Hotline
0981 467 967

Tỷ phú Warren Buffett thường mang theo bao nhiêu tiền trong ví?

14:31

Chủ đầu tư huyền thoại Warren Buffett – người chiếm hữu của cải 89 tỷ đô la theo thống kê của Forbes – nổi tiếng là người sống thanh sạch. Ông chủ của Tổ chức Berkshire Hathaway chỉ chi khoảng 3 USD cho bữa sáng mỗi ngày.

San sẻ với Andy Serwer của Yahoo Finance trong một cuộc phỏng vấn vừa qua, Buffett tiết lộ ông thường mang theo 400 USD trong ví.

“Vợ tôi thích sử dụng tiền mặt, bởi vậy tôi chỉ đôi lúc mang tiền mặt về nhà và bà ấy rút nó ra”, Buffett nói về hoàng hậu của ông, Astrid Menks.

“Bà ấy nhìn ví của tôi và xem liệu những tờ 100 USD đã bặt tăm chưa”, ông nói thêm.

Tỷ phú giàu thứ 4 quả đât cho nhân thức 98% thời điểm ông sử dụng tiền mặt. “Nếu tôi vào nhà hàng, tôi thường trả tiền bằng tiền mặt. Việc đó rất thuận lợi”.

Tỷ phú Warren Buffett thường mang theo bao nhiêu tiền trong ví? - Ảnh 1.

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: CNBC.

Tuy vậy, ông cũng có ít ra một thẻ nguồn vốn vay. “Tôi có một chiếc thẻ của American Express từ năm 1964”, Buffett san sẻ. (Theo công bố vốn đầu tư của Berkshire Hathaway, công ty của Buffett sở hữu 17,9% cũ rích phần của American Express tính đến cuối 2018).

Những người nhiều lần dùng tiền mặt tại Mỹ như Buffett không rộng rãi. Theo trung tâm tìm hiểu Pew, chỉ 18% người Mỹ trong năm 2018 “trả tiền toàn thể hoặc phần lớn bằng tiền mặt” cho các đàm phán sắm sửa. 52% thỉnh thoảng chi trả bằng tiền mặt khi mà 29% người được dò hỏi cho nhân thức không bao giờ dùng tiền mặt.

Trên thực tiễn, dùng tiền mặt có thể là cách dành dụm hiệu quả. Theo tỷ phú Mark Cuban, tiền mặt là khí cụ hiệp thương rất tốt. Các nhà nghiên cứu cũng phát xuất hiện rằng việc trả tiền mặt và chứng kiến chúng rơi vào túi người khác là một cảm giác không mấy dễ chịu, thậm chí còn gây "khổ cực", vì thế bạn sẽ ít chi phí hơn so với việc dùng thẻ nguồn hỗ trợ.

Theo Linh Lam

NĐH


Xem thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard