Hotline
0981 467 967

Những yếu tố cần biết trước khi vay vốn ngân hàng tậu nhà | MuaBanNhaDat

01:34

Xét khả năng sắm nhà

Một trong những sai lầm lớn nhất mà người mua quyết định vay vốn ngân hàg mua nhà mắc phải là mua căn nhà nhiều tiền hơn khả năng thanh toán. Barbara Corcoran - bà trùm bất động sản Canada và các chuyên gia về tiền bạc khuyên người mua nhà nên chi không quá 30% số tiền kiếm được.

Người sắm cần dơ dáý 30% này không chỉ bao gồm mức giá bán của căn nhà mà gồm các chi phí như lãi suất mượn tiền nhà băng sắm nhà, thuế, tiền bảo hiểm, phí bảo trì và chi phí cải tạo nhà sau khi mua. Nhiều chuyên gia cũng nêu quy tắc 28-36, bạn nên chi không quá 28% tổng thu nhập mỗi tháng cho tiền nhà ở và không quá 36% cho tổng nợ bao gồm nợ mua nhà và các khoản nợ khác như vay thời sinh viên hay vay tậu ô tô.

Bên ngân hàng cho vay cũng dùng quy tắc này để đánh giá khả năng mượn tiền ngân hàng tậu nhà và trả của bạn. Nếu tỷ lệ nợ trên thu nhập vượt quá các giới hạn này, bạn có thể không được cho mượn.

Các khoản phí trước khi giao nhà

Ngoài vồ cập đến khoản tiền trả trước 10-20% tiền mua nhà thì những người sắm nhà lần đầu mắc phải lỗi quên các chi phí khác. Các khoản phí phụ thuộc vào nơi bạn sống hay các khoản vay, nhưng chúng có thể làm tăng 2-7% tổng giá trị căn nhà. Các loại phí bạn có thể phải đóng như thuế đất, bảo hiểm nhà, tiền lãi cho mượn...

Chú ý khoản tiền trả trước

Không phải lúc nào bạn cũng phải trả trước khi sắm nhà và số tiền thanh toán trước có thể là quyết định cá nhân. Nếu số tiền trả trước càng nhỏ nhưng khoản mượn tiền ngân hàng tìm nhà thế chấp càng lớn thì tiền lãi trả hàng tháng càng nhiều hơn. Nhiều chuyên gia cho rằng 20% là số tiền trả trước hợp lý.

nhung dieu can biet truoc khi vay von ngan hang mua nha

Nên phân tích tình hình nguồn vốn thực tại trước khi quyết định mượn tiền nhà băng tậu nhà

Kiểm tra điểm nguồn hỗ trợ

Trước khi quyết định mượn tiền ngân hàng mua nhà, người tậu nên kiểm tra điểm tín dụng cá nhân để xem khả năng tài chính đang như thế nào. Điểm tín dụng cũng là con số để ngân hàng xem người dùng có đủ điều kiện để mượn tiền nhà băng mua nhà hay không và số tiền vay mà khách sẽ nhận được. Ở một số nước, điểm tín dụng càng cao thì lãi suất mượn thế chấp càng thấp. Mức lãi suất thấp hơn có nghĩa là tiền bạn phải thanh toán hàng tháng thấp hơn đáng kể.

Chọn nơi ở phù hợp

Trang Realtor cho biết người mua không chỉ mua căn nhà đang xem mà mua cả khu phố bao quanh căn nhà. Bởi vậy đó là lý do người tìm phải chắc chắn cảm thấy có thiện cảm và tiện nghi với môi trường xung quanh. Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên sắm căn nhà đó nếu dự định ở vài năm. Khách mua phải xem xét các địa điểm như trường học, nơi để xe, bệnh viện, giao thông công cộng, cửa hàng... Trước khi mua, khách nên đi bộ, lái xe xung quanh cả ban ngày và buổi tối để xem xét.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard