Hotline
0981 467 967

Dân Sài Gòn nao nức đầu tư dịch vụ ở ghẹ kiểu Airbnb - VnExpress Kinh Doanh

03:03

Ít vốn, khó đầu tư bất động sản, anh Thành đi trục đường vòng, thuê căn hộ để sản xuất mô phỏng Airbnb.

Anh Thành gia nhập kênh đầu tư mới mẻ phục vụ ở ké online được hơn một năm, địa bàn hoạt động là thị xã 4, Bình Thạnh và huyện 2 (khu trục Xa lộ Thủ đô). Với dòng vốn mỏng, khoảng một tỷ đồng, Thành thuê 3 căn hộ tại các khu vực này rồi lắp phía bên trong căn bản với chi phí vừa phải, sau đó cho thuê ngắn ngày.

Chế độ cho thuê là vừa đăng ký dịch vụ Airbnb vừa tự chạy lăng xê online để kiếm khách. Airbnb là tổ chức cho thuê nhà online, nơi du khách có thể kiếm tìm từ căn phòng hạng sang đến phòng bé xíu trong ngôi nhà người khác.

Thành bật mí, chi tiêu thuê căn hộ (đặt chỗ trước một 04 tuần tiền nhà cộng với thanh toán tiền thuê mỗi bốn tuần) và đầu tư nội thất thuở đầu khoảng một tỷ đồng. Một năm qua, lãi ròng từ việc cho thuê các căn hộ này đạt 18-20% đã trừ đi các chi phí thu dọn, trả tiền cho chủ nhà. Để tránh rủi ro, Thành ký phù hợp đồng thuê căn hộ 3 năm, nhằm khấu trừ dần chi phí phía bên trong đã đầu tư thuở đầu.

Nhà đầu tư này phân tích, so với việc gửi dành dụm, một tỷ đồng mang về cao lắm chỉ 6,8-7% một năm, còn mô hình này có thể đạt 2,5-3 lần gửi dè xẻn. "Hiện giờ lượng căn hộ hoàn thành tại TP HCM đang rất lớn nên điều đình thuê chung cư đầu tư mô hình này khá tiện lợi”, anh Thành đánh giá.

Hòa, viên chức văn phòng, mê mẩn khiến BĐS cho thuê, cũng đang chập chững với mô hình đầu cơ căn hộ Airbnb được nửa năm. Hòa thuê căn hộ tại Bình Thạnh và thị xã 2 với tổng chi phí 40 triệu tiền việt mỗi tháng và đạt yêu cầu nhập cuộc Airbnb một căn, căn còn lại cho thuê online ngắn ngày.

Hiện thời tổng thu nhập Hòa đạt được 60 triệu đồng mỗi bốn tuần. Trừ đi các chi phí, nữ nhân viên văn phòng này cho nhân thức lãi ròng 12-15 triệu mỗi bốn tuần. Tất nhiên, Hòa cũng công nhận, trong 7 04 tuần vừa mới đây, có 3 bốn tuần đầu do non kinh nghiệm nên cô phải bù lỗ. Từ 04 tuần thứ tư trở đi, nhờ tăng mạnh chạy quảng cáo online nên lượng khách đông dần và mở đầu có lợi nhuận.

Thị trường căn hộ khu Đông TP HCM đang sôi động mô hình dịch vụ ở ké online. Ảnh: Vũ Lê

Hoạt động mua bán căn hộ khu Đông TP HCM đang nở rộ mô phỏng phục vụ ở ghẹ online. Ảnh: Vũ Lê

Ông È Anh Khoa, là viên chức buôn bán căn hộ tại khu Đông TP HCM bật mí, có phần lớn nhà chủ đầu tư trước đó sắm nhà chung cư, trong lúc chờ bán chốt lời, họ cho khách thuê theo hợp đồng dài hạn một năm, sau đó tái tục để có nguồn thu nhập nhập bất biến. Tất nhiên, khoảng 12-18 tháng qua, hoạt động mua bán đầu tư này ghi nhận đang đổi mới đáng kể. Chủ đầu tư căn hộ mở màn chuyển sang mô hình dịch vụ ở ghẹ đạt yêu cầu với nhãn hiệu Airbnb hoặc tự cho thuê online.

Nguồn cội của sự chuyển dịch này là cho thuê ngắn ngày doanh thu cao hơn 15-20% so với cho thuê dài hạn. Chẳng hạn, cùng là một căn hộ cao cấp diện tích 50m2, nội thất tiêu chuẩn, tại thị xã 2, phương pháp ngã tư Hàng Xanh 2 phút chuyển di, ví như cho thuê thích hợp đồng một năm mỗi 04 tuần 700-800 đô la Mỹ tùy view và tầng thì cho thuê online ngắn ngày, trong điều kiện tỷ trọng lấp đầy 80% số ngày càng tháng, có thể mang về số tiền thu về từ việc bán sản phẩm 1.000 đô la mỗi bốn tuần.

Mặt khác, chính những khách hàng căn hộ để đầu tư (tậu đi bán lại kiếm lời) cũng ưa chuộng cách thức cho thuê phục vụ ở gạnh ngắn ngày hoặc đạt yêu cầu thích hợp tác với Airbnb trong thời điểm kiếm tìm khách mua. Bởi lẽ khi cần bán căn hộ, họ không vướng vào pháp luật phá vỡ lẽ phù hợp đồng cho thuê và ko phải bồi thường tiền cho khách thuê. Các ký hợp đồng thường thấy trong những thương lượng cho thuê mô hình online này là chủ nhà nhận 80-85% lợi tức, bên cung cấp phục vụ nhận 15-20%, nghiêng ngả tùy đặc tính từng sản phẩm.

Ông Khoa cũng giải nghĩa thêm nguyên do mô phỏng kinh doanh phục vụ ở lép ngắn ngày được giới đầu tư chuộng. ngừng thi côngĐây là khách thuê dài hạn có thể chia sẻ căn hộ với phổ thông người để giảm chi tiêu. Yếu tố này khó khăn hạn chế khỏi việc nhà hối hả bị xuống cấp do quá tải. Thậm chí khách thuê dài hạn còn có các hoạt động tụ tập đông người mà chủ nhà khó khăn kiểm soát hoặc không thể can thiệp kịp thời.

Dường như đó, khách thuê ngắn ngày thường dùng phục vụ đúng với số người hoàn thành thủ tục, căn hộ được vệ sinh thu dọn thường xuyên sau mỗi lượt khách, chủ nhà cũng upgrade, tu bổ kịp thời nên của nả không xuống cấp nhanh.

Tổng giám đốc Jones Lang LaSalle vn, Stephen Wyatt cho nhân thức, mô phỏng căn hộ buôn bán dịch vụ ở ghé Airbnb là vật phẩm mới tại TP HCM, đã góp phần tăng sự nhiều chủng loại và thêm khẩu vị cho thị trường dịch vụ tạm cư ngắn ngày. Đối tượng thuê gồm có khách lẻ, khách theo đội ngũ 1-3 người hoặc hộ mái nhà. Giá thuê khá cạnh tranh, rẻ hơn nơi nghỉ ngơi và căn hộ phục vụ nên được nhóm khách hàng này ưa thích.

Ông Stephen Wyatt đánh giá, trong bối cảnh lượng căn hộ hoàn thiện, đến hạn bàn giao ngày càng đa dạng, ước lượng lên tới hàng chục nghìn căn mỗi năm, mô hình này cải thiện kỹ năng tiếp nhận và tăng tính khó khăn cho thị trường phổ biến cư cho thuê. Các tài sản có thể khai thác được giá trị thương mại hoặc tiêu dùng là điểm sáng hăng hái trong bối cảnh một vài dấu hiệu giảm tốc khởi đầu hình thành ở hoạt động mua bán căn hộ bán.

Trước thắc mắc liệu mô phỏng dịch vụ ở gạnh, cho thuê căn hộ online ngắn ngày hoặc buôn bán Airbnb có gây nên hiện trạng phá giá căn hộ cho thuê hay không, ông Stephen Wyatt nghĩ rằng còn quá sớm để đưa ra kết luận. Tuy nhiên, chuyên gia nước ngoài này xác nhận, tỷ suất sinh lời của căn hộ cho thuê khó khăn giảm thiểu khỏi kịch phiên bản sụt giảm do hoạt động mua bán có quá đa dạng nguồn cung tại cùng một thời gian. Tuy nhiên, sự sụt giảm này được yếu tố tiết bởi quy luật cung cầu và tổng giá trị đầu cơ tài sản chứ không hẳn do có sự xuất hiện của phục vụ ở gạnh ngắn ngày.

Theo báo cáo hoạt động mua bán khách sạn cao cấp và nghỉ ngơi Việt Nam năm nguồn vốn 2017 (tính đến 04 tuần 3 hàng năm) do Grant Thornton thông báo, mô phỏng tạm cư online là AirBnB, đã gia tăng gấp 2,5 lần số lượng phòng cho thuê chỉ trong một năm. Năm 2016, phục vụ này lên tiếng có 6.500 căn hộ đang hoạt động tại Hà Nội và TP HCM. Tới năm 2017, nguồn cung của AirBnB vọt lên hơn 16.000 căn cũng hoạt động căn bản tại 2 địa bàn này và TP HCM được xem là nơi nở rộ nhất.

Vũ Lê


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard