Hotline
0981 467 967

Bắt đội ngũ tù túng nguy nan tiến công doanh nghiệp kinh doanh ví điện tử

19:31

Cổng tin tức điện tử Bộ Công an vừa thông tin về âm mưu tội ác mới của một số đối tượng sử dụng công nghệ cao nhằm choán đoạn của cải của các đơn vị, cá nhân, công ty tại vn.

 Bắt nhóm tội phạm nguy hiểm tấn công doanh nghiệp kinh doanh ví điện tử - Ảnh 1.

Các đối tượng trong vụ án là người có trình độ cao về công nghiệp tin tức - Ảnh: Bộ Công an

Theo đó, các doanh nghiệp nghiệp vụ thuộc Bộ Công an đã kịp thời nhận thấy, ngăn chặn âm mưu tội vạ mới của một số đối tượng. Bằng việc tấn công xâm nhập qua lỗ hổng bảo mật của các website, các đối tượng đã chiếm đoạt quyền giữ vững admin của hàng trăm trang web, trộm cắp dữ liệu thông tin hoặc thâm nhập phi pháp chuỗi hệ thống máy chủ của một vài công ty kinh doanh loại hình phục vụ ví điện tử, rồi trong khoảng đó thực hiện các giao dịch mua bán, chiếm hữu đoạt đa dạng tỉ đồng. Nhân tố đáng nói, với những website chẳng thể tự tấn công thâm nhập được, đối tượng trong vụ án đã thuê các hacker nước ngoài rà quét lỗ hổng website, tiến công chiếm quyền nhân tố khiển, để đối tượng sử dụng vào mục đích chiếm đoạt đoạt dữ liệu.

Chi tiết, ngày 15-5-2019, Cục Bình yên mạng và phòng, chống tù túng sử dụng công nghiệp cao phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Công an TP Hà Nội kịp thời nhận thấy 4 đối tượng trên địa bàn thức giấc Thái Nguyên đã sử dụng âm mưu công nghệ cao để chiếm đoạt của nả của các công ty kinh doanh phục vụ trung gian thanh toán và ví điện tử.

Căn cứ tham gia tài liệu chứng cớ tích lũy được, đội ngũ Công an đã xác định được diện tích, tính chất, phương án âm mưu hoạt động tội ác, vai trò địa điểm của các đối tượng.

4 đối tượng chính trong vụ án gồm: Đỗ Tuấn Anh (SN 1996; quê Cẩm Phả, Quảng Ninh); Nguyễn Thị Anh (SN 1996; quê Bình Xuyên, Vĩnh Phúc); Đỗ Văn Phi (anh ruột của Đỗ Tuấn Anh; SN 1995; quê Cẩm Phả, Quảng Ninh); Nguyễn Thị Bảo Xoa (SN 1996; quê Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Ngày 29-5, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với Công an TP Thủ đô, Công an thức giấc Thái Nguyên bắt quả tang các đối tượng đang có hành vi phạm tội, tiến hành tạm thời giữ, khám xét nguy cấp nơi ở của các đối tượng.

Kết quả khám xét đã thu giữ phổ biến tiền mặt, sổ dè xẻn với tổng giá trị khoảng trên 3 tỉ đồng; 3 xe máy; 30 thẻ ATM các ngân hàng, 6 máy tính, 4 điện thoại iPhone, hàng chục laptop Nokia kèm sim "rác" cùng phổ thông vật dụng, tài liệu có can hệ đến hành vi vi phạm luật pháp của các đối tượng.

4 đối tượng nêu trên đã bước đầu công nhận hành vi tội vạ của chính mình; trong đó Đỗ Tuấn Anh là thủ mưu, cầm đầu.

Đỗ Tuấn Anh khai kiếm được, từ năm 2013, đã mở màn nghiên cứu và thực hiện rà quét, nhận thấy lỗ hổng trong cơ sở vật chất dữ liệu của phổ thông công ty, đơn vị và tiến công thâm nhập phi pháp hàng trăm website.

Sau khi chiếm được quyền vấn đề khiển tài khoản quản trị admin của các website, các đối tượng tạo khống số dư cho một số trương mục tạo ra trước đó và dùng để mua tin tức thẻ cào các loại. Giai đoạn tiêu thụ thẻ cào ăn cắp được, các đối tượng sử dụng nhiều số điện thoại "rác" liên lạc với các đại lý trao đổi thẻ cào, các đại lý "gạch thẻ" để bán nhanh với tỉ lệ chiết khấu cao hơn so với giá tầm thường trên thị trường. Sau đó, tiền sẽ được các đại lý chuyển về phổ biến tài khoản nhà băng khác nhau do các đối tượng nắm giữ (các trương mục nhà băng này được các đối tượng tậu lại trôi nổi trên hoạt động mua bán).

Để giảm thiểu sự phát hiện của công ty tác dụng, thời kỳ rút tiền từ các trương mục nhà băng, các đối tượng đã dùng phổ quát âm mưu để che đậy kiếm được dạng thiết kế, đi rút tiền mặt tại các máy ATM của đa dạng ngân hàng trên địa bàn tỉnh giấc Thái Nguyên và một số tỉnh phụ cận.

Đối với vài website mà Đỗ Tuấn Anh không tự tiến công được, đối tượng đã thuê các hacker nước ngoài rà quét lỗ hổng, tiến công chiếm hữu quyền yếu tố khiển để đối tượng dùng vào mục đích chiếm giữ đoạt dữ liệu của các website này.

Riêng trong khoảng tháng 9-2018 đến 04 tuần 4-2019, đối tượng đã tiến công tham gia chuỗi hệ thống cơ sở dữ liệu của 5 đơn vị, chiếm đoạt hàng chục ngàn dữ liệu thẻ cào điện thoại, thẻ game các loại với trị giá lên tới gần 5 tỉ đồng.

Bộ Công an cảnh báo tới các tổ chức, tư nhân, doanh nghiệp cần nâng cao cảnh giác, tăng nhanh bảo mật tin tức trên các website, mail và thiết bị điện tử… xác lập trật tự đăng nhập phổ quát bước, nhận cảnh báo sớm, không để các đối tượng lợi dụng, có những hành vi vi phạm quy định.

Theo B.T.Ngọc

Người công trạng


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard