Hotline
0981 467 967

Người xưa đã nói 'Ở chọn lựa nơi, chơi lựa chọn bạn', bỏ dở 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa chiến thắng của mình!

05:31

Thắng lợi chẳng thể tự nhiên mà đến. Trên thực tiễn, có rất nhiều nhân tố làm nên chiến thắng của một người. Chăm chỉ và động lực luôn là yếu tố cần thiết khi nhắc tới thắng lợi, nhưng việc bạn có tạo ra được hay không lại dựa đông đảo vào người khác.

Những người mà ta tiếp xúc hàng ngày có kỹ năng tác động tới cách suy nghĩ, hành động, cảm kiếm được của ta. Dù là trong ngành nào của cuộc sống cũng vậy. Một cầu thủ bóng đá trẻ chỉ có thể thắng lợi khi xung quanh có những người nhân thức thúc đẩy anh ta trở thành tốt hơn, chứ chẳng phải những kẻ khiến anh ta xao lãng, không phát huy được tiềm năng.

Muốn thành công, chúng ta phải biết chịu bổn phận đối với chính bạn dạng thân bản thân. Tiếp xúc với đúng kiểu người sẽ giúp bạn dễ ợt đi tới thành công, hơn là cứ luẩn quẩn bên những kẻ cản bước bạn. "Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng", bởi thế nếu muốn thành công, bạn nên chơi và khiến việc với 4 kiểu người dưới đây.

Những người cầu tiến

Có thể bạn quen khách hàng nào đó có tinh thần cầu tiến, hoặc bạn chính là một người như thế. Kiểu người này sẽ xúc tiến bạn phải cố gắng mỗi ngày. Dù rằng việc so sánh thành công giữa người này và người kia khập khễnh chẳng khác nào so sánh quả táo với quả cam, chúng ta vẫn có thể lấy động lực của những người cầu tiến để khiến gương. Chỉ có đam mê thực thụ và hiến đâng tận tụy mới giúp bạn chiến thắng trong tương lai.

Người xưa đã nói Ở chọn nơi, chơi chọn bạn, bỏ lỡ 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thành công của mình! - Ảnh 1.

Steve Jobs nhiều người biết đến là người cầu tiến, luôn đeo đuổi sự tuyệt vời.

Những người có thái độ tích cực

Mọi người thường khiến việc tốt hơn nếu họ êm ấm. Thái độ bị động sẽ khiến con người trở nên bê trễ hơn, vì thế, chúng không đem bất cứ nguồn cảm hứng nào để thành công. Xúc tiếp với những người thụ động có thể hạ thấp sức sáng tạo của bạn, đẩy bạn tham gia con đường thất bại.

Hình như đó, những người có thái độ hăng hái sẽ nhiều lần hỗ trợ bạn vươn đến thắng lợi. Công sở có vui miệng thì dân chúng mới có tinh thần khiến việc cao và nhân thức hướng về phía trước.

Người xưa đã nói Ở chọn nơi, chơi chọn bạn, bỏ lỡ 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thành công của mình! - Ảnh 2.

Tỷ phú Richard Branson luôn tự tạo cho bản thân không gian sống và làm việc phấn kích.

Những người nhân thức đặt thắc mắc

Albert Einstein từng nói "điều cần thiết nhất là không kết thúc đặt thắc mắc". Muốn thành công, chúng ta cần liên tiếp đặt thắc mắc về mình và công việc. Ko phải nghi vấn nào cũng cần "đao to búa lớn". Những người biết đặt nghi vấn sẽ đem tới một tầm nhìn khác cho điều, ý nghĩ đó. Dường như, những nghi vấn đó có thể dẫn đến những bỗng phá quan trọng trong công tác, giúp bạn chiến thắng hơn. Trong cuộc sống, điểm nhìn là rất cần thiết.

Người xưa đã nói Ở chọn nơi, chơi chọn bạn, bỏ lỡ 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thành công của mình! - Ảnh 3.

Đối với Albert Einstein, những người thắng lợi là những người nhân thức tò mò, thắc bận bịu.

Những kẻ mơ mộng

Trên đời này, một số người sẽ được gọi là những kẻ mơ mộng. Tất nhiên, chúng ta đều hiểu rằng, đặt ra chỉ tiêu và làm việc siêng năng sẽ giúp chúng ta làm được những điều tưởng hạn độ như chẳng thể. Muốn chiến thắng, chúng ta nên tiếp xúc với những người có cùng chí hướng giống chính mình. Những kẻ mơ mộng này không cần làm cùng ngành với bạn. Yếu tố cần thiết là bạn phải nhân thức gắn bó với họ. Động lực của họ sẽ xúc tiến khát khao chiến thắng trong lòng bạn.

Người xưa đã nói Ở chọn nơi, chơi chọn bạn, bỏ lỡ 4 kiểu người này trong đời là bạn đang tự ném đi chiếc chìa khóa thành công của mình! - Ảnh 4.

Bill Gates đã từng ước mơ máy tính biến thành một phần không thể thiếu của mỗi hộ mái nhà.

Bạn chính là tấm gương phản ảnh của đầy đủ những người bạn chơi và làm việc cùng. Hãy bảo đảm rằng xung quanh bạn là những người biết nâng đỡ, truyền ngẫu hứng và thúc đẩy bạn cố gắng mỗi ngày. Càng trưởng thành, bạn bè và đồng nghiệp xung quanh ta cũng sẽ đổi mới theo, nhưng đó mới là cuộc sống. Hãy luôn tin rằng, chỉ cần siêng năng, tích cực và lạc quan bạn sẽ sớm có được cuộc sống và sự nghiệp trong mơ của chính mình.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/BI


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard