài Gòn. Bao quanh không gian hồ bơi là 3.000m2 với 22 tổ thích hợp luôn thể ích gồm business lounge, khu gym - spa - sauna, restaurant - café, quầy bar và vườn địa đàng, thư viện, vườn tự nhiên…

Thành Rome Đông Sài Gòn tập kết những nhân tố khiến cho tập thể dân cư ưng ý về một cuộc sống tiện nghi - một bản giao hưởng mới giữa phong cách sống xanh văn minh trong một tuyệt bút kiến trúc thẩm mĩ châu Âu, là tiền đề cho những trị giá di sản mới trong Kiến trúc Thị trấn phố Đông.


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard