Hotline
0981 467 967

Dự án làm mới phổ biến cư cũ: Rộng rãi bất cập | MuaBanNhaDat

00:01

Chiều 4/6, trả lời chất vấn trước Quốc hội về bất cập của các dự án làm mới tầm thường cư cũ bây giờ, Bộ trưởng Xây đắp Phạm Hồng Hà cho nhân thức chưa bảo đảm được phối hợp lợi ích các đối tác tham gia và cần yếu pháp luật linh hoạt tăng chiều cao, dân số các công trình cải tạo tầm thường cư cũ. Theo thống kê, cả nước hiện đang có 2.500 bình thường cư cũ, xuống cấp nguy hiểm cần cải tạo.

Đại biểu Nguyễn Thị Phương Mai (Gia Lai) đặt câu hỏi về việc giải quyết những toà nhà bình thường cư cũ gây gian nguy. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đưa ra một vài các giải pháp cho các dự án cải tạo thông thường cư cũ, trong đó phải sửa đổi bổ sung thể chế nhạo. Ông nhấn mạnh cần có pháp luật cụ thể và linh động hơn để tăng chiều cao, dân số các dự án làm mới chung cư cũ sao cho thích hợp.

Hiện này, cái tắc nhất của các dự án làm mới thông thường cư cũ là không đảm bảo được hài hòa ích lợi của nhà nước, chủ đầu tư và cư dân. Khi công ty nhập cuộc các công trình làm mới chung cư cũ bị hạn nhạo báng theo quy hoạch về chiều cao, diện tích, dân số ở khu vực đó, nếu lập dự án thì không bảo đảm tiêu chí lợi nhuận nên rất ít công ty tham gia tham gia. Chúng tôi cũng đã có yêu cầu tìm hiểu chi tiết hơn, bổ sung chế độ về việc này.

cai tao chung cu cu lam the nao hai hoa loi ich cac ben

Cải tạo tầm thường cư cũ cần dung hòa ích lợi các bên

Để khai triển, Bộ Xây đắp sẽ phối phù hợp với các thị trấn lớn như Thủ đô, TP.HCM xây dựng cơ chế thử nghiệm, chế độ đặc thù. Như tại Hà nội hiện nay đang bắt đầu xây dựng phổ biến cư cũ nhưng mà xây dựng dự án mở rộng ra, không chỉ ở tại chung cư đó mà còn làm mới bao quanh để tạo thành khu đô thị tạo ra hoàn chỉnh, đồng bộ, tạo lợi nhuận để chủ đầu tư nhập cuộc hăng hái hơn.

Ngoài ra cũng buộc phải các địa phương lao vào xong xuôi các kiểm định đánh giá chất lượng phổ biến cư cũ, chỉ đạo lên tiếng quy hoạch, kế hoạch làm mới chung cư cũ trên khu vực và đề ra các cơ chế, chính sách đặc trưng thích hợp để xúc tiến địa phương phát triển.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard