Hotline
0981 467 967

Lùm xùm tranh chấp nhãn hàng Fiditour: Cũ kĩ đông có thể kiện ra tòa

04:31

Can dự vụ tranh chấp nhãn hiệu Fiditour mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, trạng sư (LS) Nguyễn Văn Đức, Công ti Luật Kinh Luân (TP HCM), nghĩ rằng xung quanh vụ tranh chấp can dự tới việc ban hành nghị quyết của HĐQT Tổ chức kinh doanh CP Fiditour (gọi tắt là CP Fiditour) đầu tư xây dựng Công ti Lữ khách Fiditour (gọi tắt là Lữ khách Fiditour), các bên không nên đưa người bên ngoài tham gia chiếm giữ giữ, kiểm soát, trấn áp như mới đây.

Chờ phán quyết của tòa án

"Việc khiến cho này, không khiến giảm bớt sự tranh chấp mà trái lại còn làm cho sự việc trở thành bao tay hơn và thiếu tân tiến, tiềm tàng nguy cơ về mất an toàn trơ thổ địa tự" - LS Đức kiếm được xét.

Thực tại, việc HĐQT CP Fiditour ra quyết nghị góp vốn kiến tạo Lữ khách Fiditour (góp 20% bằng xế hộp, trang trang bị, nhãn hiệu lữ khách và các quyền tài sản có liên quan tới hoạt động lữ hành...), đúng hay sai, cần phải dựa vào yếu tố lệ của tổ chức kinh doanh và Luật Tổ chức (DN) để lưu ý. Theo LS Đức, nếu yếu tố lệ tổ chức kinh doanh cho phép HĐQT có thẩm quyền quyết định việc đầu tư thành lập tổ chức kinh doanh mới với tỉ lệ không thấp hơn 20% trị giá DN theo báo cáo nguồn vốn gần nhất và cuộc họp HĐQT đúng luật pháp thì việc đầu tư thiết kế này là không sai.

Trong trường thích hợp này, nếu đại hội đồng cũ kĩ đông CP Fiditour xét thấy quyết nghị góp vốn thiết kế công ty mới gây thiệt thòi cho công ti hoặc cho cũ kĩ đông tổ chức kinh doanh thì có quyền để ý, giải quyết đối với các thành viên HĐQT (theo Luật DN). Các thành viên HĐQT phải chịu trách nhiệm bồi hoàn thiệt thòi cho công ty (giả dụ có). Đối với cổ hủ đông sở hữu cổ hủ phần của công ty liên tiếp trong thời hạn ít nhất là 1 năm có quyền đòi hỏi HĐQT đình chỉ thực hiện quyết nghị.

Theo yếu tố 161 Luật DN, cũ kĩ đông, hàng ngũ cũ rích đông chiếm hữu ít nhất 1% số cổ lỗ phần rộng rãi liên tiếp trong thời hạn 6 tháng có quyền tự bản thân hoặc nhân danh tổ chức kinh doanh khởi kiện trách nhiệm dân sự đối với thành viên HĐQT ví như thấy vi phạm tới quyền, ích lợi hợp pháp của tổ chức kinh doanh, cũ rích đông. "Phán quyết của tòa án có thẩm quyền là cơ sở vật chất để xác định nghĩa vụ dân sự (giả dụ có) của các thành viên HĐQT can hệ đến việc ban hành quyết nghị đầu tư xây cất Lữ khách Fiditour" - LS Đức nêu quan niệm.

Chuyên gia kinh tế - TS - LS Bùi Quang Tín cho nhân thức hiện có phổ thông cách thức để khắc phục mâu thuẫn dân sự giữa các DN từ dàn xếp, hòa giải với sự hỗ trợ của bên thứ 3 như chính quyền địa phương, công an và chuyên gia pháp lý. Các tổ chức kinh doanh cũng có thể nhờ trọng tài thương nghiệp giải quyết tranh chấp. Nếu như vẫn không thành, DN sẽ khiếu kiện ra tòa. Cũng theo các trạng sư, trong trường hợp bị gây áp lực, ngăn cản hoạt động, Lữ hành Fiditour có thể khởi kiện để bảo kê nhân viên, công ty.

Lùm xùm tranh chấp thương hiệu Fiditour: Cổ đông có thể kiện ra tòa - Ảnh 1.

Hội sở Công ty CP Lữ hành Fiditour trên phố Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM. Ảnh: TẤN THẠNH

Thi công Lữ hành Fiditour đúng quy định

Ngày 13-6, đại diện Lữ khách Fiditour cho nhân thức tập đoàn công an đang tiến hành tích lũy tin tức, khiến cho việc với 2 công ty can hệ tới việc tranh chấp dân sự, nội bộ mới đây. Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ (KH-ĐT) TP HCM vừa có văn phiên bản giải đáp những kiến nghị của CP Fiditour can dự tới mâu thuẫn nội bộ với Lữ hành Fiditour.

Theo đó, sở này chắc chắn thủ tục hoàn thành thủ tục kiến thiết Lữ hành Fiditour chứng nhận theo qui định của Luật DN (trong đó CP Fiditour là cũ rích đông sáng lập với phần vốn góp 7 tỉ đồng, chiếm hữu 20% vốn nhân tố lệ). Trường phù hợp CP Fiditour có cơ sở vật chất xác định thành viên HĐQT thi hành quyền, nghĩa vụ được giao trái với pháp luật luật pháp, điều lệ công ti hoặc nghị quyết đại hội cổ lỗ đông thì có thể khởi kiện bổn phận dân sự đối với thành viên HĐQT. Trình tự, thủ tục khởi kiện theo qui định về tố tụng dân sự. Về liên hệ trụ sở của Lữ hành Fiditour, Sở KH-ĐT TP cho nhân thức Luật DN và các văn bản chỉ dẫn thực hiện không qui định người thành lập DN hoặc DN phải nộp giấy má thủ tục chứng minh quyền chiếm hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp của DN đối với địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp cho công ty đạt yêu cầu kinh doanh. Trường hợp CP Fiditour có ý định thay đổi liên hệ hội sở của Lữ khách Fiditour để thực hiện quyền và trách nhiệm của cũ rích đông sáng lập thì cùng với các cổ hủ đông khác gửi hồ sơ thay đổi trụ sở theo qui định.

Trong văn phiên bản tư vấn, chỉ huy Phòng Hoàn thành thủ tục buôn bán Sở KH-ĐT TP cho nhân thức can hệ tới liên hệ trụ sở Lữ hành Fiditour ở số 127 Nguyễn Huệ, thị xã 1, giả dụ có mâu thuẫn yêu cầu địa chỉ tập đoàn tòa án để được chú ý khắc phục theo thẩm quyền. Can hệ tới yêu cầu chặn lại và chối từ mọi hành vi chuyển quyền dùng hoặc chuyển nhượng quyền chiếm hữu kĩ nghệ đối với các nhãn hiệu thuộc chiếm hữu của CP Fiditour, sở này buộc phải công ti địa chỉ Cục Chiếm hữu trí óc để được khắc phục xử lý theo pháp luật.

Như Báo Người Lao Động đã đề đạt, tranh chấp trong thời kỳ bàn giao mặt bằng giữa 2 công ti ở cùng hội sở, cùng nhãn hàng Fiditour. CP Fiditour nhiều lần cho người lạ mặt, xăm trổ đầy chính mình, hùng hổ ra tham gia trụ sở rồi chặn viên chức của Lữ hành Fiditour để lục túi xách, khám xét giấy má, tư trang tư nhân. Hành vi "khủng bố" ý thức của CP Fiditour đối với cán bộ, viên chức của Lữ khách Fiditour hình thành từ giữa tháng năm và kéo dài tới nay, sau khi giữa 2 công ty xảy ra tranh chấp. Hiện cả nhị bên đã gửi đơn tố giác đến tổ chức chức năng, tòa án nhờ can thiệp.

Đối tượng mua hàng chịu thiệt

Luật sư È cổ Minh Hải, Giám đốc Công ty Luật Basico, cho rằng đồng thời sống sót 2 nhãn hiệu trùng tên "Fiditour", cùng địa điểm buôn bán, có dấu hiệu cạnh tranh trực tiếp với nhau sẽ tác động đến khách hàng. Và mâu thuẫn của các đối tác dù có được khắc phục, trong tình huống này, rất không dễ dàng để đối tượng mua hàng phân biệt nhãn hiệu nào bản thân mình đã tin cẩn.

Theo Nhóm phóng viên

Người Lao động


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard