Hotline
0981 467 967

Phát minh chính sách nhân tố trị ung thư rẻ hơn 26.000 lần và giúp yếu tố trị tốt hơn 100 lần qui định hiện tại sau khi bị từ chối 199 lần

06:01

Phòng thí nghiệm thứ 200 và phát minh kếch xù

Khi 15 tuổi, Jack Andraka đã có một ý nghĩ đó rồ dại. Anh tạo ra một xét nghiệm chẩn đoán ung thư tuyến tụy tốt hơn các xét nghiệm được phát triển bởi các nhà khoa học, phòng thí nghiệm nghiên cứu và các công ti dược phẩm tỷ đô. Phát minh của Jack có ý nghĩa cực kì hoành tráng với cộng đồng khi nó tốt hơn 100 lần, mau lẹ hơn 28 lần và rẻ hơn 26.000 lần so với xét nghiệm hiện nay. 

Kể cả trong trường thích hợp không hoạt động hết hiệu quả, phát minh của Jack cũng có công dụng trong nhân tố trị ung thư buồng trứng và phổi. Với cơ chế mới của bản thân mình, người mua sẽ chỉ mất 3 cent Mỹ (chưa tới 1.000 đồng) và 5 phút xét nghiệm.

Jack đã viết một bắt buộc để phát hành nghiên cứu của bản thân tốt hơn. Tuy nhiên, 199 phòng thử nghiệm phân tích đã chối từ anh. Vấn đề may mắn là anh đã không rời khỏi cuộc chơi. Phòng thí điểm nghiên cứu thứ 200 - tại Đại học Johns Hopkins ở Baltimore - đã chấp nhận công trình của anh ấy. Thí điểm chẩn đoán của anh đã mang đến cho anh giải thưởng đầu tiên tại Chi nhánh khoa học và kỹ thuật quốc tế Intel, cuộc thi nghiên cứu khoa học tiền đại học lớn nhất trái đất. Nhập cuộc cuộc tranh tài là các thí sinh đến trong khoảng 70 nước và là những người ưu tú từng giành chiến thắng ở kỳ thi Tổ quốc. 

Cũng trong năm 2012, Jack nhận giải thưởng American Ingenuity trước tiên của tin báo Smithsonian - giải thưởng suy tôn những người trẻ làm được thành công lớn. Jack Andraka đã giành thắng lợi, nhận được khoảng 100.000 đô la tiền thưởng (75.000 đô la từ giải thưởng lớn và hơn 25.000 đô la từ các phần quà nhỏ nhắn hơn khác).

Năm 2014, Andraka giành được giải thưởng Thomas Jefferson. Đây là giải dành cho những tư nhân tuyệt vời dưới 35 tuổi và thường được coi như một giải Nobel cho những hoạt động vì đồng đội. Jack cũng được trao giải Bạn trẻ sáng tạo National Geographic Emerging Explorer năm 2014.

Tài năng thiên vị và thái độ tích cực với thất bại

Những gì Jack cố gắng mua tòi nghiên cứu là trong khoảng sau sự kiện một người bạn thân của gia đình anh không may chết vì ung thư tuyến tụy. Jack Andraka khởi đầu ân cần tới việc kiếm tìm một xét nghiệm chẩn đoán phát hiện sớm tốt hơn. Thật không may, ung thư tuyến tụy thường bị phát hiện quá muộn để cứu bệnh nhân.

Jack cho biết giải pháp đã tới với anh trong lớp sinh học ở trường trung học. Khi giáo viên nói về kháng thể, anh đọc trộm một bài báo về ống nano và lúc đó có nhị ý nghĩ đó hình thành trong đầu. Ngay lập tức, anh đã cho rằng bản thân mình có thể liên kết những gì thầy giáo đang nói với những gì anh nhân thức về ống nano để phát triển một xét nghiệm nhận thấy sớm ung thư tuyến tụy.

Jack Andraka đã sử dụng những gì bản thân sắm thấy ưng chuẩn các kiếm tìm của Google và các tin báo kỹ thuật trực tuyến không tính phí để sản xuất một kế hoạch và ngân sách. Jack đã giao thông với khoảng 200 người bao gồm các phân tích sinh tại Đại học Johns Hopkins và Viện Y tế Nước nhà với một bắt buộc để được khiến cho việc trong phòng thí điểm của họ. 

Sau 199 lần bị từ chối, cuối cùng Jack thu được sự ưng ý trong khoảng Tiến sĩ Anirban Maitra, Giáo sư Ung thư, Công nghệ Hóa học và Sinh vật học phân tử tại Đại học Johns Hopkins. Jack làm việc mỗi ngày sau giờ học, vào cuối tuần và ngày nghỉ tại phòng thử nghiệm của Maitra cho tới khi anh tạo ra hoàn thành thể nghiệm của bản thân. Liên tục trong 7 bốn tuần, Jack đã phát hành lý lẽ kiểm tra, phát hiện mesothelin nồng độ cao trong cơ thể. Đây là loại protein khác lạ, thường được sản sinh ra đông đảo trong công đoạn đầu của bệnh ung thư tuyến tụy.

Với Jack, kể cả khi ý nghĩ đó bị thoái thác và thất bại khi thí điểm và triển khai – thì ở một mặt nào đó, đó chính là điều cần thiết phải xảy ra để có được thành công. Anh chia sớt: "Trong khoa học, thất bại luôn xảy ra vì vậy bạn nên chấp nhận nó, bạn có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn từ thất bại của mình".

Trang Trang (tổng phù hợp)

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard