Hotline
0981 467 967

Vi khuẩn trong miệng có tài năng sản sinh ra độc tố 'thiên cư' lên não và các bộ phận khác của bạn

16:01

Theo như một nghiên cứu mới được đăng trong quyển Science Advances, những vi khuẩn trong miệng có thể đóng gói các độc tố có khả năng thiên cư lên não bộ của bạn. Khi những độc tố này thâm nhập tham gia não, chúng có thể khiến cho tăng khả năng phát bệnh Alzheimer (chứng mất trí nhớ ở người lớn tuổi).

Các vi khuẩn có thể sống mạnh khỏe trong nhì bên má, trên lưỡi, lợi răng và các phần khác. Miệng của bạn là môi trường sống tuyệt vời cho các vi sinh vật bởi nó luôn ẩm, có độ pH ổn định và nhiệt độ hoàn hảo. Tuy vậy, ko phải loại vi khuẩn nào cũng "yên phận". Tara Fourre, điều hành phân tích của cơ sở sức khỏe khoang họng toàn cầu Johnson & Johnson cho hay: "khoảng hơn nhị tá chủng loại vi khuẩn trong khoang miệng có can hệ với các bệnh ở vùng khác trong thân thể."

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 1.

Miệng của bạn là môi trường hoàn hảo cho các vi khuẩn sinh sôi.

Chúng ta nuốt nước bọt nhiều lần và những vi khuẩn này sẽ được đưa xuống bụng, bên cạnh đó, hệ tuần hoàn cũng là dụng cụ di chuyển tuyệt vời cho chúng. Mỗi lần bạn nhai, nuốt, tấn công răng... những vi khuẩn này được đưa tham gia các nang trong nướu (lợi) răng của bạn. Fourre cho hay, "việc thiên cư của vi khuẩn trong cơ thể bạn là giai đoạn thiên nhiên và chúng ta không thể chặn lại được. Dĩ nhiên bạn có tài năng tránh số lượng vi khuẩn trôi vào máu bằng cách thức để mắt răng miệng tốt hơn."

Chải răng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 2.

Các bác sĩ khuyến cáo bạn không nên tiến công răng ít hơn 2 phút mỗi lần. Bằng phương pháp tiêu diệt những tấm "phim" sinh học trên răng của bạn, bạn có thể ngăn ngừa được các tấn công bằng axit trong khoảng các vi khuẩn xấu trong một vài khu vực. Bên cạnh đó, việc sử dụng chỉ nha khoa cũng rất quan trọng vì nó giúp lấy ra các mảnh thức uống nhỏ tuổi bận bịu kẹt (là môi trường tuyệt vời gây viêm nhiễm và sinh sôi cho vi sinh vật).

Ăn phổ thông giải khát và rau củ

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 3.

Một tìm hiểu từ Veterans Affairs đã thấy rằng: trong số 625 người đàn ông ăn phổ thông thực phẩm có chất xơ, mà cụ thể là rau củ quả, đã khiến cho giảm đáng kể sự phát triển của các bệnh về nướu. Chất xơ trong khoảng rau củ quả kích thích đóng hộp thêm nước miếng trong khoang miệng, giúp tống khứ trái cây thừa và các axit độc hại.

Súc miệng với nước sau mỗi buổi ăn

Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố di cư lên não và các bộ phận khác của bạn - Ảnh 4.

Thay vì sử dụng nước súc miệng có hóa chất, các bác bỏ sĩ khuyên rằng bạn nên súc miệng bằng nước chín thông thường sau một buổi ăn có phổ thông tinh bột hoặc ăn vặt. Sau đó khoảng 30 - 45 phút, bạn nên tiến công răng. Đây là do vì nước có thể giúp hạn chế nhạo sự dồn vào một chỗ của các loại vi khuẩn cho đến khi bạn có thể tấn công răng.

Cảnh giác ví như trước đây đã có tiền sử bị các chứng bệnh nguy hiểm

Những người với vài các chứng bệnh nghiêm trọng một mực có thể dễ chạm mặt các bệnh về khoang miệng hơn bởi hệ miễn nhiễm của họ đã từng bị phá tan vỡ. Rộng rãi người không niềm nở đến sự kết hợp giữa các bệnh khác với bệnh về khoang miệng, đương nhiên đây là yếu tố rất chủ quan. Phương pháp cơ thể điều hành khiến những bệnh trạng này có can dự khắn khít với nhau, bệnh từ khoang miệng có thể gây ra đa dạng di chứng ở những nơi khác trên thân thể.

Source (Nguồn): Healthline

Theo Ngọc Xuân

Helino


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard