Hotline
0981 467 967

Máy lạnh biến thành ngành nghề hàng chủ lực thứ hai của Asanzo - VnExpress Kinh Doanh

22:33

Với tỷ lệ hàng tiêu thụ vượt dự trù, chủ toạ Asanzo Phạm Văn Tam ước đoán máy lạnh chiếm hữu 20-30% doanh thu cơ quan, xếp thứ nhì sau tivi.

Trong khoảng đầu năm đến nay, sáu nhà máy của Asanzo hoạt động hết công suất để cung cấp mỗi ngày khoảng 1.000 máy lạnh cho thị trường. Chủ toạ Asanzo Phạm Văn Tam cho biết hiện hãng đã bán 160.000 máy lạnh và con số đang tiếp diễn tăng. Ước lượng đến cuối năm nay Asanzo sẽ đạt mốc mục tiêu 300.000 item được thị trường tiêu thụ.

Các nhà máy Asanzo vận hành hết công suất trong thời gian qua để sản xuất máy lạnh đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường.

Các nhà máy Asanzo vận hành hết công suất trong thời gian qua để sản xuất máy lạnh đáp ứng nhu cầu tăng lên của hoạt động mua bán. Ảnh: Hữu Khoa. 

Năm 04 tuần qua, công ty sắp xếp mỗi ngày ba ca khiến việc và tới 22h mới nghỉ. Sáu nhà máy của hãng đều tập trung chế biến máy lạnh, phổ quát ngành nghề hàng như sử dụng tại nhà phải xong xuôi lại dù rộng rãi đối tác liên tiếp đặt hàng. Ông Tam mách nhỏ phải khước từ đơn hàng gia dụng của các siêu thị lớn vì máy lạnh đang tham gia mùa cao điểm và các nhà máy dù hoạt động hết công suất vẫn không đủ cung cấp cho các nhà phân chia. Phần lớn đại lý yếu tố xe đến tận nhà máy để chở hàng nhưng vẫn không đủ phục vụ. Số lượng người lao động tại 6 nhà máy cũng ngày càng tăng gần 200 người với định hướng vừa tuyển vừa tập huấn để theo kịp sức nóng của hoạt động mua bán.

"Sản phẩm cháy hàng ngoài dự kiến, mỗi ngày cung cấp không đủ cho các đại lý. Dù đặt tiêu chí 300.000 chiếc nhưng tôi chỉ dự trù tầm 200.000-250.000 chiếc đã là thắng lợi", chủ tịch Asanzo cho biết.

Máy lạnh Asanzo cháy hàng tại nhiều cửa hàng điện máy do thời tiết nắng nóng tăng cao. Ảnh: Ngọc Thành. 

Máy lạnh Asanzo "cháy hàng" tại nhiều siêu thị điện máy do thời tiết nắng nóng tăng cao. Ảnh: Ngọc Thành. 

Trong đó nhì item bán nhiều và nhanh nhất là dòng dè xẻn điện 1HP và 1.5HP chiếm tới 70% số tiền thu về từ việc bán sản phẩm lĩnh vực hàng này. Với tỷ lệ cầu vượt cung hiện tại, ông ước đoán máy lạnh choán 20-30% doanh số tập đoàn trong năm nay, biến thành mặt hàng chủ lực đóng góp lớn vào sự phát triển của tổ chức chỉ sau tivi. Theo kế hoạch, năm nay Asanzo sẽ cán mốc doanh thu từ 8.000-10.000 tỷ đồng.

Theo ông Tam, nguyên nhân máy lạnh liên tục cháy hàng và không kịp phục vụ cho thị trường là do gần đây mùa nóng kéo dài và nhiệt độ ngày càng tăng. Chỉ trong vòng ba bốn tuần, cơ quan đã bán hơn 100.000 máy lạnh với 50% đến trong khoảng hoạt động mua bán phía Nam. Một tuần trở lại đây, thị trường miền Bắc và Trung vào mùa sôi động, máy lạnh mở màn được đại lý nhập về phổ biến vì mùa nóng tới.

Asanzo vừa vận hành nhà máy mới tại qu65n 9, TP HCM để áp ứng nhu cầu máy lạnh tăng cao trên thị trường. 

Asanzo vừa điều hành nhà máy mới tại quận 9, TP HCM để áp ứng ý định máy lạnh tăng cao trên hoạt động mua bán. Ảnh: Tuấn Quỳnh.

Trong khi đó, ông nghĩ rằng việc Asanzo đã giới thiệu máy lạnh từ nhì năm trước với con số cung cấp chỉ trong khoảng 20.000-30.000 chiếc mỗi năm cũng giúp hoạt động mua bán nhân thức đến item, nhất là các đại lý, nhà phân phối. Công ty cũng lập chuỗi hệ thống phân phối trên toàn quốc và tạo độ phủ ở cả ba miền Bắc, Trung và Nam thông qua hơn 20 hội nghị bán hàng trong vòng ba tháng đầu năm.

Cũng từ thời điểm này, ông Tam tăng nhanh truyền thông để người tiêu xài nhận diện máy lạnh Asanzo. Trong hầu hết các nhân tố thì theo ông giá hợp lý là một điểm cần thiết.

"Trên thị trường có thể nói giá của chúng tôi là rẻ nhất với chỉ hơn 4 triệu đồng một chiếc máy lạnh dành dụm điện một ngựa", ông cho nhân thức.

Ngay trong khoảng đầu, chủ toạ Asanzo đã định vị item giá dân dã để phục vụ đại phần lớn người công tích vietnam. Yêu cầu máy lạnh trong khoảng nay tới cuối năm còn rất dài bởi sản phẩm chẳng những bán trong mùa hè mà còn cả trong mùa mưa, dịch vụ cho các công trình xây đắp, thông thường cư, phòng trọ, những mái nhà mới xây nhà.

Asanzo tung ra các dòng máy lạnh tích hợp công nghệ hiện đại nhưng mức giá vừa túi tiền giới bình dân.

Asanzo bán ra các dòng máy lạnh tích hợp kĩ nghệ tiến bộ nhưng giá bán vừa túi tiền giới bình dân. Ảnh: Hữu Khoa.

Dù vật phẩm liên tục cháy hàng và không đủ cung cấp, ông Tam sẽ không yếu tố chỉnh mục tiêu hơn 300.000 máy. Ông muốn sẵn sàng cho khâu chế biến, linh kiện, khiến việc với các nhà cung cấp để tăng số lượng lên 400.000 chiếc vào năm sau. Với con số này, dự tính trong 2020 ông Tam sẽ chi khoảng trên 1.000 tỷ đồng để đầu tư tham gia lĩnh vực điện lạnh mà chủ lực là các dòng máy lạnh.

Asanzo đang lên chiến lược xây dựng nhà máy riêng để sản xuất máy lạnh tham gia năm sau, đầu tư nhiều hơn tham gia máy lạnh với công nghệ lanh lợi như điều khiển bằng máy tính bảng và có kĩ năng khử mùi.

"Tôi muốn phổ cập kĩ nghệ văn minh cho giới dân dã, giúp người có thu nhập làng nhàng vẫn có thể hưởng thụ vật phẩm cao cấp", ông Tam san sớt.

Trương Sanh


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard