Hotline
0981 467 967

Tổ chức Hàn Quốc đầu tư 1 tỷ USD sắm cổ hủ phiếu Vingroup - VnExpress Kinh Doanh

10:03

SK Group biến thành công ty đối tác ý tưởnrg của Vingroup sau thương vụ mua cổ phần.

Cơ quan Vingroup (mã CK: VIC) và SK Group của Hàn Quốc vừa ký kết ký hợp đồng thích hợp tác chiến lược. Theo đó, SK sẽ đầu cơ khoảng 23.300 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD) để tậu cổ phiếu của Vingroup và biến thành công ty đối tác ý tưởnrg của tổ chức.

Lãnh đạo Vingroup và SK Group tại lễ ký kết hợp tác chiến lược sáng nay (16/5).

Chỉ đạo Vingroup và SK Group tại lễ ký kết hợp tác chiến lược sáng nay (16/5).

Theo ký hợp đồng phù hợp tác, SK Group đăng ký tậu 154,3 triệu cổ hủ phiếu phát triển hiếm hoi trong khoảng Vingroup và tậu lại 51,4 triệu cũ rích phiếu VIC thuộc chiếm hữu của VinCommerce. Tổng sở hữu của SK Group sau vụ mua bán này là 205,7 triệu cổ hủ phiếu VIC, tương đương hơn 6% vốn yếu tố lệ cơ quan. Với giá làng nhàng 113.000 đồng một cổ phần, tổng trị giá thương lượng khoảng 23.300 tỷ đồng.

Sau khi ký kết hợp tác chiến lược, Vingroup và SK sẽ hoàn thành các giấy má pháp lý theo qui định, bao gồm việc sản xuất cũ rích phiếu, niêm yết cổ phiếu sản xuất mới trên Sàn chứng khoán TP HCM (HoSE). Credit Suisse là tổ chức tư vấn cho Vingroup trong giao dịch này.

Cuối bốn tuần 3, Bloomberg dẫn thông tin trong khoảng tờ Maeil Business của Hàn Quốc về vụ mua bán này khi cho nhân thức SK Group, duyệt y tổ chức kinh doanh đầu cơ SK South East Asia Investment, dự định đầu cơ tỷ đô mua cổ phần Vingroup.

Trước đó, Vingroup cũng đã công bố phương thức phát hành riêng lẻ cũ kĩ phiếu, với tiêu chí huy động tối thiểu 25.000 tỷ đồng (tương đương gần 1,1 tỷ USD). Tổ chức muốn chào bán đơn nhất 250 triệu cũ rích phần (tương đương 7,8% lượng cổ phiếu đang lưu hành) cho tối đa 5 chủ đầu tư là đơn vị nước ngoài, với tầm giá không thấp hơn 100.000 đồng cho mỗi cũ rích phiếu.

Số tiền thu được trong khoảng đợt chào bán này sẽ được sử dụng 10.000 tỷ đồng để cơ cấu lại nợ vay, 6.000 tỷ đầu cơ tham gia công ty con (VinFast, VinTech, Vinsmart), 9.000 tỷ đồng sử dụng cho hoạt động kinh doanh, cấp vốn ngắn hạn cho tập đoàn và các công ti con.

SK hiện là một trong những công ty đa ngành nghề lớn nhất Hàn Quốc, với các ngành nghề hoạt động như viễn thông, công nghệ, điện tử, năng lượng, logistics và dịch vụ. Năm 2018, SK Group đạt thu nhập 132 tỷ đô la Mỹ, với tổng của cải đến cuối năm đạt 184 tỷ USD.

Minh Sơn


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard