Hotline
0981 467 967

Chuyên gia dinh dưỡng dẫn lý do tại sao ăn dưa muối có thể dẫn đến ung thư và cách ăn để phòng ung thư

01:31

Chuyên gia dinh dưỡng Hứa Quỳnh Nguyệt - Viện trưởng trung tâm tư vấn dinh dưỡng Tien Hsi (Tien Hsi nutrition counseling center) chia sẻ lý do tại sao ăn dưa muối có thể dẫn đến ung thư và cách phòng tránh.

Chuyên gia dinh dưỡng dẫn lý do tại sao ăn dưa muối có thể dẫn đến ung thư và cách ăn để phòng ung thư - Ảnh 1.

Chuyên gia dinh dưỡng Hẹn Quỳnh Nguyệt chỉ ra nguyên do khiến dân chúng hoài nghi dưa muối gây ra ung thư

1. Người dân cày thường bón phân khi trồng rau xanh, trong đó có dưa cải đại chúng thường dùng để ướp muối. Trong công đoạn bón phân sẽ sản xuất hiện chất nitrat hoặc nitrit. Để tránh tác động trong khoảng hóa chất trong dưa cải, công chúng chỉ cần chần dưa cải qua nước sôi, bí quyết này sẽ làm hóa chất trong khoảng phân bón được rửa trôi.

2. Trong rau xanh nói thông thường vẫn còn tồn dư một lượng nitrat hoặc nitrit. Khi muối dưa cải, nitrat hoặc nitrit kết với axit amin (protein từ động vật và hải sản như giết thịt, cá, tôm) sẽ chia thành hợp chất nitrosamine có kỹ năng gây ra ung thư. chả hạn, bạn không nên ăn dưa muối với hải sản, hoặc không ăn xúc xích với sữa chua.

Khác biệt là thời điểm đầu khi muối dưa, lượng nitrit hoặc nitrat sẽ gia tăng nhanh chóng. Khi dưa muối chín tiến thưởng, hàm lượng nitrit sẽ giảm xuống. Giả dụ bạn giảm thiểu ăn dưa muối chưa chín, mùi hăng nghĩa là bạn không cần lo nhiễm chất gây ra ung thư.

Chuyên gia dinh dưỡng dẫn lý do tại sao ăn dưa muối có thể dẫn đến ung thư và cách ăn để phòng ung thư - Ảnh 2.

Chuyên gia dinh dưỡng Hẹn Quỳnh Nguyệt chia sẻ cách ăn dưa muối tránh nguy cơ ung thư

Chuyên gia dinh dưỡng Hứa hẹn Quỳnh Nguyệt cho biết: Giả dụ một ngày 3 bữa bạn đều ăn dưa muối kèm với làm thịt, tôm, cá nghĩa là nguy cơ bận rộn bệnh ung thư rất cao. Nhưng nếu như bạn là người ăn chay, bạn chỉ ăn dưa muối mà không kèm với giết thịt, hải sản, tức thị tỉ lệ bận rộn bệnh ung thư cũng giảm đi.

Trong khi, lợi khuẩn trong dưa muối lên men có ảnh hưởng hăng hái đối với các con phố ruột. Ví như bạn ăn dưa muối đúng phương pháp, điều này sẽ giúp con đường ruột thu nhận chất dinh dưỡng tốt hơn, kỹ năng miễn nhiễm của cơ thể cũng sẽ gia tăng. Thân thể sẽ không dễ mắc bệnh, ngay cả bệnh ung thư.

Sau khi ăn dưa muối, bạn nên ăn quà bánh, uống nước quà bánh hoặc vitamin C. Điều này sẽ giảm kĩ năng hình thành hợp chất nitrosamine có kĩ năng gây ra ung thư. Đương nhiên, bạn cần phải để ý là quá trình muối dưa sử dụng hàm lượng lớn tuyến đường và muối, cho nên dưa muối không thích hợp bỏ ra cho đội ngũ đối tượng bận bịu bệnh áp huyết cao, mỡ máu cao, đường huyết cao.

Theo Setn

Theo Mèo Ròm

Helino


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard