Hotline
0981 467 967

Bất động sản đang dự trữ vốn gấp 3,5 lần GDP thế giới - VnExpress Kinh Doanh

13:33

Tổng giá trị bất động sản thế giới đạt hơn 280.000 tỷ đô la, gấp 3,58 lần tổng sản lượng GDP thế giới (78.000 tỷ USD).

Savills vừa công bố công bố Trên đoạn đường đi tìm kênh đầu cơ BĐS tiềm năng, trong đó liệt kê nhiều dữ liệu chứng minh BĐS đang biến thành kênh đầu cơ bình yên và được chọn nhiều nhất bây chừ.

Phân tích này cho biết, bất động sản là kênh dự trữ của cải lớn nhất quả đât với giá trị gấp 3,5 lần tổng sản lượng GDP toàn cầu. Theo Savills Impacts 2018, tổng trị giá bất động sản trên toàn quả đât tính tới cuối năm 2017 có giá trị 280.600 tỷ đô la, với khoảng 78% trị giá tới từ BĐS nhà đất, chiếm giữ 220.200 tỷ đô la Mỹ. Kế tới là bất động sản thương nghiệp đạt 33.300 tỷ đô la Mỹ, còn lại là BĐS nông nghiệp.

Dường như đó, tổng trị giá của rất nhiều số vàng trên trái đất chỉ khoảng 7.700 tỷ USD và tổng sản lượng GDP thế giới khoảng 78.300 tỷ đô la, chỉ bằng 30% giá trị BĐS.

Chứng khoán và vàng tăng trị giá mau lẹ hơn BĐS, tuy thế sự tạo ra của các nền kinh tế mới nổi đồng nghĩa với trị giá vốn tăng và BĐS được xem là một kênh đầu tư dự trữ vốn bình an hơn cả.

Động lực thúc đẩy các chủ đầu tư nhập cuộc vào thị trường bất động sản bao gồm dự trữ của cải, tăng giá trị vốn và lợi nhuận tới từ thu nhập. Trong bối cảnh lợi suất của các của cải thu nhập nhất thiết đã và đang giảm, chủ đầu tư ngày một đon đả hơn đến doanh thu và tiềm năng từ việc tăng giá thuê của các công trình bất động sản.

TP HCM, Việt Nam là một trong những điểm nóng hút vốn FDI đầu tư bất động sản của trong khu vực Đông Nam Á và châu Á Thái Bình Dương năm 2019. Ảnh: Lucas Nguyễn

TP HCM, vietnam là một trong những điểm hot hút vốn FDI đầu tư BĐS của trong khu vực Đông Nam Á và châu Á Thái Bình Dương năm 2019. Ảnh: Lucas Nguyễn

Công bố này cũng dành bình chọn về hoạt động mua bán BĐS Việt Nam hiện là một trong những điểm nóng đầu cơ BĐS trong khu vực năm 2019. Với sự đầu tư không hoàn thành tham gia hạ tầng hạ tầng, thị trường bất động sản đang sản xuất mạnh bạo ở phổ quát phân khúc khác biệt.

Hoạt động mua bán nhà đất được trợ lực bởi vận tốc vững mạnh mau lẹ của tầng lớp trung lưu, tốc độ thị trấn hóa mạnh bạo, và lợi suất cho thuê cao nhất trong khu vực. Hoạt động mua bán văn phòng cho thuê tại Thủ đô và TP HCM vẫn giữ vị trí là một trong những phân khúc bất động sản thu hút nhất trong khu vực. Với công suất cho thuế cao mức kỷ lục, nguồn cung mới hạn chế nhạo và yêu cầu thuê lớn đã góp phần khiến cho nên mức tăng trưởng lôi cuốn của giá thuê.

Ở mảng BĐS nghỉ dưỡng, hoạt động mua bán đang thừa hưởng lợi do lớn mạnh mạnh khỏe về số lượng khách vãn lai trong và ngoài nước, cũng như sự vững mạnh về số lượng tuyến phố bay thẳng quốc tế. Những nhà đầu tư nơi nghỉ ngơi khắp nơi trên quả đât đang đổ tham gia thị trường vietnam, một điểm nóng trong tương lai ở khu vực.

Hình như đó, bất động sản công nghệ được xúc tiến nhờ vốn đầu tư đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang đổ tham gia ngành nghề đóng chai, cơ sở hạ tầng cải thiện và triển vọng cạnh tranh khi so sánh với các nước nhà khác trong khu vực, là một trong những phân khúc có hoạt động M&A tấp nập trong năm 2019.

Hà Thanh


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard