Hotline
0981 467 967

Đưa công nghiệp tham gia điều hành BĐS

14:34

Công nghiệp đang được vận dụng sân rộng tham gia lĩnh vực BĐS. Giới phân tách đưa ra danh sách rằng, các công nghệ sẽ đổi mới cách thức tìm, bán và điều hành bất động sản theo hướng dễ dãi hơn.

Công bố của KPMG và nhánh đầu tư của tập đoàn Taronga Group - Real Tech Ventures – đơn vị mới vận động 100 triệu đô la Mỹ để đầu tư tham gia kĩ nghệ BĐS (proptech) ở Úc và nước ngoài, dự báo lượng vốn đầu tư tham gia các công ti proptech sẽ lên đến 20 tỷ đô la Mỹ tham gia năm 2020.

Công bố này phản hồi những lĩnh vực đa dạng kĩ năng sẽ được đổi mới hối hả và lôi cuốn đầu tư là quy hoạch thành phố, thiết kế và xây đắp, kiếm tìm, bán và sáp nhập, cho thuê và điều hành, phân tích dữ liệu và tạo ra bền vững.

Giải pháp linh hoạt giúp kinh doanh tốt hơn

Ông Steven Lang, Giám đốc phân tích BĐS thương nghiệp Savills UK nhận định rằng, tuy kĩ nghệ có tiềm năng chuyển đổi mọi khía cạnh của hoạt động mua bán BĐS, từ khâu mua bán tới thiết kế, nhưng gần như các cải tấn công nghệ được ứng dụng nhanh nhất hiện giờ là các công nghệ dồn vào một chỗ tham gia việc quản lý BĐS hiệu quả hơn.

Những công nghiệp này bao gồm các Áp dụng và cảm biến cho nhân thức có bao nhiêu người trong tòa nhà và ở khu vực nào. Từ đó có thể tự động tắt đèn và hệ thống sưởi để dành dụm năng lượng hoặc cung cấp dữ liệu cho khách thuê công ty tại các tòa nhà văn phòng để họ thiết kế và quản lý môi trường hiệu quả hơn. 

Theo kiếm được xét của ông Troy Griffiths, Phó tổng giám đốc Savills Việt Nam, nhờ các ứng dụng kĩ nghệ tạo nên hiệu quả hơn cho thị trường BĐS. Cụ thể, chuẩn y các nền tảng san sớt như AirBnB có công nghiệp cao và Workthere với vai trò mua sắm đã đem lại những giải pháp cởi mở hơn trong việc buôn bán BĐS phù hợp với yêu cầu của đối tượng mua hàng thời tân tiến.

Đối với quản lý bất động sản là mảng dịch vụ có thể hưởng lợi ngay ngay tức thì trong khoảng ảnh hưởng tăng hiệu quả. Bởi vì, quản lý BĐS hữu ích nhuận tương đối thấp, ý định nguồn lực lại khá cao và trị giá tài sản lớn.

Không nằm ngoài khuynh hướng ứng dụng công nghiệp vào BĐS của toàn cầu, vietnam đang chứng kiến các công nghiệp lanh lợi được áp dụng vào đa dạng khía cạnh của hoạt động mua bán BĐS. Việt Nam có phổ biến yếu tố kiện dễ ợt để khai triển công nghệ vào điều hành bất động sản.

Với cơ cấu dân số trẻ và số lượng lớn người mê mẩn kĩ nghệ (64 triệu khách hàng internet, chiếm hữu 66% dân số; 62 triệu người thường xuyên sử dụng mạng phố hội, chiếm 64% dân số) là tiền đề cho việc gấp rút đón chờ công nghệ lanh lợi và dần bắt nhịp với thiên hướng của quả đât.

Từ sử dụng vận dụng thông minh trong bán hàng cho đến tích thích hợp trang bị công nghệ trong các công trình BĐS bao gồm cả môi trường công cộng và không gian trong căn hộ, thương mại. Ngay cả các đơn vị quản lý bất động sản cũng đang dần dần vận dụng kĩ nghệ thông minh để quản lý và điều hành công trình một cách thức hiệu quả hơn.

Thay đổi cách thức sắm, bán và điều hành

Trong khuynh hướng đó, Tổ chức kinh doanh Savills Việt Nam đang quản lý bất động sản với quy mô danh mục lên tới 5 triệu m2 diện tích thương mại và nhà ở (bao gồm khoảng 40.000 căn hộ thông thường cư) đã khai thác các công cụ công nghệ hiện đại vào trong ngành nghề quản lý và vận hành công trình nhà đất.

Theo đó, Savills đã phát triển ứng dụng điều hành BĐS Savills Property Management Solutions (SPMS), một dụng cụ giao thông giữa các bên từ nhà đầu tư, cư dân và khách thuê, đáp ứng việc tiếp thu và phản hồi ngay ngay tức thì đối với những yêu cầu tư nhân qua một hệ thống không người điều khiển.

Dường như, hệ thống này còn có các chức năng chuẩn y người mua thanh toán hóa đơn và đặt lịch sử dụng những dịch vụ luôn tiện ích trong công trình. Một đơn vị quản lý bất động sản khác là Savista cũng đã đưa tham gia ứng dụng cổng thông tin kết hợp giữa dân cư và ban điều hành toà nhà, khu căn hộ. 

Duyệt y hệ thống Áp dụng Salink được setup trên laptop di động, chủ các căn hộ có thể kết nối nhiều dịch vụ tận nhà, lưu ý và thanh toán các hóa đơn phục vụ hằng 04 tuần, cập nhật thông báo trong khoảng ban quản lý, buôn bán cần thiết phẩm. Với ứng dụng này, cư dân còn có thể kiếm tìm, trao đổi, cho thuê bất động sản.

Bà È cổ Minh Ái, giám đốc Điều hành bất động sản, Savills Tp.HCM phản hồi, với quy mô danh mục điều hành càng ngày càng mở rộng, giải pháp để quản lý và vận hành các dự án một bí quyết hiệu quả và tiết kiệm nguồn lực hơn. Thay vì phải chạm mặt mặt trực tiếp hoặc địa chỉ qua máy tính bảng với ban điều hành để yêu cầu sửa chữa, đặt lịch sử dụng luôn tiện ích trong công trình hoặc trả tiền các chi tiêu can dự, cư dân có thể gấp rút thao tác đơn giản trên ứng dụng qua điện thoại. 

Đối với ban quản lý, thay vì ghi kiếm được và lưu những tin tức một cách thức thủ công, ban quản lý có thể lưu trữ ngay trên chuỗi hệ thống và điều phối nhân lực hối hả hiệu quả, giảm lỗi trong khoảng nhân loại gây ra. Thay vì truyền tải những báo cáo tới cư dân qua bảng tin hay liên lạc trực tiếp, ban quản lý hay nhà đầu tư có thể gửi lên tiếng qua hệ thống, từ đó giúp dành dụm thời gian và nguồn lực.

Hơn thế, các chuỗi hệ thống điều hành bất động sản có kĩ năng lưu trữ lịch sử thông tin của toàn bộ các công trình; qua đó hầu hết thông tin mua bán giữa các đối tác ban điều hành. Ban quản trị, nhà đầu tư và dân cư đều minh bạch rõ ràng, tránh những nắm bắt lầm mâu thuẫn không đáng có khi xảy ra. Phần lớn lên tiếng công nghệ và đánh giá về chất lượng phục vụ được cư dân gửi tới hệ thống cũng sẽ được lưu giữ và là hạ tầng để ban điều hành và nhà đầu tư cải thiện hoạt động quản lý và điều hành dự án theo thời gian. 

Có thể thấy, công nghiệp sẽ dần tạo điều kiện cho hoạt động điều hành BĐS chuyên nghiệp hơn. Đây là xu hướng chẳng thể phủ nhận. Theo thông báo Đầu cơ Proptech thế giới 1H2018 của YoStartups, trong công đoạn từ 2005 đến 04 tuần 6/2018, tổng lượng vốn đầu tư tham gia ngành nghề kĩ nghệ cho bất động sản có giá trị khoảng 70 tỷ USD, trong đó hơn 54% khoản tài chính dồn vào một chỗ trong khoảng năm 2016-2018.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard