Hotline
0981 467 967

Xác lập địa giới hành chính mới cho huyện Long Thành (Đồng Nai)

13:31

Theo phương thức điều chỉnh địa giới hành chính tại 6 phường can hệ tới dự án Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Long Thành thì phường Bình Sơn sau khi yếu tố chỉnh quy mô tăng lên 7.420 ha, trong đó có 5 ngàn ha là đất thuộc Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Các xã khác như: phố Cẩm Tuyến đường trước điều chỉnh hơn 1.900 hécta, sau điều chỉnh còn hơn 1.540 hécta; xã Long An gần 3.400 xuống còn hơn 2.700 ha; thị trấn Long Phước từ hơn 4 ngàn hécta xuống còn hơn 3.740 ha; xã Bàu Cạn từ 4.479 ha xuống còn 4.447 ha.

Riêng phố Suối Trầu bị xóa trắng do 1.358 hécta nằm trong quy mô Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Long Thành và 126 ha được sáp nhập tham gia ấp 3, phố Bàu Cạn.

Xác lập địa giới hành chính mới cho huyện Long Thành (Đồng Nai) - Ảnh 1.

Theo Phòng Nội vụ quận Long Thành, đến nay số ấp của phường Bình Sơn là nhiều nhất huyện lên đến 17 ấp, trong đó có 11 ấp cũ của xã và thêm 6 ấp mới sáp nhập trong khoảng các xã khác tham gia.

Cụ thể là các ấp Suối Trầu 1, Suối Trầu 2, Suối Trầu 3 (phường Suối Trầu cũ), ấp Cẩm Tuyến đường (nhân tố chỉnh từ thị trấn Cẩm Tuyến đường sang), ấp Long Phước (sáp nhập trong khoảng xã Long Phước) và ấp Phường Hoàng (sáp nhập từ thị trấn Long An).

Riêng quy mô đất và số dân của phường Bàu Cạn nằm trong dự án khá ít nên không thi công ấp mới mà được ghép vào ấp Suối Trầu 2. Các tên ấp mới của phường Bình Sơn được đặt cốt yếu mang tên địa danh xã cũ. Ông Nguyễn Văn Tuấn, người dân ở ấp 2 xã Suối Trầu nghĩ rằng lấy tên thị trấn cũ đặt tên cho ấp mới của xã Bình Sơn sẽ dễ dàng để cư dân dễ nhớ và cũng là một kỷ niệm.

Về dân số cũng có sự đổi mới lớn, chi tiết số dân phường Bình Sơn thuộc diện phải di dời là 613 hộ, tương đương 2.400 nhân khẩu; xã Cẩm Tuyến phố là 904 hộ, 2.790 nhân khẩu; xã Long An là 270 hộ, khoảng 700 nhân khẩu; phường Long Phước là 378 hộ, có 1.125 nhân khẩu và xã Bàu Cạn là 42 hộ gồm 299 nhân khẩu. Phần đông toàn thể người dân phố Suối Trầu với hơn 2.100 hộ, gồm 5.816 nhân khẩu bị dịch chuyển.

Theo UBND quận Long Thành, hiện nay số dân nằm trong công trình sẽ thuộc phường Bình Sơn quản lý. Hiện nay cư dân ở các ấp mới của thị trấn vẫn sinh sống tại chỗ, sau khi 2 Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn được xây dựng xong xuôi các hộ dân trong vùng công trình sẽ được di dời đến sinh sống tại đó.

Chủ toạ UBND quận Long Thành Võ Tấn Đức cho biết, theo chỉ đạo của UBND tỉnh giấc, quận đã phối phù hợp với các sở, ngành chấp hành ngay công việc theo Quyết nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về xây cất, giải tán, vấn đề chỉnh địa giới hành chính trong khoảng khá sớm.

Về xây đắp các tòa tháp cơ sở vật chất phố hội thì đến nay quận cũng đã hoàn tất giấy tờ đang trình Sở Ý tưởnrg - đầu tư, khi được phê duyệt sẽ tổ chức đấu thầu xây đắp. Các nhà cửa nơi đây gồm khu trung tâm hành chính phố Bình Sơn với các hạng mục: hội sở làm cho việc HĐND - UBND thị trấn có diện tích sàn trên 1.100m2; văn phòng một cửa; hội sở Công an phường; Trọng điểm văn hóa sport và học tập đồng đội; cơ sở vật chất kỹ thuật nội bộ khu hành chính; trạm y tế. Trong khi đó, còn một vài công trình khác cũng cần triển khai xây dựng sớm như Nhà văn hóa ấp 2; Trường măng non ấp 2 khu vực sáp nhập về xã Bàu Cạn.

Không chỉ các tòa tháp hạ tầng thị trấn hội cần phải nhanh lẹ xây dựng mà các nhà cửa hạ tầng công nghệ khác cũng cần xây dựng ngay. Đơn cử như nâng cấp 3 tuyến tuyến phố điện trung, hạ thế và cải tạo nhánh An Viễng - Bàu Tre 6 dài 8,5km; tuyến Bàu Cạn - Suối Trầu - Cẩm Tuyến đường chiều dài 11km và tuyến Cầu Mên dài 5km. Cùng với đó là các tuyến con đường liên lạc cũng phải đầu cơ để khi sân bay đi tham gia xây dựng mới kịp có đường cho các hộ dân ở các phường vùng ven di chuyển.

Cũng theo chỉ huy quận Long Thành, đầu tiên phải xây đắp ngay tuyến các con phố Cầu Mên để dịch vụ yêu cầu chuyển di của người địa phương ấp 11, xã Bình Sơn và gắn kết với phường Cẩm Trục đường. Trục đường có chiều dài khoảng 6km, điểm đầu tuyến tại vị trí Cầu Mên và điểm cuối là hương lộ 10 ở khu vực xung quanh Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tuyến các con phố thứ 2 cần xây đắp là đường Bàu Cạn - Suối Trầu - Cẩm Trục đường. Chiều dài của tuyến hơn 10km với điểm đầu tại ngã tư Thái Hiệp Thành giao với tuyến phố Bàu Cạn và điểm cuối tại ngã ba giao với hương lộ 10. Tuyến thứ 3 cũng phải khiến sớm là tuyến phố ấp 2 Suối Trầu, các con phố này nhằm phục vụ cho khu dân sinh mới sáp nhập về thị trấn Bàu Cạn, bởi khi xây đắp trường bay sẽ bị chia cắt bởi phi trường và suối Cả. Trục đường có chiều dài hơn 4km gồm 2 nhánh, nhánh chính dài 3,6km, nhánh phụ dài hơn 600m.

Cũng theo UBND thị xã Long Thành, đây là những nhà cửa được ưu tiên chấp hành để bảo đảm hoàn thành kịp so với tiến độ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard