Hotline
0981 467 967

Đòi hỏi chỉnh đốn công tác quản lý, dùng đất tại Bình Thuận

05:32

UBND thức giấc Bình Thuận vừa ra Chỉ thị về việc tăng cường công việc quản lý đất đai, đơn độc tự xây đắp và giải quyết các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất.

Theo đó, thời gian qua, công tác điều hành, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh giấc Bình Thuận vẫn còn tồn tại, hạn chế nhạo, bất cập. Cụ thể, việc lập, đánh giá điều chỉnh quy hoạch dùng đất đến năm 2020 của cấp huyện còn chậm rì rì; sự phối thích hợp giữa các công ty điều hành Nhà nước trong quản lý, dùng đất thiếu ngặt nghèo. 

Trong khi đó, một vài địa phương có biểu hiện tùy nhân tiện, thả lỏng quản lý dẫn tới trạng thái cho phép các cá nhân chuyển mục đích dùng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở vùng quê với quy mô lớn nhưng không thẩm định vấn đề kiện, yêu cầu dùng đất, không căn cứ theo kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã được Ủy ban Dân chúng thức giấc phê phê duyệt; trạng thái xâm chiếm đất công, sang nhượng đầu tư tăng giá trục lợi gây mất bình an bơ vơ tự tại địa phương.

song song, việc lập hồ sơ hợp thửa, tách thửa để chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới chế độ phân lô để kinh doanh BĐS diễn ra tinh vi, xây đắp hạ tầng xuất hiện các điểm dân cư hoặc khu cư dân mới không theo luật pháp và đảm bảo quy chuẩn xây dựng; xác định ví trị đất nông nghiệp trước khi chuyển mục đích để thu tiền sử dụng đất không đúng qui định, làm thất thu Ngân sách Nhà nước. 

Với loạt hạn giễu cợt trên đã làm cho phá vỡ lẽ quy hoạch đất đai, quy hoạch xây đắp, thành phố của địa phương, gây bức xúc và tạo dư luận không tốt trong công chúng dân chúng. 

Cho nên, Ủy ban Dân chúng tỉnh giấc Bình Thuận đã đòi hỏi Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương xong xuôi việc tham mưu về việc phê chuẩn y yếu tố chỉnh quy hoạch dùng đất đến năm 2020 của cấp quận. 

Trong công đoạn đánh giá quy hoạch, ý tưởnrg sử dụng đất của cấp thị xã phải phối hợp, đòi hỏi Ủy ban Quần chúng cấp huyện cập nhật quy hoạch xây đắp, quy hoạch thị trấn đã được phê thông qua và đánh giá chi tiết tính hợp lý của từng loại quy hoạch để cập nhật hoặc vấn đề chỉnh cho thống nhất và thích hợp; quản lý, dùng đất để phát triển đô thị theo đúng quy định luật pháp; cùng lúc, thực hiện lên tiếng, công khai quy hoạch, chiến lược sử dụng đất đã được Thủ tướng Chính phủ phê phê duyệt. 

Tỉnh Bình Thuận cũng đòi hỏi Chủ toạ Ủy ban dân chúng các huyện, thị xã La Gi, thành phố Phan Thiết và thủ trưởng các sở, ngành có liên quan tiếp tục quán triệt sâu kỹ Chỉ thị số 01/CTTTg ngày 03 tháng 01 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh, đẩy mạnh công việc điều hành đất đai và xây dựng chuỗi hệ thống tin tức đất đai; tiếp tục quán triệt, doanh nghiệp thi hành nghiêm túc các nhiệm vụ được cắt cử theo Ý tưởnrg số 940/KH-UBND ngày 13/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03 tháng 01 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ…

Trong một tình tiết đáng lưu ý, Sở Xây Dựng tỉnh Bình Thuận đã ra báo cáo số 1284/SXD-QLN& PTĐT ký ngày 15/5/2019 cho nhân thức Công ti TNHH Đầu Tư Hưng Lộc Phát Phan Thiết chưa kết thúc các thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng dự án Mũi Né Summer Land tại phường Phú Hài, thị trấn Phan Thiết.

Tuy nhiên, theo Sở này, bây chừ có phổ quát phản ánh của báo chí và trên mạng Internet về việc nhà đầu tư và doanh nghiệp phân phối "thi hành việc rao bán, chuyển nhượng BĐS chuẩn y các hình thức giữ chỗ, đặt cọc, hoàn thành thủ tục địa điểm để thu tiền của người dùng, khi mà các hình thức này không được quy định trong Luật Nhà đất, Luật Buôn bán BĐS và pháp luật luật pháp can hệ".

Sở đòi hỏi Công ty Hưng Lộc Phát Phan Thiết không được phép chào bán dự án ra thị trường. Trong năm 2019 Sở Xây dựng sẽ rà soát các hoạt động buôn bán BĐS, nếu như nhận thấy sai phép sẽ giải quyết nghiêm.

Tuy thế, hôm 25/5 tại lễ trình bày công trình ở Tp.HCM với dự tham gia của phần nhiều đối tượng mua hàng, ông Phùng Văn Năng - Trưởng ban trợ lý chủ tịch hội đồng quản trị, Trưởng ban tham mưu chước hoạch của Công ti Hưng Lộc Phát đã cam đoan với khách hàng đầu tư tham gia dự án Mũi Né Summer Land, chỉ sau 3 năm, công trình sẽ sinh lời tối thiểu 300%.


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard