Hotline
0981 467 967

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Taxi công nghệ hay truyền thống đều phải gắn mào

12:01

Chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, rộng rãi đại biểu Quốc hội đã đặt nhân tố về khó khăn không lành mạnh giữa taxi kĩ nghệ và taxi truyền thống.

Đại biểu Phạm Văn Hoà (Đồng Tháp) chỉ rõ: "Công ti công nghệ Grab chỉ nộp thuế xấp xỉ 10 tỷ đồng cho 3 năm 2014 - 2016, năm 2017 - 2018 cũng không khá hơn là bao lăm trong khi các đơn vị taxi truyền thống nộp thuế cả nghìn tỷ đồng.

Theo đó, ông buộc phải Bộ trưởng đưa ra biện pháp để quản lý loại hình xe kĩ nghệ này, vứt bỏ được hiện trạng trốn thuế, đảm bảo môi trường cạnh tranh bình đẳng.

Giải đáp yếu tố này, Bộ trưởng Thể cho nhân thức phê chuẩn Bộ Tài chính, Bộ GTVT được biết gần như các phương tiện tham gia loại hình vận vận chuyển công nghiệp đều có kết nối với Tổng cục Thuế và cơ thuế quan.

"Vì thế, việc thất thu thuế của các dụng cụ có thể ít xảy ra vì cơ thuế quan nắm rất kỹ", ông nói. Dĩ nhiên, với các phần tiền trích lại như Uber, Grab, Bộ trưởng đề nghị các cơ quan can dự giám sát nghiêm ngặt vì có tin tức Uber, Grab lỗ. "Tôi nghĩ rằng Bộ Nguồn vốn là công ty nắm rõ nhất", ông nói.

Chưa ưng ý với phần giải trình của Bộ trưởng, đại biểu Đào Thanh Hải (TP. Thủ đô) chất vấn thêm.

Ông cho nhân thức trong những năm qua, Hà Nội đã phải quản lý xe taxi truyền thống, không cho sản xuất quá hot để đảm bảo chơ vơ tự, an ninh giao thông, cao nhất là 22.000 xe trước kia. Hiện giờ, taxi truyền thống còn 15.000, xe Grab đang là 31.000 và 50.000 xe máy.

"Từ việc đó có thể nói rằng xe Grab, do vấn đề kiện không phải đeo mào, có thể đi tham gia tất cả tuyến phường cấm xe giờ cao điểm. Còn taxi truyền thống có mào nên đội ngũ chức năng nhận biết và điều hành được", ông nói. Bên cạnh, xe Grab do cá nhân tự tìm và đăng ký nhưng hiện nay không ai quản lý, các thích hợp tác xã xe thì cho rằng đây là của hãng công nghiệp.

Từ đó, vị đại biểu này bắt buộc Bộ trưởng đưa ra phương hướng giải quyết.

Trả lời đại biểu Hải, Bộ trưởng Thể cho nhân thức trong Nghị định 86 sửa đổi, Bộ đã đề xuất xe taxi công nghệ gắn mào để các công ty chức năng khi nhìn lướt qua nhân thức được là xe taxi và xe taxi phù hợp đồng điện tử hoặc taxi công nghệ.

Theo ông, trong Nghị định số 86 sửa đổi xe thích hợp đồng điện tử, xe taxi kĩ nghệ, xe taxi truyền thống hồ sơ giấy má hệt nhau nên đông đảo xe như Grab hoạt động ở Việt Nam phải chứng nhận, đăng kiểm, chịu bổn phận trước tài xế, hành khách và các hồ sơ như taxi truyền thống.

Taxi truyền thống hãng lớn như Vinasun, Mai Linh đều dùng kĩ nghệ như Grab nên họ hoạt động song song. "Ví như gọi truyền thống họ cũng dịch vụ và kết nối họ cũng phục vụ", ông Thể nói và cho biết hiện có 13 phần mềm kết nối hãng taxi với người dân.

Cho nên, theo ông vấn đề kiện hoạt động của taxi công nghiệp và taxi truyền thống hiện nay giống hệt nên dịch vụ thời gian tới sẽ tốt hơn. "Dĩ nhiên, khi bà con tham gia tham gia phục vụ này. Chúng ta phải tính theo hiệu quả kinh tế xã hội để chúng ta đầu cơ", ông nói thêm.

An Dương

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard