Hotline
0981 467 967

Kín đáo chiến thắng nhiều người biết nhưng không sẵn sàng thi hành: Hãy để thất bại dẫn dắt bạn

00:01

Mặc dù người nào cũng biết đến câu nói "thất bại là mẹ thắng lợi" nhưng sử dụng triệt để thất bại để học hỏi là điểu không hề người nào cũng làm được. Để khiến được nhân tố này, theo tác giả nổi tiếng John C.Maxwell nghĩ rằng cần 5 bước.

Kiếm tìm bước bỗng nhiên phá

Mỗi gian nan lớn mà bạn chạm mặt phải trong đời cũng giống như một ngã rẽ trên đoạn đường. Bạn sẽ quyết định đi con đường nào, tiến đến thành công hay thất bại? Dick Bigg, một giải đáp viên, người giúp các công ty Fortune 500 tăng lãi và năng suất viết rằng, rất nhiều quần chúng đều có những trải nghiệm cay đắng; và kết quả, một số ít bằng lòng tâm lý “muốn bỏ cuộc”.

Một trong những người thầy dạy bạn bài học về lòng can đảm là những bước ngoặt cần thiết trong đời bạn. Hãy hy vọng mình sẽ trải qua ba tới chín bước đột phá hay ”những đổi mới to lớn” trong thế cục. Chúng có thể là những thưởng thức êm ấm hay cũng có thể là những khoảng thời gian bế tắc như: thất nghiệp, ly dị, khủng hoảng nguồn vốn, bệnh tật hay sự ra đi của những người bản thân mình kính yêu.

Những bước đột phá có thể đem đến lòng anh dũng - khả năng nhìn kiếm được những đổi mới hoành tráng trong cuộc thế bạn và hãy để thời điểm thoa dịu mọi vết thương. Bằng những gì học được qua các bước ngoặt, bạn có thể phát triển tới một trình độ cao hơn trong nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Giả dụ bạn từng bị thương tổn, hãy nhìn kiếm được nỗi đau ấy và hãy gian khổ vì những tổn thất bạn phải chịu. Sau đó hãy miễn thứ cho những người có liên quan - gồm cả chính bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiếp diễn cuộc hành trình. Hãy nghĩ rằng, ngày hôm nay có thể là ngày bạn biến đau thương trong quá khứ thành bước bỗng phá của mai sau.

Hãy để thất bại dẫn tới thành công

Oliver Goldsmith sinh ra trong những năm 1700 và là con trai của một nhà thuyết pháp nghèo ở Ireland. Ông ko phải là một sinh viên hoàn hảo. Thậm chí, ông còn bị liệt tham gia danh sách những sinh viên “chậm chạp tiến”. Nhưng sau cùng, Goldsmith cũng có được tấm bằng đại học dù ông xếp ở cuối lớp. Ông không rõ bản thân muốn làm cho gì. Lúc đầu ông cố biến thành một người thuyết pháp như phụ vương bản thân, nhưng công tác này không phù hợp với ông. Sau đó, ông chuyển sang nghề luật nhưng cũng không mấy chiến thắng.

Rồi ông làm nghề y, nhưng cũng chỉ là một chưng sỹ hờ hững và không mấy hứng thú với công tác của chính mình. Ông đã làm một vài công việc nhưng đều chỉ trong một thời gian ngắn. Goldsmith sống trong nghèo đói (đã có lần ông phải cầm cố áo quần của bản thân để sắm quà bánh) và thường xuyên đau nhỏ bé.

Có vẻ Goldsmith sẽ không bao giờ tìm được trục đường đi. Nhưng rồi ông nhận thấy chính mình thật sự yêu thích và có năng khiếu viết văn cũng như dịch thuật. Lúc đầu, ông làm công tác này ở tờ Fleet Street. Sau đó, ông khởi đầu viết những tác phẩm lấy cảm hứng trong khoảng những gì ông yêu thích. Ông củng cố tiếng tăm tiểu thuyết gia của mình bằng thành quả The Vicar of Wakefield (Vị mục sư tại Wakefield), hay như một thi sĩ với bài The Deserted Village (Ngôi làng hoang vắng), và một nhà viết kịch với vở She Stoops to Conquer (Cúi xuống để chinh phục).

Thất bại là một phần phát hành thắng lợi. Nó cho bạn biết, những con đường mà bạn không hề đi qua, những ngọn núi bạn chẳng hề trèo và những đầm lầy không cần vượt lên. Khi bạn mắc lỗi, sai lầm của bạn chưa chắc là “nụ hôn của chúa Jesus”, cụm trong khoảng mà Mẹ Teresa sử dụng để chỉ những thất bại dồn ta đến với Chúa. Ví như có một ý kiến chính xác, thì thất bại có thể dẫn bạn đến thắng lợi.

Bí mật thành công nhiều người biết nhưng không sẵn sàng thực hiện: Hãy để thất bại dẫn dắt bạn - Ảnh 1.

Dồn vào một chỗ tham gia bức chụp lớn

Buổi tối 04 tuần 10 năm 1968, một hàng ngũ khán giả kiên định ở lại sân chuyển động Olympic thuộc thành phố Mexico để chờ vận động viên sau cùng kết thúc phần thi chạy. Hơn một giờ trước, vận khích lệ Mamo Wolde của Ethiopia đã giành chiến thắng trong tiếng reo hò cổ vũ của khán giả. Nhưng đám đông vẫn tiếp diễn dõi theo và kì vọng vận động viên cuối cùng, dù cho trời về đêm càng lúc càng lạnh.

ngừng thi côngĐây là John Stephen Akhwari, người Tanzania. Khi anh chạy vòng tròn 400m, người xem nhận thấy chân anh bị băng bó và vẫn đang chảy máu. Akhwari đã ngã và bị thương trên đường chạy, nhưng anh không rời khỏi cuộc chơi. Phần đông quần chúng đều đứng dậy và vỗ tay cho tới khi anh về đích.

Khi anh ra về, người ta đã hỏi tại sao anh không bỏ cuộc khi đang bị thương và không còn có thời cơ giành huy chương. John giải đáp: “Quốc gia tôi không cử tôi đến Mexico chỉ để nhập cuộc cuộc thi, mà tôi được cử đến đây để kết thúc cuộc thi.”

Akhwari đã quên đi nỗi đau trước mắt và chỉ chăm sóc tham gia mục đích lớn hơn - nguyên do mà anh xuất hiện ở cuộc tranh tài. Tương tự như thế, khi bạn đang thắng lợi, hãy nhớ rằng chỉ tiêu của bạn là hoàn thành cuộc đua - hãy làm cho những yếu tố tốt nhất bạn có thể.

Bạn luýnh quýnh hay giận dữ lại?

Giá mà mỗi ngày trôi qua, cuộc sống đều trở nên dễ dàng hơn! Nhân tố này rõ ràng không có thật. Khi bạn trưởng thành, có những điều sẽ trở thành gian nan hơn và những yếu tố khác sẽ dễ dãi hơn. Mỗi công đoạn đều có những mặt tốt và không tốt. Nhân tố quan trọng là biết tập trung vào những mặt tốt và thông thường sống với những mặt không tốt. Ko phải người nào cũng khiến được vấn đề này. Khi đối diện với gian khổ, con người sẽ quy về nhì hàng ngũ người: tự ti và tự tín. Khi vấp ngã, những người mặc cảm thường trượt dài và lún sâu trong thất bại. Trái lại, những người tự tín sẽ đứng dậy và tiếp diễn hành trình.

Paul J. Meyer, nhà sáng lập Success Motivation Institute (Học viện Động cơ chiến thắng) nói: “90% những người thất bại không phải vì họ thua cuộc, dễ chơi là vì họ bỏ cuộc.” chậm triển khai là những gì mà thái độ nản chí có thể gây ra. Vậy lúc đó, bạn sẽ bỏ cuộc hay đứng dậy?

Luôn hướng đến biện pháp

Bạn nhìn kiếm được cuộc sống như thế nào? Bạn có sắm được giải pháp cho mỗi thách thức hay gian khổ trong mọi cảnh ngộ không? Để rèn luyện cho bản thân đức tính luôn hướng tới biện pháp khi làm việc đội ngũ hãy…

Không bằng lòng trong khoảng bỏ. Hãy nghĩ đến một tình huống bất khả thi mà bạn và các đồng sự chạm chán phải. Hãy cố gắng không trong khoảng bỏ cho đến khi tìm ra giải pháp.

Dồn vào một chỗ nghĩ suy lại. Không một điều nào không bị tắt thở phục trước sự dẻo dai. Hãy dành thời điểm để cùng các cộng sự giải quyết yếu tố. Hãy bảo đảm đó là thời điểm dành riêng cho việc nghĩ suy, chứ chẳng phải thời gian nghỉ ngơi.

Xem xét lại ý tưởnrg. Hãy thoát khỏi lối tư duy tầm thường. Hãy phá lệ và thử vạch ra các ý tưởng dù có vẻ ngốc nghếch. Xác định lại nhân tố và tậu ra những ý nghĩ đó và giải pháp mới cho yếu tố.

Lặp lại thời kỳ. Giả dụ ngay trong khoảng đầu bạn không giải quyết được điều, hãy kiên cường. Nếu bạn đã chiến thắng, hãy vận dụng thời kỳ này để khắc phục các vấn đề khác. Hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn là tạo lập một thái độ luôn hướng tới biện pháp.

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard