Hotline
0981 467 967

Mẹ con ủ ấp nhau khóc sau giờ thi toán lớp 10 ở Thủ đô - VietNamNet

10:34

Phổ thông học sinh tỏ ra đau khổ khi rời phòng thi. Tâm trạng bình thường không thoải mái với những thú vui như buổi thi môn Ngữ văn.

Em Nguyễn Mạnh Cường, Trường THCS Văn Quán bình chọn đề Toán năm nay vừa sức. Bản thân em chỉ không khiến được câu cuối bài Hình học, khiến cho được khoảng 85% và dự kiến sẽ đạt được số điểm khả quan.

Đương nhiên, thí sinh Hoàng Minh Hiển, Trường THCS Văn Im chia sớt đề thi khó khăn hơn so năm rồi. Em còn khá phổ quát câu không khiến cho được. Em dự định được trên 6,5 điểm.

Mẹ con ôm nhau khóc sau giờ thi toán lớp 10 ở Hà Nội

Mẹ con ôm nhau khóc sau giờ thi toán lớp 10 ở Hà Nội

Mẹ con chia sớt nỗi bi tráng sau giờ thi môn Toán

Còn Phạm Ngọc An, Trường THCS Thanh Liệt, dự kiến thi chuyên Hóa của chuyên Nguyễn Huệ và THPT Lê Quý Đôn. An khá tự tin kỹ năng của bản thân nhưng tấn công gia đề thi năm nay không dễ dàng hơn so với năm rồi. Đặc biệt em bỏ hẳn câu cuối bài hình. "Câu hình học trong đề thi chiếm hữu phổ quát nhất thời gian để xử lý".

Theo quan sát của tổ Toán, chuỗi hệ thống giáo dục online Hocmai, đề thi Toán vào lớp 10 giảm nhẹ độ khó ở câu hình học, mức phổ điểm thông thường là 7 điểm.

Đề thi có cấu trúc tương tự năm 2018, gồm 5 bài toán lớn, mỗi bài gồm phổ biến ý bé xíu được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến không dễ dàng. Tất nhiên đề có sự vấn đề chỉnh về cách thức : xuất hiện câu hỏi hình không gian – một phần vốn không sinh ra trong các năm về trước. Câu hình học chỉ còn 3 ý (các năm về trước thường có 4 ý). Tỉ lệ điểm phần Hình học/Đại số năm nay là 7/3 (các năm trước là 6,5/3,5)

“Đề thi có khoảng 85% thắc mắc thuộc phần kiến thức căn bản, 15% câu hỏi ở mức ứng dụng có tính phân loại cao như câu I.3,  câu IV.3, bài 5. Câu không dễ dàng nhất trong đề là câu IV.3 và bài 5. Thí sinh cần có tư duy và phân tích tốt thì mới đạt điểm tối đa” – Thầy Nguyễn Mạnh Cường, Thầy giáo Toán Trường THPT Chu Văn An – Thủ đô đánh giá.

Hơn 85.000 thí sinh Hà Nội đón kỳ thi có một số thay đổi so với những năm lúc trước: Thí sinh khiến cho 4 bài thi (gồm Văn, Toán, Ngoại ngữ và Lịch sử); Sở GD-ĐT chỉ dùng kết quả thi để xét tuyển tham gia lớp 10 công lập, không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

Năm nay, toàn thành phố có 85.873 học sinh đạt yêu cầu dự thi (kể cả tuyển thẳng); với tổng mục tiêu là 63.090 cho các trường công lập.

Chị Hoàng Lan Anh có con thi vào lớp 10 năm rồi vẫn chưa quên những phút giây căng thẳng của 2 mẹ con sau mỗi buổi thi. 

"Tầm này năm trước, mình cũng như hàng chục nghìn bà mẹ hôm nay, đứng ngồi lo âu. Con đi thi văn về bảo chắc được hơn 8 điểm. Khách hàng nào dè lúc có kết quả, được có 6,75. Môn Toán, nỗi thất kinh của nó, thì được 8. Mình cũng không kìm được sự mắng nhiếc con khi điểm văn thấp vậy. San sớt với một phụ huynh thì cũng đồng tâm cảnh".

Nhưng sáng hôm sau, cô bạn gọi lại nói rằng đã mắng con sai, bởi mặt bằng điểm thấp bình thường. Tới khi có kết quả thi thì các con đều trúng tuyển và những trường tốt của thị trấn.

"Sức ép thi cử là quá nặng nề hà cho mọi mái nhà. Vì vậy, khi cô chị vào lớp 10, mình xác định sẽ chấm dứt áp lực bằng mọi giá cho cậu em. Tuy nhiên là vẫn học, nhưng sẽ không còn trường nọ lớp kia. Cứ về trường làng mà thở, vừa học vừa chơi. Nếu cha mẹ còn có sức để kiếm tiền thế ra trường ngoài công lập" - chị vui lòng kết luận.

Mẹ con ôm nhau khóc sau giờ thi toán lớp 10 ở Hà Nội
An ủi con sau giờ thi
Mẹ con ôm nhau khóc sau giờ thi toán lớp 10 ở Hà Nội
Mẹ con ôm nhau khóc sau giờ thi toán lớp 10 ở Hà Nội
Đề thi lớp 10 môn Toán của Thủ đô năm 2019

Kiếm được xét đề toán của Tổ toán, hệ thống giáo dục Hocmai:

Thúy Nga - Thanh Hùng

Đề thi lớp 10 môn Toán của Hà Nội năm 2019

Đề thi lớp 10 môn Toán của Thủ đô năm 2019

Chiều nay, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 niên học 2019 - 2020 tiếp tục khiến bài thi môn Toán.


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard