Hotline
0981 467 967

Tình tiết 'lạ' trên hoạt động mua bán nhà ở khu Đông TPHCM

15:01

Là một trong những khu thành phố vệ tinh và cũng là nơi sẽ hiện ra nên khu đô thị mưu trí trong tương lai của TPHCM, khu Đông (huyện 2,9, Thủ Đức) trong khoảng lâu đã là "thỏi nam châm" hút vốn đầu tư vào ngành nghề bất động sản. Tất nhiên, hơn một năm qua, nguồn cung BĐS tại khu Đông khan thảng hoặc do Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt các thủ tục pháp lý đầu ra cho dự án nhà ở.

Sau một thời điểm khan thảng hoặc tới nay, khu Đông đặc biệt là trung tâm huyện 2 đang có đợt bùng nổ nguồn cung mới, chính yếu ở phân khúc căn hộ cao cấp. Những tháng cuối năm, khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh được dự báo sẽ có gần 4.000 căn hộ cao cấp được bán ra hoạt động mua bán, chính yếu vẫn dồn vào một chỗ dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ, thị xã 2 và một vài tuyến con đường kết nối phụ cận. Nguồn cung này tới từ các doanh nghiệp bất động sản lớn trong và ngoài nước như Keppel Land, CapitaLand, Phúc Khang Corp., Novaland hay Đại Quang đãng Minh.

Theo đánh giá của các chuyên gia, cùng với nguồn cung lớn hoạt động mua bán BĐS khu Đông đang hút mạnh khách hàng là bởi sự đột nhiên phá về phát hành hạ tầng giao thông. Những tòa tháp liên lạc hiện hữu và đã đi vào hoạt động như hầm sông Sài Gòn, các con phố Võ Văn Kiệt, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2 nối từ trọng tâm Thành phố Hồ Chí Minh với thị xã 2 và thị xã 9, hay các con phố Phạm Văn Đồng, nối Phi trường Tân Sơn Nhất với quận Thủ Đức, tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây…thì những kế hoạch đang được khai triển của thành phố cũng cho thấy khu vực này rất tiềm năng.

Chi tiết, Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua đã phê chuẩn y cuộc thi quốc tế ý nghĩ đó quy hoạch thị trấn thông minh tương tác cao phía Đông trong phạm vi các huyện 2, 9 và Thủ Đức với quy mô hơn 21.172 ha, tiêu chí đưa khu Đông thành khu thị trấn sáng tạo, trong đó kế hoạch của Thành phố Hồ Chí Minh là đưa chuỗi hệ thống cơ sở vật chất giao thông gắn kết đồng bộ phải đi trước một bước. Nhân tố này cho thấy rằng khu vực này chiếm được sự ân cần lớn từ chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến nay, khu Đông đang dẫn đầu thành phố về các nhà cửa liên lạc trọng điểm. ví dụ, dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội, cầu qua đảo Kim Cương, hầm vượt 3 tầng Mỹ Thuỷ, dự án 4 cầu quành Thủ Thiêm và cách đây không lâu nhất là công trình cầu Cát Lái nối quận 2 với thị xã Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang được lên cách thức đầu tư... TP.HCM cũng đã cho đầu tư tăng cấp rộng rãi tuyến con đường ở khu Đông lên 40-60m tại quận 2, gồm: Đỗ Xuân Hợp, Đồng Văn Cống, Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt, Nguyễn Xiển,... nhằm sớm giúp gắn kết đồng bộ với tuyến Vành đai 2.

Được nhân thức, Cơ quan phù hợp tác quốc tế Hàn Quốc sẽ tài trợ 2,04 triệu đô la Mỹ để tìm hiểu tiền khả thi công trình xây đắp tuyến con đường sắt một ray (monorail) số 2 (đoạn Nguyễn Văn Linh - Thủ Thiêm. Theo tin tức trong khoảng Ban quản lý Các con phố sắt thị trấn TPHCM, việc nghiên cứu công trình sẽ được thi hành trong vòng 12 bốn tuần (từ 6/2019 tới 5/2020).

Trước đây, tham gia tháng 5/2017, trong chuyến công tác tại Hàn Quốc của Chủ toạ UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền thành phố Busan đã ký bạn dạng ghi nhớ việc đầu cơ xây đắp tuyến monorail số 2.

Theo bạn dạng ghi nhớ, nhị bên thống nhất chấp hành nghiên cứu tiền khả thi công trình xây đắp tuyến monorail số 2. Tuyến monorail số 2 có tổng chiều dài đi trên cao là 27,2 km. Hướng tuyến dự án đi theo Quốc lộ 50 - Nguyễn Văn Linh - Mai Chí Thọ - Trần Não - Khu thị trấn Bình Quới. Hiện Sở Chiến lược và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa dự án này tham gia danh mục những dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2019-2020.

Một di chuyển mới nhất, Sở Liên lạc Vận vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa có buổi khiến cho việc với các tổ chức liên quan của tỉnh giấc Đồng Nai nhằm tìm kiếm phương án tiết kiệm để đầu tư công trình tuyến tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Long Thành, chuẩn bị kết nối TPHCM với phi trường Long Thành trong tương lai. 

Theo đó, tuyến trục đường đi song song bên phải tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và có lịch trình đi qua Nhơn Trạch và hoàn thành tại trọng điểm quận Long Thành. Trong tương lai, tuyến trục đường sắt này sẽ biến thành một trong những điểm gắn kết trọng điểm và xuyên suốt của toàn tuyến trục đường sắt Bắc – Nam, sẽ tiếp tục được đầu cơ kéo dài từ TP.HCM tới TP. Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) và TP. Cần Thơ.

Đặc biệt, tuyến đại lộ Mai Chí Thọ kết nối khu trung tâm TPHCM trong khoảng hầm vượt sông Sài Gòn đến giao lộ Xa lộ Hà Nội, được bình chọn là con đường "xương sống" của toàn thể khu Đông. Tuyến đại lộ này đang biến thành trọng tâm đầu tư của số đông đại gia địa ốc trong và ngoài nước. Theo tò mò, các công ty bất động sản sở hữu quỹ đất lớn đa dạng năm qua đã chấp hành chấm dứt các hồ sơ pháp lý quan trọng nay chuẩn bị các chương trình để tung dự án ra thị trường trong những tháng cuối năm 2019.

Trước những thời cơ này, qua tìm hiểu được nhân thức trong quý tới, một "đại gia" danh tiếng trong lĩnh vực địa ốc sẽ lên tiếng một đại công trình căn hộ cao cấp trên đường Mai Chí Thọ, quận 2. Với quy mô lên tới hàng chục hecta, ước lượng sẽ có khoảng 2.000 căn hộ trong khoảng công trình này sẽ được cung cấp cho hoạt động mua bán khu Đông. Theo tò mò, đa dạng dự án căn hộ tầm thường cư nằm mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ giá chào bán hiện khá cao, khoảng 120-150 triệu/m2. Một vài dự án sắp tới ngày bàn giao, giá chào bán thứ cấp và sang tay còn đang tăng lên.

Tương tự, cũng trên tuyến đường này, khá phổ thông dự án đang lên kế hoạch sẽ "trình làng" trong năm 2019, như công trình Rome by Diamond Lotus do Phúc Khang làm nhà đầu tư. Dự án này nằm ngay mặt tiền giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống - nơi có mật độ giao thông sôi động và là điểm kết nối với phổ thông khu vực khác, mai sau sẽ có thêm một nhà ga tuyến metro số 2. 

Được biết, dự án được tạo ra trên ba trị giá mấu chốt Heritage - Boutique - Resort, kiến trúc mang đậm phong cách La Mã cổ kính của thành Rome (Italy) với các luôn tiện ích cao cấp như hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ 1.100m2, vườn La Mã 3.000m2... Đại diện DKRA Vietnam cho biết, khách hàng chỉ cần chi trả 10% trong đợt đầu và chỉ trả tiền tổng cộng 50% cho tới khi nhận nhà.

Mới đây, Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh vừa báo cáo danh sách 160 công trình nhà ở thực hiện hồ sơ chấp nhận đầu cơ. Số dự án này bổ sung thêm tham gia 150 công trình BĐS được phép khai triển trong thời kỳ 2016 - 2020 của TPHCM. 

Trong đó, các dự án đa số nằm ở các quận khu Đông, như quận 9 có 20 dự án, thị xã 2 có 17 dự án, quận Thủ Đức 11 dự án… "Hoạt động mua bán đang rất hy vọng vào những công trình mới được cởi trói này. Đây cũng là tín hiệu hăng hái cho thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh đang khan thảng hoặc item", ông È Hiếu - Phó Tổng giám đốc DKRA Việt Nam cho nhân thức.

Ghi nhận của của chúng tôi cho thấy, những ngày gần đây thị trường khu Đông trở nên sốt hơn vì nguồn cung nhà đất đang ào ạt được tung ra hoạt động mua bán. Hoạt động mua bán có sự vững mạnh nhẹ cả cung và cầu so với quý trước, nguồn cung cốt yếu dồn vào một chỗ ở khu Đông với các huyện như thị xã 9, thị xã 2. Giá sàn khởi đầu có đa dạng cô động bởi nguồn cung item mới trong khu vực này sẽ không cô động phổ biến thời gian tới.

Theo đánh giá của ông Hiếu, mặt bằng giá làng nhàng trong quý 1/2019 tăng hơn 2% so với quý trước. Theo đó, giá niêm yết tăng được ghi nhận tại các dự án trung và cao cấp có địa điểm tốt. Xét về vị trí, các huyện ở khu Đông (gồm quận 2, thị xã 9) ghi nhận mức tăng 5-7% so với quý trước.

Còn theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ toạ Hiệp hội bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh, nhận định việc phổ quát dự án cơ sở công nghệ, phố hội được đầu tư xây dựng tại các lối vào của Thành phố Hồ Chí Minh như Bệnh viện mới Ung bướu, Bến xe mới Miền Đông, Bệnh viện Nhi TPHCM, tuyến metro số 1 và 2... là nền móng cần thiết để TPHCM xây dựng, phát hành đô thị vệ tinh, giảm sức ép ngày càng tăng dân số cho các huyện trọng điểm. 

"Việc hiện ra tuyến metro số 1 Bến Thành- Suối Tiên, tuyến metro số 2 hay các tuyến monorail sẽ góp phần xuất hiện các khu thị trấn mới dọc các trục tuyến đường lớn trong khoảng khu trọng tâm tới các huyện của khu Đông... Ngược lại, khi các công trình bao quanh các trục này phát triển, lại tạo sự phát hành cho các nhà cửa cơ sở vật chất kỹ thuật, thị trấn hội phát huy hiệu quả tốt nhất", ông Châu nói thêm.

Bùi Hải

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard