Hotline
0981 467 967

Dự đoán BĐS TP.HCM cuối năm 2019 | MuaBanNhaDat

01:31

Hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM cuối năm 2019 sẽ khởi sắc

Thông tin trong khoảng Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho nhân thức, chỉ đạo UBND TP.HCM vừa đồng ý cho phép 124/150 dự án thuộc diện kiểm tra, thanh tra trong thời gian qua được hoạt động trở lại. Đây là những công trình mà các công ty thuộc TP.HCM và Thanh tra Chính phủ thanh tra từ năm 2018 đến nay vì can hệ đến việc nhà đầu tư tìm quỹ đất công trình thuộc danh mục đất công. Cụ thể, các công trình này sẽ được Đô thị cho phép tiếp tục triển khai chấp hành các giấy tờ hành chính theo quy định. Đây là một tín hiệu rất hăng hái cho hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM cuối năm 2019 trong bối cảnh nguồn cung khan hãn hữu nhiều bốn tuần qua.

Một quỹ đất khác bổ sung cho hoạt động mua bán hiện nay nữa là nguồn cung duyệt kế hoạch chuyển đổi mục đích dùng 26.000ha đất nông nghiệp của TP.HCM. Trong đó có khoảng 2.200ha đất ở; kế hoạch đấu thầu 127 dự án cơ sở vật chất, thị trấn của Thành phố Hồ Chí Minh và việc bán của nả để xử lý nợ xấu của Công ty Quản lý tài sản của các công ty nguồn hỗ trợ (VAMC) chấp hành theo Quyết nghị 42 của Quốc hội. Nếu đẩy nhanh quy trình giấy tờ, thì đây là quỹ đất tương đối, đáp ứng phần nào cho hoạt động mua bán BĐS TP.HCM cuối năm 2019.

Về khu vực, theo thông báo của một số đơn vị phân tích thị trường, phía Đông và Nam sẽ tiếp diễn là điểm nóng của hoạt động mua bán trong thời gian này, với rộng rãi công trình mới liên tục được đưa ra thị trường. Tại khu vực phía Đông, CBRE Việt Nam phản hồi bên cạnh việc ngày càng hoàn thiện các công trình cơ sở vật chất giao thông, trong năm 2019 khu Đông sẽ tiếp diễn đón sóng đầu tư mới, phổ biến dự án tỷ đô được "rót" vào Thủ Thiêm, Khu kĩ nghệ cao TP.HCM… tạo cho khu vực này rộng rãi cơ hội bứt phá tại hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM cuối năm 2019.

Theo phân tách của các chuyên gia, nếu nói cơ sở vật chất là đòn bẩy cho sự phát triển của thị trường BĐS, thì quả tình khu Đông đang có ích thế tiên phong. Tới thời gian này, gần như những công trình giao thông trọng tâm đều đi qua khu Đông, như hầm sông Sài Gòn, các con phố Võ Văn Kiệt, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2 nối từ trọng điểm Thị trấn với quận 2 và quận 9, hay tuyến đường Phạm Văn Đồng, nối Trường bay Tân Sơn Nhất với thị xã Thủ Đức… Cùng với đó, các tổ chức kinh doanh bất động sản lớn và uy tín trong và ngoài nước cũng đã tạo ra rộng rãi dự án tại khu vực này như Keppel Land, Khang Điền, Capitaland, Novaland… góp phần khiến đổi mới khuân mặt đô thị nơi đây.

du doan bds tp.hcm cuoi nam 2019

bất động sản TP.HCM cuối năm 2019 sẽ có phổ biến khởi sắc

Sẽ tăng trưởng bình ổn

Trao đổi với chúng tôi vừa qua về tình tiết thị trưởng bất động sản TP.HCM cuối năm 2019, ông Trằn Hiếu - Phó Giám đốc điều hành DKRA Việt Nam, nghĩ rằng qua quan sát cho thấy, hiện tại yêu cầu ở thực và đầu cơ dài hạn vẫn tăng trưởng bất biến, do đó, những vật phẩm bất động sản phục vụ được yêu cầu này sẽ hữu dụng thế cạnh tranh khá tốt trên thị trường.

Theo ông Hiếu, thời gian qua đa số tổ chức địa ốc rời Thành phố Hồ Chí Minh đầu cơ ở phổ biến thức giấc xa nhưng vẫn trong phong thái "vừa tiến công bắt xa bờ vừa nhìn về phía sau", do vì dù gì thì TPHCM vẫn là một thị trường trọng điểm. Yếu tố quan trọng nhất làm cho thị trường bị "tắc nghẽn" nguồn cung là Thành phố Hồ Chí Minh đã siết thủ tục pháp lý đầu tư dự án mới quá chặt. Bây giờ, chính quyền địa phương đang nới lỏng đã tạo niềm tin rất lớn cho đơn vị và nhà đầu tư địa ốc. "Một khi thị trường có niềm tin và sự hồ hởi thì đàm phán BĐS TP.HCM cuối năm 2019 sẽ khởi sắc quay về, dù nguồn cung vẫn chưa được dồi dào", ông Hiếu nói thêm.

Tuy nhiên, cũng theo vị chuyên gia này, thời gian qua phổ biến dự án nhà đất bị "dính" pháp lý đã tạo sự ngờ vực và hụt hẫng trong đối tượng mua hàng. Cho nên, thời gian này các chủ đầu tư phải lấy lại lòng tin cho thị trường bằng việc làm ăn chân chính, chỉnh chu và thi hành các hồ sơ pháp lý công trình chuẩn theo đúng pháp luật hiện hành.

Trong khi, thiên hướng sản xuất bất động sản TP.HCM cuối năm 2019 sẽ tập trung tham gia trị giá sản phẩm trong đó môi trường sống sinh thái và nhân thể ích phục vụ yêu cầu ổn định gia đình sẽ hướng dẫn sự chọn lựa của khách hàng. Nhãn hiệu và năng lực của chủ đầu tư cũng là nhân tố cần thiết để cân nhắc khi lựa chọn do đây là nhân tố đảm bảo cam kết về năng lực triển khai dự án, chất lượng item, pháp lý và trị giá ngày càng tăng vững bền trong dài hạn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard