Hotline
0981 467 967

Phục vụ ở lép bùng nổ khắp hoạt động mua bán nhà cho thuê | MuaBanNhaDat

04:01

“Cơn sốt” mang tên dịch vụ ở ghé

Theo phòng ban cho thuê thương mại Savills TP. HCM, khách hàng thuê nhà qua các kênh đặt phòng online như Airbnb sẽ được giá bán rẻ hơn khi thuê các căn hộ dịch vụ cao cấp (hạng A) tại TP. HCM tới 30 - 40%. Nguồn cung các căn hộ phục vụ cao cấp thường khá ít vì chỉ đa số nhắm đến đối tượng thuê đặc thù là chỉ huy cấp cao của công ty nước ngoài. Tuy nhiên, các thị phần căn hộ phục vụ ở hạng thấp hơn (hạng B và C) đang phải đương đầu với một đối phương mới gọi là mô phỏng đặt phòng online, trận chiến khó khăn về giá mở màn trong khoảng đây.

Các phục vụ ở kẹ như Airbnb hay các mô hình gần giống đang chiếm giữ phân khúc khá lớn vì thời gian và giá cho thuê vô cùng linh động. Để theo kịp xu hướng, phổ biến căn hộ cao cấp gần trọng điểm TP. HCM đang đi theo loại hình buôn bán này. Theo CBRE vietnam, các căn hộ phục vụ hạng B, C và khách sạn đang phải chịu tác động lớn từ phục vụ ở gạnh, và rơi vào tình thế bắt buộc chia sẻ phân khúc. Một phân tích về hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi được tổ chức này lên tiếng cuối năm 2018 bật mí, các dịch vụ ở ghẹ càng ngày càng lớn mạnh hơn và các khách sạn 3 sao hiện đang dần mất điểm hay trước dịch vụ hiện đại này.

cTại TP. HCM, những căn hộ cho thuê ở địa điểm đắc địa, cận trọng điểm sẽ có giá khoảng trên dưới 40 đô la Mỹ một đêm giả dụ đặt trước qua kênh online hoặc mô hình Airbnb, còn giá thuê ở Hà Nội sẽ thấp hơn khoảng 10 - 15 %. giá khởi điểm này khá thoải mái so với giá thuê nơi nghỉ ngơi hoặc căn hộ có dịch vụ tương tự tại các khu trung tâm hay kết nối giao thông thuận tiện. Trong khi đó, trên Airbnb tại 2 thị trấn lớn tính đến quý III/2018 đã có 21.994 lượt hoàn thành thủ tục thuê nhà. Theo đó, chỉ với một cú click chuột, khách hàng sẽ có nhiều chủng loại sự chọn hơn. Khác biệt, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM đã tạo nên bước đột phá lớn cho mô phỏng kinh doanh Airbnb có nền móng công nghệ gần giống.

Mô hình Airbnb phủ rộng

tp.hcm dich vu luu tru airbnb no ro

Năm 2018, đã có 35.000 căn hộ được bàn giao tại khu vực TP.HCM, trong đó thị phần căn hộ cao cấp và trung cấp (hạng A và B) choán đến 60%. Dự kiến vào năm 2019, số lượng bàn giao căn hộ sẽ vượt con số 35.000. Lúc trước, hoạt động mua bán cũng đón nhận lượng hàng bàn giao và khai thác lên đến hàng chục nghìn căn mỗi năm tham gia quá trình 2016 - 2017. Trong 3 - 4 năm mới đây, sự phát triển không hoàn thành của nguồn cung thực tế (căn hộ đã hoàn thành, bàn giao nhà) đã thúc đẩy các chủ nhà nhập cuộc vào mô hình cho thuê trực tuyến hoặc gia nhập vào màng lưới kinh doanh dịch vụ ở ghé. Những lợi thế mà hoạt động mua bán này đem lại không chỉ là sự sản xuất về lượng mà còn là sự lớn mạnh với tốc độ cao về chất, do các nhân thể ích đi kèm như phục vụ vệ sinh, wifi tốc độ cao, truyền hình cáp, hồ bơi, được nấu bếp, giặt ủi… cũng được nâng cấp và bổ sung.

Bây chừ, các phục vụ ở kẹ online tại TP.HCM đã đưa ra giá bán thuê khá mềm so với năm 2018 và đổi mới cởi mở do phải cạnh tranh khốc liệt vì nguồn cung quá lớn. Trong khi đó, mô hình kinh doanh này đang trong thời kỳ hiện ra một thị trường cho thuê nhà nhộn nhịp với giá cả có thể mặc cả, đàm phán nếu như thuê trong thời điểm dài. Theo bình chọn của các chuyên gia, không chỉ xâm chiếm thị phần của căn hộ phục vụ hạng B, C và nơi nghỉ ngơi 3 sao, phục vụ ở xịt sắp đến đây cũng sẽ có tác động không tí hon tới nhà cho thuê ngắn hạn và trung hạn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard