Hotline
0981 467 967

Tổng cục Thương chính báo cáo về vụ cán bộ cửa khẩu nghi kiếm được tiền bôi trơn tuột

20:31

Liên quan tới thông tin tin báo phản ảnh cán bộ hải quan tại cửa khẩu La Lay (Cục Hải quan tỉnh giấc Quảng Trị) có tín hiệu kiếm được tiền "bôi trơn" khi mà thi hành giấy má cho hành khách, công cụ qua cửa khẩu, chiều 24-5, Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) đã có lãnh đạo khẩn về việc này.

Tổng cục Hải quan cho nhân thức ngay khi tin báo phản ảnh, tổ chức này đã yêu cầu Cục Hải quan thức giấc Quảng Trị và các đơn vị có can hệ rà soát, xác minh vụ việc, cương quyết xử lý tập thể, cá nhân có can hệ sai phép (ví như có).

Tổng cục Hải quan lên tiếng về vụ cán bộ cửa khẩu nghi nhận tiền bôi trơn - Ảnh 1.

Cán bộ thương chính nghi nhận tiền "bôi suôn sẻ" - Ảnh cắt trong khoảng clip của VietNamNet

Đến thời gian hiện tại, Cục Thương chính tỉnh Quảng Trị đã ban hành các Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 công chức can hệ để khiến cho rõ nội dung báo đưa tin và hình ảnh liên quan đến hoạt động tại cửa khẩu La Lay. Thời hạn đình chỉ công tác 4 công chức liên quan trong 15 ngày kể từ ngày 24-5.

Đồng thời, thành lập đoàn kiểm tra tại Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay do Phó Cục trưởng Cục Thương chính tỉnh Quảng Trị làm cho trưởng đoàn.

Tổng cục Thương chính chắc chắn đối với sự việc này, đơn vị sẽ tiếp diễn khảo sát, xác minh trên tinh thần không bao che, xử lý nghiêm những cán bộ, công chức vi phạm. Tổng cục Hải quan cũng thể hiện sự quan trọng sẽ tin tức tới các cơ quan tạp chí khi có kết quả dò hỏi, xác minh chi tiết.

Trước đó, báo chí đăng vận chuyển thông tin và hình ảnh khắc ghi cảnh cư dân tham gia làm cho giấy tờ thông quan hàng hóa tại Chi cục thương chính cửa khẩu Toàn cầu La Lay phải "bôi trơn" cho cán bộ thương chính.

Theo đó, khi người địa phương đến làm cho hồ sơ mở tờ khai thông quan đều kẹp các tờ tiền có mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 đồng bên trong hồ sơ để "bôi trót lọt". Việc này đã diễn ra trong một thời gian dài tại cửa khẩu này.

Theo Minh Chiến

Người công huân


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard