Hotline
0981 467 967

Tòa tháp giao thông trọng tâm gắn kết TP.HCM | MuaBanNhaDat

23:31

“Đòn bẩy” tòa tháp liên lạc trung tâm

Trong những năm gần đây, chính sách phát hành cơ sở vật chất liên vùng phía Nam không hoàn thành được tăng mạnh với hàng loạt tòa tháp giao thông trung tâm kết nối đã, đang và sẽ được thành lập ra. Kể trong khoảng khi tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng được đưa tham gia sử dụng, đã thành lập ra một câu chuyện mới về sản xuất kinh tế liên vùng cho phổ biến thức giấc, thị trấn phía Nam, trong đó ảnh hưởng trực tiếp nhất là TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngoài trục đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, phổ quát tuyến con đường liên lạc huyết mạnh liên vùng khác cũng đang chuẩn bị đưa tham gia khai thác hoặc đầu cơ. Theo các chuyên gia, công trình liên lạc trọng tâm cao tốc Bến Lức - Long Thành cũng là công trình rất cần thiết trong việc gắn kết giao thông các thức giấc trong khoảng Long An, TP.HCM, Đồng Nai. Sau khi đưa tham gia khai thác sẽ giảm sức ép liên lạc cho các thức giấc miền Tây đi miền Đông và ngược lại, gắn kết cụm Hoa Phượng đỏ Cái Mép - Thị Vải, Gò Dầu, các khu kĩ nghệ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, trở thành đòn bẩy quan trọng trong ý tưởnrg sản xuất kinh tế liên vùng.

ha tang giao thong ket noi vung giup bat dong san tang nhiet

Kết nối giữa TP.HCM với các địa phương phụ cận ngày một thuận lợi nhờ rộng rãi tuyến cao tốc được đầu tư xây đắp

Tương tự, một công trình giao thông trung tâm liên vùng khác đang được các địa phương nhanh chóng đầu tư là tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Theo kiến nghị của Bà Rịa - Vũng Tàu, cần phải nhanh chóng triển khai xây dựng tòa tháp liên lạc trung tâm cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu để khắc phục bài toán liên lạc.

Một dự án giao thông đáng xem xét nữa là công trình cao tốc TP.HCM - Phan Thiết. Vừa mới đây, Ban Điều hành dự án Thăng Long (thuộc Bộ Giao thông - Vận chuyên chở) đã có cuộc làm việc với chỉ đạo các địa phương về công tác phóng thích mặt bằng tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Theo đó, tiến độ bình thường của dự án là đến tháng năm/2019 sẽ cắm cọc và bàn giao mốc mới cho địa phương để giải phóng mặt bằng, 04 tuần 9/2019 đơn vị tuyển chọn nhà thầu, tháng 7/2020 khởi công công trình. Một khi tuyền đường này được đầu cơ xây dựng, khoảng cách thức vận động trong khoảng TP.HCM đến Phan Thiết có thể ngắn trong khoảng hơn 3 giờ như hiện nay xuống còn chưa đến 2 giờ.

Ngoài những công trình kể trên, còn có hàng loạt công trình khác như Phi trường Thế giới Long Thành, Trường bay Phan Thiết, Sân bay Lộc An (Bà Rịa - Vũng Tàu)… cũng đang khẩn trương lên chiến lược để xây dựng, trở thành “sợi chỉ đỏ” khuyến khích sản xuất cho cả vùng trọng tâm kinh tế phía Nam.

ha tang giao thong ket noi vung giup bat dong san tang nhiet

Nhiều nhà đầu tư truy lùng tậu đất tại khu vực gần Sân bay Long Thành.

“Đốt hot” bất động sản vùng lân cận

Sự phát hành mạnh của các tòa tháp liên lạc trọng điểm trong chuỗi hệ thống hạ tầng kết nối liên vùng không chỉ tạo sự tạo ra thông thường cho các địa phương về tình hình kinh tế - phường hội, mà còn biến thành đòn bẩy cho sự sản xuất của hoạt động mua bán BĐS các địa phương. Theo ghi kiếm được, trong một vài năm trở lại đây, đặc biệt là từ đầu tư năm 2019, các thị trường BĐS Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu đã biến thành tâm điểm của thị trường phía Nam.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, điều tra sơ bộ cho thấy, thời gian vừa qua có khá đa dạng nhà đầu tư trong và ngoài nước không ngừng dòm ngó thị trường này, trong đó có đa dạng dự án đầu cơ mới với tài chính lên tới hàng tỷ USD liên tục báo cáo. Toàn bộ các dự án bán ra thị trường thời gian qua đều có kết quả bán hàng khá tốt. Sự nhiệt tình lớn của giới đầu cơ đã khiến mặt bằng giá chung của thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu liên tiếp leo thang. Theo khảo sát của các doanh nghiệp môi giới, tính trong khoảng đầu năm 2019 đến nay, giá đất tại Bà Rịa - Vùng Tàu đã có mức tăng nhàng nhàng trong khoảng 15 - 20%.

Một điểm hot nữa của thị trường “ăn theo” cơ sở nhà cửa giao thông trọng điểm là hoạt động mua bán Long Thành (Đồng Nai). Thông tin dự định sân bay Long Thành sẽ khởi công trong năm 2020 như “mồi lửa” đốt hot hơn thị trường BĐS của khu vực này. Mỗi ngày có hàng trăm chủ đầu tư tìm tới Long Thành để săn đất, khiến giá đất tại khu vực này khiêu vũ múa từng ngày. Theo ông Dương Minh Tiến, Giám đốc điều hành Công ty Asia New Time, xét ở phổ biến góc độ, Đồng Nai đang có đa dạng ưu điểm để phát hành trong thời gian đến. Cụ thể, là địa phương liền kề TP.HCM, là cửa ngõ của cả khu vực miền Đông Nam Bộ, Đồng Nai có ích thế đặc biệt về hòa hợp vùng. Trong đó, những khu vực có cơ sở vật chất tạo ra tốt như Long Thành, Nhơn Trạch, Biên Hòa sẽ là tâm điểm của thị trường sắp tới.

Đương nhiên, theo ông Tiến, điều của câu chuyện đầu cơ bất động sản Long Thành bây giờ là khiến cho sao để mua được các công trình có quy hoạch bài bạn dạng, rõ ràng về pháp lý để đầu tư, còn với các công trình thiếu pháp lý, chưa rõ ràng về quy hoạch, không may trong đầu tư rất lớn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard