Hotline
0981 467 967

Nữ Phó Trưởng phòng Sở GD&ĐT Sơn La khai 'xem trước điểm' cho thí sinh vì là đồng hương Thanh Hóa

03:01

Căn cứ tài liệu thu thập được, Tập đoàn an toàn điều tra đã triệu tập, xác minh đối với 18 trường phù hợp là đối tượng trung gian để làm cho rõ động cơ, mục đích việc kiếm được tin tức trong khoảng người nhà thí sinh, trực tiếp từ thí sinh hoặc phê chuẩn đối tượng trung gian khác. Trong số trên, có đối tượng công nhận hỗ trợ vì là đồng hương, đối tượng khác thì khai chiếm được hứa hẹn hứa cảm ơn bằng tiền.

Đồng ý giúp chuyển tin tức vì là đồng hương Thanh Hóa

Trường phù hợp bà Nguyễn Thu Hương (Phó Trưởng phòng giáo dục Tiểu học – Sở GD &ĐT thức giấc Sơn La) trong khoảng thời điểm trước khi chấm thi, bà Hương thình lình gặp nhị thí sinh N.Đ.A. (SBD 14000144) và L. V. T. (SBD 14000825) tại cổng Sở.

Tại đây, hai thí sinh này cung cấp thông tin cá nhân cho bà Hương nhờ xem giúp điểm thi nên bà Hương đồng ý. Sau đó, Hương chuyển lại thông tin hai thí sinh này cho Nguyễn Ngọc Hà hỗ trợ.

Mục đích chuyển thông tin được bà Hương khai là "giúp xem điểm" với nguyên nhân để các thí sinh nêu trên sau kỳ thi sẽ tự tính toán và dự báo ra số điểm các môn thi đại học thực hiện được.

Tài liệu dò xét cũng nêu rõ bà Hường đồng ý trợ giúp hai thí sinh này bởi thình lình trong cuộc chạm mặt mặt biết có thí sinh cùng quê Thanh Hóa với bà.

Bản thân vị Phó Phòng cũng khai không nhận khoản lợi ích vật chất, tiền bạc nào trong khoảng nhì thí sinh hỗ trợ, cũng không chuyển khoản tài chính nào cho ông Nguyễn Ngọc Hà.

Bên cạnh đó, thí sinh L.V.T khai với tập đoàn khảo sát đã cung cấp tin tức cho bà Nguyễn Thị Hương là nhờ xem điểm, lời khai này thích hợp với lời khai trước đây của bà Hương.

Còn thí sinh N.Đ.A. (SN 1997, địa chỉ tại phường Cường thịnh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh giấc Thanh Hóa), Công ty công dụng tiến hành xác minh nhưng vắng mặt tại địa phương nên chưa xác định được việc chuyển tin tức tư nhân để nhờ xem thế mạnh chạy điểm.

Sau khi chấm đánh giá, điểm của thí sinh N.Đ.A. (SBD 14000144) môn Lịch Sử 8,0 điểm hạ xuống còn 3,5 điểm, môn Ngữ Văn hạ trong khoảng 8,0 điểm xuống 5,0 điểm

L.V.T (SBD 14000825) môn Lịch Sử bị hạ trong khoảng 8,0 điểm xuống còn 5,25 điểm, môn Ngữ Văn bị hạ từ 8,0 điểm xuống 7,5 điểm.

Theo kết luận của cơ quan khảo sát, đối với số thí sinh khai nhận cung ứng tin tức cá nhân "nhờ xem điểm" chỉ là né tránh, biện hộ.

Nữ Phó Trưởng phòng Sở GD&ĐT Sơn La khai xem trước điểm cho thí sinh vì là đồng hương Thanh Hóa - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Sơn La nơi có khá phổ biến giáo viên can hệ đến việc gian lậu thi.

Nữ giáo viên trường chuyên Sơn La chuyển tin tức thí sinh vì được hẹn cảm ơn tiền

Trước khi chấm kỳ thi THPT Non sông 2019 tại Hội đồng thi Sở GD& ĐT Sơn La , bà Lù Thị Kem (mẹ thí sinh L.C.C.) đến gặp gỡ bà Phạm Thị Thu Huyền (SN 1980, giáo viên Trường THPT chuyên Sơn La) đặt nhân tố nhờ sắm người giúp nâng đỡ điểm thi 3 môn Toán, Vật Lý, Tiếng Anh được tổng 27,0 điểm, để con bà đỗ trường Học viện Cảnh sát quần chúng. Bà Huyền đồng ý và nhận tin tức cá nhân thí sinh này.

Đến ngày 30/6/2018, Huyền đem đến phòng làm cho việc của Nguyễn Ngọc Hà nhờ trợ giúp. Hà đã yêu cầu Huyền cung ứng thêm tin tức mã đề thi từng môn tham gia trong khoảng danh sách thông tin cá nhân.

Sau khi ra trường kỳ thi, L.C.C. đạt kết quả 3 môn lần là lượt Toán 8,4 điểm; Vật Lý 9,5 điểm; Tiếng Anh 9,2 điểm, đủ điểm đỗ vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

Điểm thi của thí sinh này sau chấm giám định điểm là: Toán 3,8 điểm; Vật Lý 3,5 điểm; Tiếng Anh 3,4 điểm. Tổng điểm bị hạ 16,15 điểm.

Bạn dạng thân bà Huyền khai kiếm được ví như thành công sẽ được mái ấm C. cảm ơn tiền. Đương nhiên, cho đến nay nữ thầy giáo trường chuyên vẫn chưa nhận được khoản tiền nào từ mái nhà thí sinh này, cũng chưa chuyển khoản tiền nào cho ông Hà.

Theo Hoàng An

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard