Hotline
0981 467 967

Lựa chọn đầu tư căn hộ condotel giá rẻ - lợi bất cập hại?

18:03

Thấy lợi về khoản đầu tư thuở đầu thấp, tiến độ đóng tiền kéo dài trong khoảng 2-3 năm, nhiều đối tượng mua hàng đổ xô xuống tiền theo những lời mời gọi thú vị trong khoảng những công trình nghỉ dưỡng với chắc chắn lãi cao hơn nhiều so với gửi nhà băng. Thực tiễn đang cho thấy những sản phẩm có giá rẻ đang tiềm ẩn những không may.

Giá rẻ có đi đôi với tính pháp lý chuẩn bị?

Mỗi một dự án là một bài toán vốn đầu tư khác biệt về việc xoay dòng tiền tài các nhà đầu tư. Để xoay đủ vốn đầu tư trong một khoảng thời gian ngắn nhằm dịch vụ xây đắp dự án, nhà đầu tư thông báo mức giá niêm yết căn hộ condotel thấp hơn so với giá thị trường, đồng nghĩa với việc một mũi tên trúng nhì mục đích: thuận tiện hấp dẫn được sự vồ cập của các đại lý phân chia và đánh trúng tham gia phân khúc khách hàng có sẵn một khoản tài chính đầu cơ vừa phải trong tay.

Giá rẻ bất ngờ sẽ khiến cho khách hàng cảm giác đang chiếm hữu một "món hời" đầu cơ, ví như không với tốc độ cao tay sẽ mất thời cơ sở hữu căn hộ 5 sao quốc tế, mà giá nội địa.

Bên cạnh đó, dự án chưa được khởi công, xây đắp, nên chủ đầu tư chỉ cần đưa ra mức đóng 10% giá trị hợp đồng bằng các cách thức thích hợp đồng đầu tư, thích hợp đồng mượn tiền,… để phù hợp thức việc bán sản phẩm khi chưa đạt yêu cầu huy động vốn nhằm dễ ợt lôi cuốn khách hàng.

Tuy nhiên, khách hàng không biết rằng đi kèm với thương lượng đó là những rủi ro. Chỉ đến khi đi vào xây dựng, triển khai dự án, khách hàng mới "ngậm đắng" khi phổ quát nhà đầu tư condotel đã không bàn giao đúng tiến độ, hoặc chất lượng căn hộ không như cam kết.

Tháng 5/2019, một dự án có danh tiếng tại trung tâm thị trấn Nha Trang cũng bị đối tượng mua hàng, nhà đầu tư căng băng-rôn khẩu hiệu phản đối do chủ đầu tư có sai phép, giới thiệu rộng rải sai sự thật và bàn giao chậm rãi cho khách hàng.

Lên đường từ tâm lý của người Việt Nam muốn chiếm hữu "mảnh đất cắm dùi", nên nhân tố pháp lý của condotel vẫn luôn là đề tài muôn thủa trong câu chuyện sở hữu condotel. Trên thực tế, vì lợi trước mắt mà nhiều đối tượng mua hàng vẫn không chú ý đến các giấy má có can dự của dự án BĐS, mà theo lời mời gọi để sau đó há miệng mắc quai.

Cách đây không lâu xuất hiện hiện trạng vài chủ dự án tại Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, Bình Thuận rao bán condotel khi chưa phục vụ đủ thủ tục pháp lý. Với một danh sách dài các công trình bị "tuýt còi", chủ đầu tư trở nên hoang mang bởi phổ biến công trình được PR rầm rộ, đặt chỗ, giữ chỗ, hoàn thành thủ tục địa điểm... hóa ra lại còn chưa hoàn tất giấy tờ đầu tư, khác lạ còn chưa có giấy phép xây dựng.

Bà Lương Thu Uyên - Tp.HCM, đối tượng mua hàng đặt chỗ giữ chỗ tại một dự án được giới thiệu rộng rải là khu nghỉ dưỡng, tổ phù hợp vui chơi trong nhà lớn nhất khu vực Mũi Né, Phan Thiết, chia sớt: "Tôi đã nhập cuộc vào buổi trình bày công trình hôm 25/5 tại Tp.HCM và đại diện nhà đầu tư cũng đã cam kết chỉ sau 3 năm, dự án sẽ sinh lời tối thiểu 300%, nên tôi đã quyết định đặt cọc giữ chỗ. Giờ đọc tin tức về công trình này trên báo chưa được cấp phép xây đắp, tôi vô cùng lo ngại, không nhân thức giải quyết như nào".

Những nhân tố cần lưu ý khi quyết định tậu condotel

Đầu tư công trình condotel không còn lạ trên hoạt động mua bán Việt Nam, đây là một kênh đầu cơ đem lại doanh thu bình ổn cho khách hàng trong bối cảnh ngao du phát hành mạnh và công suất khai thác phòng khách sạn luôn được lấp đầy ở tỷ trọng cao. Đương nhiên để có thể nắm bắt toàn diện về cách thức đầu tư này, các chủ đầu tư nên cân nhắc những nhân tố chính quyết định tới tính hiệu quả đầu tư condotel trước khi xuống tiền mặc dù dự án đang có mức giá cạnh tranh so với thị trường hay không.

Thứ nhất, về địa điểm, những công trình tọa lạc tại ở trung tâm đông cư dân và khách tham quan, sở hữu đa dạng một thể ích phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, vui chơi, sắm sửa tại chính tổ thích hợp condotel. Ngoài ra đó, dự án nên liền kề các những nơi công cộng, tiêu khiển, vui chơi văn hóa công cộng sẽ giúp lượng khách vãn lai tương lai sắm tới đông hơn.

Thứ nhì, về pháp lý, những giấy tờ căn bản để đối tượng mua hàng có thể đánh giá một công trình "sạch sẽ, bình an" để đầu cơ bao gồm giấy phép đầu cơ, giấy phép xây đắp của dự án. Khách hàng nên chọn lựa các dự án đã có đủ giấy phép xây dựng và đã xây đắp chấm dứt phần thô của dự án, cho thấy điều kiện tài chính của chủ đầu tư đảm bảo hoàn thiện công trình như cam đoan.

Thứ ba, về đơn vị vận hành, đa phần các chủ đầu tư công trình condotel đều cam kết mức lợi nhuận từ 8 - 10%, đang cao so với mức lãi tại các nước trong khu vực như Indonesia, Thái Lan. Theo ông Mauro Gasparotti, giám đốc Savills Hotels châu Á - Thái Bình Dương, lợi nhuận sẽ phụ thuộc tham gia khâu vận hành.

Như vậy, ví như là đơn vị quản lý quốc tế đã có uy tín, kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bảo đảm kĩ năng vận hành căn hộ nơi nghỉ ngơi và mạng lưới khách hàng rộng khắp thế giới, bảo đảm tỷ trọng lấp đầy phòng luôn ở mức cao trong suốt năm.

Những lời quảng cáo và chiêu tiếp thị thú vị có thể sẽ làm cho lu mờ những yếu tố chủ chốt bảo đảm cho một dự án condotel tạo ra vững bền cũng như nguồn tiền đầu tư của khách hàng được xoay vòng an toàn. Giá luôn đi liền với chất lượng bởi thế đối tượng mua hàng cần tỉnh táo khi quyết định xuống tiền.


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard