Hotline
0981 467 967

Bất động sản tiếp diễn hút vốn ngoại trong năm 2019 - VnExpress Kinh Doanh

07:31

Dòng vốn ngoại rót vào BĐS Việt Nam những 04 tuần đầu năm 2019 tăng mạnh và đang được kỳ vọng tiếp tục đà tăng trong các quý tới.

Dòng vốn FDI rót vào BĐS

Tới ngày 20/3/2019, tổng vốn chứng nhận cấp mới, tăng thêm và góp vốn tìm cổ lỗ phần của chủ đầu tư nước ngoài (FDI) vào ngành hoạt động buôn bán bất động sản là 778,2 triệu USD, trong khi cùng kỳ ở mức 486 triệu đô la Mỹ.

Trước đây, theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ), tổng vốn FDI tham gia ngành BĐS tại Việt Nam đạt 6,6 tỷ đô la, chiếm đoạt 18,6% tổng vốn FDI 35,46 tỷ đô la năm 2018. Thống kê trên tăng hơn gấp đôi so với tài chính FDI cho bất động sản năm 2017 (3,05 tỷ đô la Mỹ).

Vài chuyên gia đánh giá dòng vốn FDI đầu cơ tham gia BĐS tăng trong năm 2018 và dự đoán khả quan trong năm 2019, khi có đa dạng nhà đầu tư chuyển dịch dòng vốn tham gia ASEAN, trong đó có vietnam. Nhật Phiên bản đứng đầu trong danh sách các đất nước có công trình đầu cơ vào vn năm 2018. Các chủ đầu tư nước này cũng nhiệt tình tới thị trường bất động sản của vietnam.

Một số nhà đầu tư Nhật Phiên bản san sớt ý tưởnrg đầu tư sắp đến trong buổi tọa đàm về đầu cơ BĐS, cơ sở tại vn do Bộ Kế hoạch và Đầu cơ phối thích hợp với Hiệp hội Hạ tầng và bất động sản Nhật Bạn dạng, Thời báo kinh tế Nikkei doanh nghiệp gần đây.

Trong khi đó, theo công bố của Viện Đất đai Thị trấn (Urban Land Institute – ULI Mỹ), TP HCM của Việt Nam đứng thứ tư trên thị trường châu Á Thái Bình Dương về tiềm năng đầu cơ BĐS năm 2018.

polyad

TP HCM đứng thứ tư trên thị trường châu Á Thái Bình Dương về tiềm năng đầu tư bất động sản năm 2018 trên bảng xếp hạng của ULI.

Khu Đông tiếp diễn dẫn đầu bất động sản TP HCM

Hình như thị trường BĐS vn đang có đà tăng khả quan về vốn ngoại thì TP HCM cũng chứng kiến những bước tiến lớn trong việc thú vị vốn FDI tham gia ngành địa ốc. Theo công bố trong khoảng Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM, 5 bốn tuần đầu năm, TP HCM lôi cuốn được 2,77 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, trong đó lĩnh vực bất động sản có vốn đầu cơ phổ thông nhất (46,7%), đa số đến từ Hàn Quốc, Nhật Bạn dạng...

Những khu vực cửa ngõ biến thành những điểm tới đầu tư thú vị, trong đó có khu Đông TP HCM, với điểm đặc sắc là thị xã 9.

Có quy mô 114 km2 - lớn nhất trong số các thị xã của TP HCM, với ưu thế nằm ngay cửa ngõ Đông Bắc, tiếp giáp khu thành phố mới Thủ Thiêm và có rộng rãi công trình liên lạc trọng tâm đi qua, quận 9 đang có cơ hội phát hành. Huyện 9 cùng với quận 2 và Thủ Đức có phổ biến tiềm năng nhờ thị trấn đầu tư hàng trăm nghìn tỷ đồng xây đắp hạ tầng đồng bộ, với xác định phương hướng biến thành Thị trấn sáng tạo.

polyad

Quán ăn cơ sở được đầu tư đồng bộ lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng tại khu Đông.

Về hạ tầng hạ tầng, tuyến Metro số 1 đang xây đắp; ở dọc đường Miền Đông mới, rộng gấp 3 lần trường học Miền Đông cũ, với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng đang thiết kế. Nơi đây còn có khu Kĩ nghệ cao được coi là công trình trọng tâm nằm trong hướng tạo ra môi trường thành phố chủ quản của TP HCM.

Quận 9 được đầu tư, phát triển về hệ thống cơ sở vật chất, thu hút các công ty lớn như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Phiên bản... nên có phổ quát chuyên gia nước ngoài, kỹ sư và người lao động dồn vào một chỗ về đây làm việc, sinh sống.

Công trình quy mô "đại đô thị đẳng cấp quốc tế" mang thương hiệu Vinhomes của ông lớn Vingroup cũng đang rậm rịch sẵn sàng mở bán ngay tại trọng tâm quận 9, dự đoán sẽ góp phần giúp thị trường địa ốc tấp nập trong thời gian tới.

An Mai


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard