Hotline
0981 467 967

Lợi thế phát hành thành phố sinh thái tại Đồng Nai - VnExpress Kinh Doanh

21:03

Đặc thù sông ngòi sum sê, nhiều cù lao, quỹ đất lớn, Đồng Nai đang thu hút phổ thông chủ đầu tư bất động sản đổ ra vùng ven TP HCM. 

Định hướng tạo ra bền vững

Quy hoạch xây đắp toàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, góc nhìn 2050 nêu xác định phương hướng phát triển môi trường toàn vùng theo hướng kết nối kết hợp giữa không gian thành phố với công nghiệp, du lịch, đóng chai nông lâm nghiệp và thủy sản. Trong khoảng đó tạo thời cơ đầu tư bất biến và vững bền, hướng đến đưa Đồng Nai biến thành vùng phát triển thị trấn, trọng điểm dịch vụ đa lĩnh vực, cùng lúc bảo tàng rừng cảnh quan,đa dạng sinh học cũng như nguồn nước của toàn vùng TP HCM. Bên cạnh trong những năm tới, địa phương cũng kỳ vọng biến thành trọng tâm du lịch sinh thái đặc biệt, có chất lượng sống tốt, kết hợp, thân thiết với môi trường.

Về hạ tầng liên lạc, Đồng Nai định hướng thành làm mai giao thông cần thiết về trục đường bộ, tuyến đường sắt, con đường thủy và đường hàng không, trọng tâm kho vận, tiếp vận của vùng kinh tế trung tâm phía Nam, trọng tâm giao thương của cả nước. 

Nền móng cơ sở cơ sở

Theo giới kinh doanh địa ốc, những năm trước dòng vốn bỏ ra cho BĐS đổ về Nhơn Trạch và Long Thành nhằm đón đầu công trình cầu Cát Lái và trường bay Long Thành. Nhưng thời điểm gần đây, nguồn đầu tư có thiên hướng dịch chuyển về hướng trọng điểm Biên Hòa và Dĩ An (Bình Dương) "ăn theo" dự án tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên được phép kéo dài về Dĩ An, Biên Hòa. Ngoài ra đó cao tốc Tân Vạn - Mỹ Phước, tuyến con đường nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 1K đang hoàn thiện và đưa tham gia hoạt động trong tương lai gần. 

Với lợi thế mảng xanh hiện hữu rộng lớn, nhiều kênh rạch, Đồng Nai nói chung và thành phố Biên Hòa nói riêng có nhiều tiềm năng phát triển đô thị sinh thái. Ảnh phối cảnh khu đô thị Aqua City tại Long Hưng, Biên Hòa.

Với ưu thế mảng xanh hiện hữu mênh mông, phổ thông kênh rạch, Đồng Nai nói tầm thường và thị trấn Biên Hòa nói riêng có phổ quát tiềm năng phát triển thành phố sinh thái. Ảnh phối cảnh khu thành phố Aqua City tại Long Hưng, Biên Hòa.

Cùng với hàng loạt dự án trên, thị trấn Biên Hòa cũng đang khai triển đồng bộ các giải pháp đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng hạ tầng, con đường sá, nhất là trọng điểm hành chính công để xây đắp thị trấn đạt chuẩn thị trấn loại I cấp thức giấc. Ước tính cần hơn 36.000 tỷ đồng vốn để chấp hành các công trình upgrade và chỉnh trang thành phố trong thời điểm tới.

"Từ khi có cầu An Hảo nối Ngã ba Vũng Tàu vào trung tâm đô thị Biên Hòa, khu vực cù lao được giới đầu tư nhiệt tình, nhất là những khu cư dân được quy hoạch, nhì bên tuyến đường chính", một viên chức môi giới nhà đất cho nhân thức.

Thị trấn còn là nơi đặt các khu công nghiệp trung tâm, đón lượng lớn chuyên gia trong và ngoài nước, thu hút nguồn công tích chất lượng cao. Hiện Biên Hòa có dân số khoảng 1,2 triệu người, tương đương những thành phố trực thuộc trung ương như Cần Thơ, Đà Nẵng. 

Dường như ý định nhà ở cho người dân địa phương, nguồn cầu còn đến trong khoảng gần 20 khu công nghiệp lớn xung quanh với hơn 15.000 chuyên gia nước ngoài, 500.000 người lao động và cả lượng dân người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà. Hiện lượng căn hộ ở Biên Hòa mới chỉ đáp ứng khoảng 3% nhu cầu nhà đất cho giới chuyên gia và dân văn phòng khiến cho việc tại các khu công nghệ, thành lập ra thị trường tiềm năng cho các đơn vị địa ốc đầu tư trong thời gian tới.

Điểm tới hấp dẫn đầu tư vùng ven TP HCM

Thông tin quy hoạch của tỉnh giấc góp phần giúp thị trường bất động sản địa phương thêm nở rộ, tạo phổ thông thời cơ cho các chủ đầu tư nhập cuộc khai thác nhiều chủng loại loại hình sản phẩm. Toàn tỉnh hiện có hàng chục dự án khu thành phố diện tích từ 300-1.000ha, tập trung tại Nhơn Trạch, Long Thành và vùng ven Biên Hòa nhằm đón đầu sự phát triển về hạ tầng liên lạc và thành phố hóa. 

Những khu đô thị có diện tích đất lớn là khu thị trấn Long Hưng thuộc phố Long Hưng, Biên Hòa, khu thành phố cù lao Phước Hưng ở phường Tam Phước và khu trọng tâm đô thị mới Nhơn Trạch. Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia tham gia hoạt động mua bán còn phổ quát tiềm năng này. Trong đó, tập đoàn bất động sản Novaland dự kiến mở bán thành phố sinh thái Aqua City thuộc khu đô thị Long Hưng.

Aqua City gồm tổ hợp nhà phố, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, shophouse cùng chuỗi tiện ích nội khu hiện đại như trung tâm thương mại, trường học, khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao...

Aqua City gồm tổ phù hợp nhà phường, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, nhà phố thương mại cùng chuỗi tiện ích nội khu văn minh như trung tâm thương mại, những nơi công cộng, nhà thờ giải trí, thể dục thể thao...

Đại diện công ty chia sẻ việc chọn lựa tham gia thị trường Biên Hòa nhằm sử dụng triệt để những lợi thế của một thị trấn vùng ven. Hình như, nơi đây có  ưu thế về cảnh quan tự nhiên, sông nước hiện hữu, thích hợp với xác định phương hướng phát triển công trình thành phố sinh thái của cơ quan. 

Aqua City tận dụng quỹ đất rộng và điều kiện thiên nhiên sẵn có, Áp dụng các giải pháp công nghệ xanh như hệ thống đèn con đường chạm màn hình, năng lượng mặt trời hay hệ thống nhặt nhạnh rác thải thân thiện với không gian, phân loại rác thải tại nguồn...

"Chúng tôi tin rằng, đây cũng là định hướng phù hợp với lối sống xanh văn minh của nguồn công lao chất lượng cao tại đây và phân khúc trung lưu từ TP HCM cũng như các vùng lân cận", thây mặt Novaland khẳng định.

Công trình thị trấn sinh thái của Novaland có diện tích hơn 100ha tại thị trấn long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai. Khu đất xung quanh bởi hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong và các kênh rạch tạo nên không khí trong sạch lạnh buốt loanh quanh năm.

Trong bán kính khoảng 5-7km trong khoảng Aqua City có thể tiếp cận bệnh viện quốc tế, sân golf Long Thành, tới khu ngao du quốc tế Sơn Tiên. Dự định sau khi Hương lộ 2 (Ngô Quyền nối dài) xong xuôi, kết nối vào cao tốc Long Thành - Dầu Giây thì từ dự án về TP HCM chỉ mất chưa tới 30 phút tài xế..

Với sự tạo ra về cơ sở vật chất cùng dòng vốn  đầu cơ đổ về vùng ven TP HCM, trong đó có Biên Hòa (Đồng Nai), đô thị hứa hẹn hứa đón phổ thông công trình diện tích lớn trong thời điểm tới, góp phần nâng chất lượng sống của dân cư và thúc đẩy tiến trình thành phố hóa gắn liền với sang sửa không gian sinh thái tại đây.

Nam Anh


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard