Hotline
0981 467 967

Chuyện Công Phượng tan vỡ thích hợp đồng và nghịch cảnh bầu Đức - VietNamNet

18:05

- Bầu Đức có nụ cười lớn nhưng cũng lại chất chứa nỗi lòng với các niềm kiêu hãnh lò bóng đá HAGL, khác biệt Công Phượng vỡ vạc hợp đồng sớm Incheon United.

1. Gần 20 năm trước, bầu Đức đã làm cả làng bóng đá Đông Nam Á chấn động khi đưa về sân Pleiku ngôi sao nhiều người biết đến nhất khu vực thời điểm đó là Kiatisak trở thành người của mình.

Quyết định tìm ngôi sao nổi tiếng nhất bóng đá Thái Lan khi ấy được coi là cái “ngông” của bầu Đức, nhưng rõ ràng càng về sau sự thắng lợi của thương vụ này là không cần phải bàn cãi khi HAGL có cả danh hiệu với bóng đá vừa có tên trên thương trường.

Sau này bầu Đức từng san sớt rằng, ông thích và tính giá trị thương mại hoành tráng của Kiatisak để phải có bằng được trung phong này. Nhưng cốt lõi vẫn là chuyện “bóng đá Việt cứ thua hoài người Thái” và rồi ông chủ đội bóng xã Núi quyết “bắt thằng Sắc” về đá như để giải vây cho cái sự “cay” của chính mình.

Chuyện Công Phượng vỡ hợp đồng và nghịch cảnh bầu Đức
Nhìn vào kết quả của BĐVN những ngày qua, cùng sự quay về của Tuấn Anh hẳn bầu Đức sẽ rất vui

Nhưng giờ thì bầu Đức đã có thể thoa tay cười cợt, bởi sau tất cả năm đau đáu tới lúc này bóng đá vietnam thực thụ đã không còn ngán cũng như chuẩn bị đánh bại Thái Lan bất kỳ lúc nào trong khoảng lứa U cho tới ĐTQG.

2. Về căn bản, bầu Đức là một người khá bộc tính để hi hữu khi ghét hay thù khách hàng nào đó, nhưng yêu lại khác. Ông chủ đội bóng phường Núi cũng nhân thức yêu, thương người này, người kia khác hơn một tẹo.

Và bởi vậy trong số “những đứa con nuôi” của chính mình ở học viện bóng đá HAGL giả dụ để nói bầu Đức tây vị, yêu hơn so với Công Phượng, Xuân Trường... một tẹo như thế chỉ có thể là Tuấn Anh – một cái tên mà mỗi khi nhắc đến ông chủ đội bóng thị trấn Núi thường san sẻ với một sự nhớ tiếc rất lớn.

Bầu Đức yêu và thương Tuấn Anh không bởi khả năng hơn những người còn lại mà dễ chơi chỉ vì “thằng Nhô lận đận quá”. Càng có cớ để bầu Đức “cưng” Tuấn Anh hơn khi các bằng hữu đã có chiến thắng thì tiền vệ người Thái Bình vẫn loay hoay với chấn thương để rồi vô duyên với đội tuyển.

Tất nhiên nhìn gần 90 phút ở King’s Cup mà Tuấn Anh thể hiện, dù chưa phải hay nhất nhưng cũng đủ để bầu Đức nhoẻn cười. Nhất là khi trận chiến mà “thằng Nhô” được đá chính ấy lại thắng Thái Lan ngay trên sân của kẻ thù nữa thì khiến sao mà không cười được 

Chuyện Công Phượng vỡ hợp đồng và nghịch cảnh bầu Đức
nhưng nhìn lại về sự kỳ vọng rồi hướng tới tương lai của Công Phượng rất khó khăn để bầu Đức có thể vui

3. Những ngày trước tiên Công Phượng ở Hàn Quốc dù đối mặt với phổ biến gian khổ, thách thức... nhưng bầu Đức vẫn bỏ ra niềm tin và sự sáng sủa lớn cho tiền đạo người xứ Nghệ khi khẳng định “tôi tin nó khiến cho được nhân tố gì đó trong lần xuất ngoại này”

Nhưng hiện nay, Công Phượng đã phải rời Hàn Quốc bằng một cuộc chia tay “không kèn không trống” làm cho những ngày vui của bầu Đức có chút đỉnh động lòng về chuyện này.

Không thể không động lòng, bởi số đông những gì tốt và kì vọng nhất vào Công Phượng của bầu Đức tới lúc này mới chỉ được đền đáp phần nào khi tiền đạo người xứ Nghệ chơi tốt ở tuyển vietnam, hay ở HAGL mà thôi.

Còn khát vọng đưa các cầu thủ của mình ra chơi bóng ở nước ngoài một bí quyết thành công như hy vọng thì đến giờ nhường như chưa người nào khiến được cho bầu Đức nhoẻn cười. Công Phượng thì vẫn loay hoay mua một phương thức mới, khi mà Xuân Trường còn phải nỗ lực gần như tại Buriram Utd.

Đương nhiên, bầu Đức vẫn đặt niềm tin vào Công Phượng, Xuân Trường như mọi lần vẫn thế. Chỉ là niềm tin ấy ngày một mỏng mảnh đi, khi nhìn những đứa trẻ của bản thân lớn rất chậm rãi, dù đã được chăm bẵm, đầu cơ bậc nhất vn cả chục năm qua...

Duy Nguyễn


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard