Hotline
0981 467 967

Nếu không muốn “chết bất đắc kỳ tử” dừng ngay lề thói sử dụng vấn đề hòa kiểu này

10:01

Bây giờ, cả nước đang bước vào giai đoạn nắng hot đỉnh điểm, yêu cầu sử dụng yếu tố hòa, quạt máy của người dân trở thành cao kều. Dĩ nhiên, việc lạm dụng nhân tố hòa, sử dụng yếu tố hòa không đúng cách thức có thể làm cho bạn bị bỗng tử, thậm chí tử vong chợt ngột.

Dưới đây là một vài kiểu nằm nhân tố hòa có thể làm bạn mất mạng cần phải đổi mới ngay bữa nay:

Nếu không muốn “chết bất đắc kỳ tử” dừng ngay thói quen dùng điều hòa kiểu này - Ảnh 1.

Việc lạm dụng nhân tố hòa, sử dụng nhân tố hòa không đúng cách thức có thể làm cho bạn bị đột tử, thậm chí tử vong đột ngột.

Ngồi trước vấn đề hòa ngay khi vừa tắm đêm

Theo lương y Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), bản thân việc tắm đêm đã vô cùng gian nguy. Khi tắm đêm ngừng lại còn ngồi trước nhân tố hòa thì càng nguy nan gấp bội phần.

Theo vị chuyên gia này, sau khi tắm, nhiệt độ cơ thể giảm, nếu như lại tiếp tục ở dưới quạt hay điều hòa sẽ gây tác động xấu tới hoạt động lưu thông máu trong thân thể, kéo theo hệ lụy là máu lên não đủng đỉnh, không những thế còn ảnh hưởng tới nhịp đập của tim và huyết áp. Khác biệt, những người có sức khỏe và sức đề kháng yếu giả dụ nằm nhân tố hòa ngay sau khi tắm sẽ rất dễ gặp gỡ tai biến, và đột nhiên quỵ.

Giải pháp: Sau khi tắm xong nên lau khô người, không ngồi yếu tố hòa chiếu thẳng vào người. Tốt nhất là không vào phòng có nhân tố hòa ngay khi vừa tắm xong xuôi. Nếu phòng đang bật sẵn nhân tố hòa thì nên tắt đi để cơ thể dần thích ứng với nhiệt độ phòng rồi mới bật điều hòa lại.

Nếu không muốn “chết bất đắc kỳ tử” dừng ngay thói quen dùng điều hòa kiểu này - Ảnh 2.

Tốt nhất là không vào phòng có điều hòa ngay khi vừa tắm ngừng.

Chạy vội tham gia phòng có nhân tố hòa mát lạnh ngay khi đi ngoài trời nắng nóng cao điểm hoặc ngược lại

Đây là lề thói cực nguy nan, có thể dẫn tới sốc nhiệt , nguy cơ bỗng nhiên quỵ cực cao. Khởi thủy là do thân thể chưa kịp thích nghi với nhiệt độ phòng hoặc ngoài trời, nhất là khi chuyển di trong khoảng một chỗ quá hot sang một nơi quá lạnh và trái lại.

Giải pháp: Trước khi ra khỏi phòng 30 phút, bạn nên tắt vấn đề hòa, mở cửa phòng cho không khí được lưu thông, cùng lúc giúp thân thể thích ứng dần với nhiệt độ bên ngoài. Còn giả dụ trong khoảng bên ngoài nắng nóng vào phòng có vấn đề hòa thì nên để nhân tố hòa ở nhiệt độ cao rồi hạ thấp dần chứ không hạ thấp ngay.

Trước khi tham gia phòng có nhân tố hòa cần lau khô mồ hôi, ngồi ngoài một lúc rồi mới tham gia. Ngoài ra cũng nên hạn nhạo báng ra tham gia phòng có nhân tố hòa trong những ngày nắng nóng để tránh hiện tượng thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Nếu không muốn “chết bất đắc kỳ tử” dừng ngay thói quen dùng điều hòa kiểu này - Ảnh 3.

Trước khi vào phòng có yếu tố hòa cần lau khô mồ hôi, ngồi ngoài một lúc rồi mới vào.

Dùng nhân tố hòa là không cần sử dụng thêm quạt

Phổ quát người nghĩ là bật thêm quạt khi sử dụng yếu tố hòa là sự hoang toàng. Thực tế thì việc dùng cấu kết quạt và vấn đề hòa vừa đỡ tốn điện vì bạn có thể sử dụng điều hòa ở nhiệt độ cao hơn, đồng thời làm không khí trong phòng lưu thông tốt hơn. Từ đó, người nằm nhân tố hòa cũng cảm thấy khỏe khoắn hơn do không khí lạnh đều hơn trong phòng, giúp người bên trong không bị đổi mới nhiệt độ khi chuyển động.

Giải pháp: Dùng đoàn kết điều hòa với quạt máy. Khi dùng nhớ để quạt điện ở cơ chế bé nhỏ và vấn đề hòa bật ở nhiệt độ cao. Chú ý không để quạt máy chiếu thẳng tham gia đầu bạn khi ngủ.

Nếu không muốn “chết bất đắc kỳ tử” dừng ngay thói quen dùng điều hòa kiểu này - Ảnh 4.

Khi dùng nhớ để quạt điện ở chế độ nhỏ tuổi và vấn đề hòa bật ở nhiệt độ cao.

Trời càng hot càng bật nhân tố hòa ở nhiệt độ thấp

Đây là suy nghĩ cực sai trái. Bật vấn đề hòa nhiệt độ quá thấp không chỉ tốn điện mà còn dễ làm cho khách hàng bị sốc nhiệt do không ngang nhau với nhiệt độ bên ngoài khi đi ra vào, gây ra phổ biến hệ lụy sức khỏe. Ngay cả những ngày nắng hot, cũng không nên để nhiệt độ thấp hơn 5 độ C so với bên ngoài. Không tính những ngày nhiệt độ hot trên 35 độ C, bạn có thể để vấn đề hòa ở mức 28 độ C.

Giải pháp: Tham gia những ngày nắng hot đỉnh điểm chỉ bật nhân tố hòa ở mức 28-29 độ C. Ngoài ra, tham gia những ngày nóng bức hơn 35 độ C, bạn chỉ nên bật ở mức thấp hơn 5 độ C bên ngoài trời để bảo vệ sức khỏe, tránh sốc nhiệt.

Theo HH

Helino


Xem tại: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard