Hotline
0981 467 967

Trò truyện 60 phút với tỷ phú công nghệ, tôi học được 4 bài học đắt giá về kĩ năng chỉ huy và thắng lợi

23:31

Gần đây, tôi đã có cơ hội được ngồi với Graham Weston, người cùng thành lập Rackspace, một công ty đã lên sàn chứng khoán từ năm 2008 và vừa mới đây được mua lại bởi Apollo Global Management LLC (năm 2016). Vụ mua bán đó đã biến Weston thành một tỷ phú đô la.

Rời khỏi Rackspace, ông quay về quê hương San Antonio của mình và xây đắp một vườn ươm khởi nghiệp tên là Geekdom – nơi quần chúng chỉ phải trả 50 đô la/04 tuần để cùng san sớt không gian khiến việc, sáng tạo đồng đội. Weston cũng đã đích thân đầu tư hàng trăm triệu đô la Mỹ vào San Antonio để tái tạo năng lượng cho thị trấn và biến nó thành một thị trấn đổi mới và định hướng công nghệ.

Nói phương pháp khác, San Antonio chính là bước khởi nghiệp tiếp theo của Weston.

Dường như muôn vàn người khác đang nỗ lực xây dựng một tổ chức kinh doanh thì Weston đã hướng đến mở mang cả một đô thị. Bạn có thắc mắc, sự khác lạ, không ngang nhau trong tầm nghĩ suy này tới từ đâu?

Nhu cầu được thuộc về một nơi nào đó

Trước tiên, ông hiểu rằng ai trong chúng ta cũng có nhu cầu được thuộc về. ngừng thi côngĐây là yêu cầu cơ bản trong tháp yêu cầu của Maslow, nhưng lại không dễ chơi chỉ là muốn thuộc về một nơi nào đó.

Rõ ràng hơn, họ cần thuộc về. Họ cần cảm thấy bản thân mình cần thiết và có giá trị. Nhưng đó phải là thuộc về một đồng đội “thắng lợi”. Nếu như bạn cảm thấy hàng ngũ của bản thân mình đang giật lùi, điều đó cũng sẽ ảnh hưởng thụ động đến toàn cục phiên bản sắc và quan niệm của bạn.

Trò truyện 60 phút với tỷ phú công nghệ, tôi học được 4 bài học đắt giá về kỹ năng lãnh đạo và thành công - Ảnh 1.

Trong khoảng đó, Weston kiếm được thấy cách thức tốt nhất để tiếp thêm năng lượng cho một đội ngũ người là:

- Giúp họ cảm thấy bản thân là một thành viên có trị giá

- Là thành viên của một cộng đồng chiến thắng

- Trao cho họ một nhiệm vụ đầy cảm hứng

Weston dĩ nhiên là một nhà buôn bán tư bản, nhưng động lực của ông lập ra Geekdom không phải vì tiền. chậm tiến độ là vì ông muốn truyền cảm hứng: “Bạn có thể khiến một người náo nức khiến cho việc nếu có thể cho họ thấy họ là một phần của nhiệm vụ tối quan trọng và đầy cảm hứng”.

Sức mạnh của sự kết hợp

Weston thích một cuốn sách khác biệt - Powers of Two. Cuốn sách nói về sự liên hiệp của những cặp đôi sáng tạo như John Lennon và Paul McCartney, Marie và Pierre Curie, hoặc Steve Jobs và Steve Wozniak.

Bạn là một người hướng nội và thích khiến cho việc độc thân nhưng để phát huy hết thông minh thì hợp tác vẫn là chọn tốt nhất. Đối tác làm ăn sẽ là người cố vấn cũng như hỗ trợ trong việc thực hiện công tác mau lẹ hơn, xác thực hơn.

Weston cũng ứng dụng nguyên tắc này cho mọi ngành của thế cuộc chính mình. Ông có các cố vấn và hợp tác viên trong mọi việc anh ấy làm. Giống như ông, thay vì cố gắng khiến cho mọi thứ, các tỷ phú thường tìm đến những chuyên gia để nhận được sự cố vấn chuyên môn để có hướng khắc phục vấn đề ngay tức thời. Nhân tố này rất khác với nhiều phần những thứ chúng ta được dạy ở trường, là phải tự mày mò một vấn đề thay vì hợp tác và cùng đột phá.

Upgrade tư duy

Bộ não con người có kĩ năng thích nghi cao và luôn đổi mới. Khi thay đổi hành vi, bạn đổi mới tính cách thức của bạn. Theo thời gian, bộ não của bạn tạo ra các gắn kết và mạng lưới thần kinh mới, và bạn có một bộ não mới. Bạn cũng có những ký ức mới về dĩ vãng, vì quá khứ của bạn luôn được xây đắp lại dựa trên tình cảnh hiện nay và bộ não và quan niệm của bạn.

Trò truyện 60 phút với tỷ phú công nghệ, tôi học được 4 bài học đắt giá về kỹ năng lãnh đạo và thành công - Ảnh 2.

Khi những người ở xung quanh bạn là các tỷ phú, họ cam đoan sẽ ảnh hưởng, làm bạn có những đổi mới trong nghĩ suy. Trong khi bạn đang vật lộn với các cách thức giải quyết vấn đề bằng bí quyết tay chân thì những nhà tư tưởng và ý tưởnrg gia có kĩ năng cao - cũng như những người có tầm nhìn và chỉ huy lại chỉ lao động ở bộ óc. 

Họ dĩ nhiên có kĩ năng công nghệ cao hơn so với các bên của họ, các chuyên gia, nhân sự mà họ tuyển dụng và hợp tác. Nhưng nhân tố họ tập trung và niềm nở hơn là tạo ra sự thông minh.

Thay vì bỏ ra một số giờ cho những công tác dạng thực thi tay chân, họ đi xây dựng các mối quan hệ đối tác với những người, nhóm người khác biệt trong cuộc sống và từ đó tích lũy được một khối lượng lớn tin tức về các lĩnh vực, tổng hợp thành ý nghĩ đó mới.

Vượt lên nỗi thấp thỏm

Nhưng, đáng nuối tiếc là phần lớn chúng ta lại không có một tư duy cấp tiến cũng như sự tự tin đó.

Đừng cho rằng, bạn là ai mà có thể khiến cho người khác khiến cho việc cho bản thân. Bởi vì, người nào cũng muốn trở thành thành viên có trị giá của các đội chiến thắng trong các nhiệm vụ truyền cảm hứng. Bạn không nên nghĩ là đại chúng giữ các giá trị giống như bạn. Miễn là dân chúng đang làm cho việc, cá nhân họ yêu mến nơi họ có hòa bình và tự chủ, cũng như có nghĩa vụ cao - họ sẽ thích những gì họ đang làm.

Hãy coi mọi việc bạn làm ko phải công việc, mà chỉ là một dự án đầy triển vọng. Và ngoài kia có hàng tấn dự án khác đang chờ bạn. Nên nếu như bạn chỉ chằm chằm vào làm đông đảo mọi thứ mà không phát hành thêm các mối quan hệ thì sẽ chẳng có sự thích hợp tác phát hành nào diễn ra cả.

Hà Lê

Theo Nhịp sống kinh tế/Thrive Global


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard