Hotline
0981 467 967

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương

01:01

Sáng 18/5, sau hơn 2 ngày làm việc, Hội nghị lần thứ 10 Ban Thi hành Trung ương Đảng đã họp phiên bế mạc.

Tổng Bí thư, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành phiên bế mạc.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Tổng Bí thơ, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng bình chọn cao sự chuẩn bị của các Tiểu ban sẵn sàng cho ĐH Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo Tổng Bí thư, Chủ toạ nước, Trung ương tán đồng về căn bản với dự thảo đề cương các Báo cáo, trong đó có các nhân tố về chủ đề, tiêu đề, phương châm, lối suy nghĩ lãnh đạo, kết cấu và một vài nhân tố trọng điểm cần xin ý kiến trong quá trình xây đắp các văn kiện.

Đồng thời, ông đòi hỏi các Tiểu ban khẩn trương hoàn thiện các đề cương, đảm bảo sự thống nhất giữa các Thông báo, nhất là về chủ đề, quan niệm, tư tưởng chỉ huy và chỉ tiêu tổng quát; trưng bày gọn gàng, súc tích, rõ ràng, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương - Ảnh 1.

Quang đãng cảnh Hội nghị BCH Trung ương Đảng lần thứ 10. Ảnh: Trí Dũng.

Ông nói, Trung ương đặc biệt nhấn mạnh, Lên tiếng chính trị, Báo cáo kinh tế - phố hội và các báo cáo chuyên đề phải đích thực xứng tầm trình Đại hội, biểu thị được ý chí và sức mạnh vươn lên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong thời kỳ phát triển mới với những cơ hội, dễ dàng và gian truân, thách thức mới đan xen.

Cùng với đó, xác định đúng đắn những chủ trương, định hướng và các quyết sách lớn đảm bảo chấp hành thắng lợi tương lai tiếp tục tăng mạnh thay đổi trọn vẹn, đồng bộ, xây dựng, phát hành non sông, bảo kê Nước nhà trong 5, 10 năm tới (100 năm xây cất Đảng) và tầm nhìn tới năm 2045 (100 năm xây dừng nước).

Chủ tịch BCH Trung ương Đảng cũng thể hiện sự quan trọng, việc sẵn sàng các văn kiện trình Đại hội XIII phải dồn vào một chỗ khiến cho rõ và xử lý thật tốt các mối quan hệ lớn: Quan hệ giữa đổi mới, ổn định và phát hành.

Giữa đổi mới kinh tế và thay đổi chính trị; giữa tuân thủ các quy luật của kinh tế hoạt động mua bán và bảo đảm xác định phương hướng xã hội chủ nghĩa; giữa tạo ra đội ngũ đóng gói và xây dựng, hoàn thiện quan hệ đóng gói phường hội chủ nghĩa; giữa Nhà nước, hoạt động mua bán và phường hội.

Giữa vững mạnh kinh tế và phát hành văn hoá, thi hành hiện đại và vô tư xã hội; giữa xây đắp và bảo kê Non sông phố hội chủ nghĩa; giữa độc lập, tự chủ và hội nhập quốc tế; giữa Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và quần chúng khiến chủ...

Khác lạ, cần đi sâu phân tách, đánh giá việc khai triển thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ 5 năm 2016 - 2020, khiến rõ những kết quả đã giải quyết được, hạn chế nhạo, yếu kém còn sinh tồn và cội nguồn, bài học kinh nghiệm; dự báo khả năng chấp hành Cương lĩnh, chỉ tiêu Ý tưởnrg phát hành giang sơn đến năm 2030, góc nhìn đến năm 2045...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ rõ, Hội nghị đã đàm luận dân chủ, cho quan niệm chỉ huy đối với việc chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các đơn vị quản lý tiến đến Đại hội lần thứ XIII.

Trong đó, công tác sẵn sàng nhân lực và bầu cử cấp uỷ phải thi hành theo đúng Yếu tố lệ, quy chế, quy định của Đảng, chọn, trưng bày và bầu được những bạn bè thật sự xứng đáng, đủ tiêu chuẩn, phục vụ đòi hỏi nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng thời, lưu ý phát hiện, giới thiệu những yếu tố mới có triển vọng, đảm bảo tỉ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc.

Ban Thi hành TƯ cũng giao Bộ Chính trị, sau Hội nghị này, khẩn trương chỉ huy sớm hoàn chỉnh và ban hành Chỉ thị để định hướng cho toàn Đảng chuẩn bị và tiến hành thành công Đại hội các đơn vị quản lý, góp phần cho thắng lợi Đại hội XIII của Đảng.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard