Hotline
0981 467 967

Dân cư Ciputra phản đối chủ đầu tư nhồi thêm nhà cao tầng - VnExpress Kinh Doanh

09:03

Nhà đầu tư yêu cầu tăng số toà nhà và mỗi toà thêm một số chục tầng căn hộ tại Khu thị trấn Ciputra. 

Hàng trăm hộ dân sống tại Khu thành phố Ciputra (Khu thị trấn Nam Thăng Long, Hà Nội) đang rất bất bình trước đề nghị yếu tố chỉnh quy hoạch quá trình 2 của chủ đầu tư và đồng loạt ký tên phản đối việc này gửi UBND TP Hà Nội. Ciputra là một trong những khu thành phố cao cấp bậc nhất Thủ đô do Công ti TNHH Phát triển Khu thành phố Nam Thăng Long khiến cho chủ đầu tư, thuộc thị xã Tây hồ và Bắc Trong khoảng Liêm. 

Đại diện cư dân cho biết, nhà đầu tư đã xây đắp đồ án quy hoạch vấn đề chỉnh trong khu đô thị. Trong đó, một ô đất trước quy hoạch 5 tòa nhà với chiều cao từ 5 đến 47 tầng thì nay được buộc phải yếu tố chỉnh tăng thành 8 tòa cao trong khoảng 45 tới 68 tầng. 

Một góc Khu đô thị Ciputra đã bàn giao cho cư dân về sinh sống. Ảnh: CĐT

Một góc Khu thành phố Ciputra đã bàn ủy quyền dân cư về sinh sống. Ảnh: CĐT

Một lô đất quy mô gần 13.400 m2 có công dụng bãi đỗ xe nay xin điều chỉnh, chuyển sang hạ ngầm bãi đỗ xe và kết hợp buôn bán thương nghiệp. Còn tại ô đất TM-13 diện tích gần 55.000 m2, vốn quy hoạch khiến cho khu thương mại hỗn thích hợp, sân, vườn và đường nội bộ thì nay được yêu cầu chuyển thành đất hỗn phù hợp thương nghiệp, văn phòng, khách sạn và nhà đất cao tầng với dân số gần 3.000 người. 

Bà Nguyễn Thị Xuyên, Tổ trưởng tổ dân xã Nam Thăng Long cho nhân thức, trong cuộc họp lấy ý kiến đồng đội ngày 18/4, 100% cư dân tại đây đã không đồng ý việc điều chỉnh bởi nghĩ rằng sự đổi mới đó đều vì lợi ích lực lượng của chủ đầu tư. Theo bà Xuyên, việc đổi mới quy hoạch vài khu của chủ đầu tư nhằm tăng lãi từ việc xây đắp khu nhà đất thấp tầng, trị giá thương mại cao hơn. Bên cạnh đó, tổ chức này lại dồn lượng lớn cư dân vào khu cao tầng ở ô đất TM-13 bằng việc tăng số tòa nhà (trong khoảng 5 lên 8) và tăng số tầng (trong khoảng 47 tầng lên 68 tầng).

"Rõ ràng nhà đầu tư đang muốn thu lợi một cách triệt để trên các khu đất chưa xây dựng", bà Xuyên nói. 

Trong khi đó, ông Đỗ Đức Du (nhà 15T6) nghĩ là, phương thức nhân tố chỉnh mà nhà đầu tư đưa ra nhân tố chỉnh dân số tăng gần gấp đôi khi mà đó cơ sở vật chất kỹ thuật không thay đổi sẽ khiến cho khu vực này trở nên ngày càng quá tải. Yếu tố đó cũng đồng nghĩa khu đô thị được lăng xê phong cách sẽ bị phá vỡ.  

"Chúng tôi kiến nghị UBND TP Thủ đô dừng việc nhân tố chỉnh quy hoạch khu thị trấn Ciputra công đoạn 2 vì việc này phục vụ ích lợi của nhà đầu tư, chẳng hề cho tập thể cư dân", bà Xuyên nói. 

Lúc trước, hồi cuối tháng 2, UBND TP Thủ đô đã có thông báo Kết luận của Chủ toạ UBND chú ý về việc điều chỉnh quy hoạch tại Khu đô thị Ciputra. Theo kết luận, chỉ huy đô thị thống nhất về nguyên tắc chủ trương yếu tố chỉnh quy hoạch kiến trúc một số ô đất do Sở Quy hoạch – Kiến trúc buộc phải dựa trên kiến nghị của nhà đầu tư. Song, lãnh đạo thành phố cũng thể hiện sự quan trọng cần khiến cho rõ sự thích hợp và khả năng đáp ứng cơ sở vật chất, cũng như phải đảm bảo sự đồng thuận của số đông cư dân trước khi đề xuất vấn đề chỉnh.

Dĩ nhiên, công đoạn lấy quan niệm đồng đội cư dân về việc nhân tố chỉnh các ô đất nêu trên không thu được sự đồng thuận dù cư dân đã rộng rãi lần gửi đơn kiến nghị UBND TP việc không chấp thuận đổi mới quy hoạch.

Cách đây không lâu, lãnh đạo UBND TP Thủ đô cho nhân thức đã giao cho Sở Quy hoạch Kiến trúc Thủ đô báo cáo, làm rõ sự phù hợp với quy hoạch, hồ sơ thi hành. Ông cũng cho nhân thức, trong quy trình đó có việc phải xin quan điểm cộng đồng, nếu như không được đồng thuận thì tập đoàn này cũng không đồng ý thay đổi quy hoạch.

Trả lời VnExpress, thây mặt Công ty TNHH Phát triển Khu thành phố Nam Thăng Long cho biết sau khi phân tích, yêu cầu đã phổ thông lần tổ chức họp lấy quan điểm dân cư về việc điều chỉnh cụ thể quy hoạch. Đương nhiên, công ti không thu được sự đồng thuận theo đòi hỏi của UBND TP Hà Nội. Do vậy, vừa mới đây, chủ đầu tư đã có văn bản gửi các công ty can dự buộc phải giữ nguyên công dụng ô đất trong dự án theo phê phê chuẩn từ năm 2004 là công trình hỗn hợp, không bổ sung tính năng đất ở.

Khu đô thị Nam Thăng Long Ciputra có quy mô 301 ha được đầu tư bởi Tổ chức kinh doanh TNHH Phát hành Khu thành phố Nam Thăng Long, một liên doanh giữa Tổng Công Ty Đầu tư và Phát hành Cơ sở vật chất Đô thị (Việt Nam) và Công ty Ciputra (Indonesia). Đây là một trong những dự án đồng bộ cao cấp trước tiên được xây đắp tại Hà Nội với trọn vẹn luôn thể ích, phục vụ. 

Nguyễn Hà


Xem thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard