Hotline
0981 467 967

Thương lái Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên 'Con trai tính chuyện lớn đừng lấy hoàng hậu giống qua', còn tỷ phú nhân loại Warren Buffett, Bill Gates nói gì về hôn nhân?

10:31

Kết duyên là chuyện trọng đại của đời người, khác lạ là khi đó là một người thành công và sở hữu khối của cải đẩy đà. Các tỷ phú nhiều người biết đến trên quả đât đều ưng ý với ý kiến này.

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett, người chiếm hữu khối tài sản lên đến 85 tỷ đô la từng san sớt rằng cung phi là một trong những người thầy lớn lao nhất của ông, kế bên người cha Howard Buffett và nhà đầu tư nhiều người biết đến Benjamin Graham.

Giải đáp Forbes, ông cho biết người bà xã đầu của ông, bà Susan Buffett đã dạy ông tất cả về đầu tư. Chẳng những vậy, bà còn là người dạy ông cách mở lòng hơn với quả đât bên ngoài. Ông nói: "Tôi đã rất hên khi chạm mặt bà ấy. Tôi từng là người dễ mất cân bằng cho tới khi bà ấy hiện ra và thay đổi thế cục tôi. Sẽ hạnh phúc hơn đa số nếu như bạn có được mọi thứ trong cuộc sống cùng với người bạn đời của bản thân mình. Theo quan điểm tư nhân của tôi, bạn sẽ đích thực có ích thế rất lớn khi tìm được một nửa hoàn hảo".

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên Đàn ông tính chuyện lớn đừng lấy vợ giống qua, còn tỷ phú thế giới Warren Buffett, Bill Gates nói gì về hôn nhân? - Ảnh 1.

Warren Buffett và người cung phi đầu tại một sự kiện năm 1998.

Trong bộ phim tài liệu "Becoming Warren Buffett" của HBO, vị tỷ phú nói rằng nhị bước ngoặt lớn trong thế cuộc ông là khi chào đời và khi gặp bà Susan, người đã qua đời sau một cơn đột nhiên quỵ năm 2004.

Ông bày tỏ về người phi tần quá cố: "Tôi sẽ không có ngày bữa nay nếu không có bà ấy. Susan ấy đã bầu bạn và hỗ trợ tôi số đông trong cả cuộc sống và công việc". Ông cho rằng quyết định cần thiết nhất của mỗi người là chọn lựa người nào để kết duyên. Trong cuộc tọa đàm cùng Bill Gates tại Đại học Columbia năm 2017, tỷ phú 88 tuổi nói: "Bạn muốn ở bên người mà bạn muốn biến thành và người đó chính là bạn trăm năm của bạn. Không từ ngữ nào có thể miêu tả được tầm cần thiết của yếu tố này".

Phi tần chồng tỷ phú Bill Gates cũng đồng tình với quan niệm trên. Phát biểu tại buổi chạm mặt mặt với hàng trăm sinh viên trung học của thị trấn New York vào 04 tuần 2 cách đây không lâu, bà Melinda Gates nói: "Ví như có ý định kết duyên thì người mà bạn chọn lựa chính là quyết định lớn nhất và có ý nghĩa nhất thế cục bạn. Yếu tố này thậm chí còn quan trọng hơn cả việc bạn học trường đại học nào hay sự nghiệp của bạn ra sao.

Và ví như bạn lựa chọn sai người, đừng hoảng sợ vì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lại, với một người khác thích hợp hơn. Không ít người tái hôn lần nhì, lần ba nhưng đương nhiên nó không dễ như việc đổi xe hay chuyển việc. Chính vì vậy, theo tôi, hãy lựa chọn bạn đời khôn ngoan và chú ý ngay trong khoảng đầu".

Tỷ phú Bill Gates phát biểu ngăn nắp: "Bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới bạn đời của chính mình và họ cũng vậy". Kết duyên với đúng người cũng là bài học quan trọng mà hoàng hậu chồng Bill Gates dạy các con chứ ko phải khiến cho thế nào để thành công trong cuộc sống hay nhận phổ quát tiền.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên Đàn ông tính chuyện lớn đừng lấy vợ giống qua, còn tỷ phú thế giới Warren Buffett, Bill Gates nói gì về hôn nhân? - Ảnh 2.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và con gái.

Nữ Tổng giám đốc Facebook kiêm tác giả Sheryl Sandberg cũng có ý kiến giống Buffett và phi tần chồng Bill Gates. Trong cuốn sách bán nhanh "Lean In" của bản thân, bà viết: "Tôi đích thực tin rằng quyết định cần thiết nhất của một người là liệu người đó có kết hôn không và kết hôn với ai. Tôi chưa gặp một người lãnh đạo nào chiến thắng mà không nhờ một phần sự ủng hộ của bạn trăm năm".

Theo tìm hiểu của Đại học Washington, việc có một người bạn đời thấu hiểu và thông cảm có thể giúp chúng ta kiếm thêm khoảng 4.000 đô la Mỹ mỗi năm. Hình như, nhân viên có bạn trăm năm nắm bắt chuyện sẽ có tài năng thăng tiến cao hơn 50% so với những người có nửa kia vô tâm.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên Đàn ông tính chuyện lớn đừng lấy vợ giống qua, còn tỷ phú thế giới Warren Buffett, Bill Gates nói gì về hôn nhân? - Ảnh 3.

Kết hôn với đúng người còn hữu dụng cho sự nghiệp của bạn.

Không những vậy, chuyện công trình, con trẻ trong nhà cũng sẽ trơn tru hơn khi nhị người cảm thông cho nhau và cùng chia sẻ mọi việc. song song, điều này cũng giúp người còn lại im tâm tập trung cho tương lai. Hàng ngũ tìm hiểu nhận thấy rằng qua thời gian, mỗi người đều có khuynh hướng ảnh hưởng và làm theo những lề thói tốt của đối phương.

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/Tổng phù hợp


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard