Hotline
0981 467 967

Phúc báo đời người: Cá lội ngược dòng cá mới sống, người vượt nghịch cảnh mới mong chiến thắng

05:31

Trên phố đời vẫn có hai con đường tồn tại Đồng thời, một con đường xuống dốc và một đoạn đường lên dốc. Người nào cũng chọn cho mình tuyến đường dễ nhưng tuyến phố khó mới thật sự là con đường tiến lên. Người xưa từng có một câu rất thú vị: “Có thật rất mệt không? Mệt mới là cuộc sống, còn thoải mái là người đã yên nghỉ nghìn thu”.

Bởi vậy nên đau đớn mới tạo nên cuộc sống, mỏi mệt mới tạo nên thành công. Thay đổi mới là vận mệnh, kiên nhẫn mới là trui rèn. Bao bọc dung chính là trí não và tĩnh lại là tu tâm.

Không ít người trong chúng ta nghĩ rằng cuộc sống của bản thân quá chật vật, vất vả. Nhưng không vất vả thì sao thành tài, chỉ có vất vả mới thực thụ là con đường tiến lên.

Đoạn đường thắng lợi không bao giờ có chỗ cho sự thuận tiện, việc tróc nã cầu may mắn chỉ là mong ước viển vông của loài người mà thôi.

Phúc báo đời người: Cá lội ngược dòng cá mới sống, người vượt nghịch cảnh mới mong thành công - Ảnh 1.

01

Tôi đã từng nghe kể về hai câu chuyện:

Câu chuyện trước tiên: Ngày nọ, báo đài đăng tin có một người trúng giải độc đắc, đang có điều kiện kinh tế eo hẹp hèn đột nhiên trở thành giàu có, tiền của đầy nhà. Nghe được tin đấy hoàn thành đại chúng, mọi nhà đua nhau đi tậu xổ số, bạn nào cũng hy vọng rằng vận may sẽ cười cợt với bản thân, với gia đình mình.

Câu chuyện thứ nhị: Một ngày trời mưa tầm tã, báo đài đăng tin rằng một chiếc xe khách chẳng may bị tai nạn vì các con phố suôn sẻ trượt. Trên chuyến xe ấy rất may không có hành khách nào bị nghiêm trọng, tất cả các hành khách trên xe khách đều chỉ bị thương nhẹ. Trong số gần 50 hành khách nhưng chỉ có 2 khách hàng bảo hiểm và họ đều chiếm được số tiền bảo hiểm lên đến cả tỷ đồng.

Đọc đến đây ắt hẳn ai cũng tưởng rằng mọi người sẽ xúm lại đi tậu bảo hiểm. Nhưng không, công chúng chỉ tâm đầu ý hợp rằng 2 vị khách ấy thật cao minh và chẳng người nào nguyện ý bỏ tiền tài bản thân mình đi mua bảo hiểm cả.

Loài người tưởng rằng mọi bất hạnh sẽ không đến với bản thân. Ai cũng trông mong sự hên nên họ mới bỏ lỡ thời cơ để chiến thắng.

Loài người muốn thắng lợi có hai phương pháp: Một là thành lập hàng ngũ cho riêng mình, nhị là gia nhập lực lượng của người khác.

Thế giới không xong thiên biến vạn hóa, muốn đơn phương độc mã một mình cố gắng làm được thành quả thì con đường đi đã khó khăn lại càng gian nan hơn gấp phổ biến lần. Vạn vật trên đời đều có quần thể đến loài vật cũng không độc thân độc mã huống chi là loài người. Con người sống theo cách cộng sinh chứ không thể sống theo cách thức cộng diệt. Để sớm tìm được con đường thành công nhanh nhất hãy sắm người có cùng xuất sắc để phối phù hợp.

Khiến cho người khi hành thiện sẽ có phúc báo, khi học tập sẽ có kiến thức và chỉ khi hành động mới mong có thắng lợi. Bạn là ai nhiều khi không cần thiết, quan trọng hơn cả là sau lưng bạn là người nào, đó là những người đồng tâm, trợ sức, sướng khổ có nhau, là mái nhà nâng niu hay là một bản thân đơn độc, lẻ bóng?

Quan điểm xuất hiện hành động, hành động sinh ra kết quả, thế nên bạn quan điểm thế nào thì kết quả sẽ trở thành thế ấy.

Phúc báo đời người: Cá lội ngược dòng cá mới sống, người vượt nghịch cảnh mới mong thành công - Ảnh 2.

02

Có một câu chuyện kể rằng, ở làng nọ có một người thợ mộc, một hôm ông cưa khúc gỗ ra và đóng thành ba chiếc thùng để sử dụng:

Chiếc thứ nhất dùng để đựng phân: Chiếc săng này lúc nào cũng hôi, khó chịu khiến quần chúng đều xa lánh.

Chiếc thứ nhị dùng để đựng nước: Chiếc hậu sự này đựng nước để uống, để đun nấu, tắm giặt làm người người đều muốn sử dụng.

Chiếc thứ ba sử dụng để đựng rượu nho: Chiếc áo quan này thơm ngọt mùi của rượu, thứ hương vị mà mọi người đều muốn ăn uống.

Rõ ràng cùng là chiếc cỗ áo gỗ nhưng khi đựng bên trong thứ không giống nhau thì sẽ dẫn tới kết quả không giống nhau. Con người cũng vậy, tâm hồn chứa điều gì thì bạn dạng thân sẽ kiếm được về điều tương tự. Nếu như là người nhân thức yêu thương thì sẽ chiếm được thương cảm trong khoảng người khác...

Xã hội luôn thay đổi, gian khổ cũng là vấn đề khó khăn có thể giảm thiểu khỏi đối với quần chúng. Đương nhiên, chỉ khi khó khăn bạn mới nắm bắt được lòng đồng đội, có trở ngại bạn mới nắm bắt được bản thân mình.

Người thành công luôn là người biết bản thân nhân thức ta, muốn hiểu người khác đầu tiên hãy hiểu bản thân mình. Nếu như đến cả phiên bản thân còn không hiểu thì khiến cho sao có thể mong cầu người khác thấu hiểu.

Thất bại là mẹ của thành công, gian khổ là thầy của trí tuệ. Chỉ khi phải đối diện với gian nan chúng ta mới biết được rằng đó cũng là lúc giáp mặt với thời cơ. Phiên bản thân bạn có muốn tận dụng thời cơ để thắng lợi hay không? Nếu như muốn, hãy gan góc tiến về phía trước, đối diện với gian truân nghịch cảnh.

Theo Nắng Mai

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard