Hotline
0981 467 967

Tìm hiểu liệt kê bao tay không ăn hại cho sức khỏe: Thay vì nghĩ căng thẳng là kẻ thù, hãy biến nó trở thành bằng hữu!

10:31

Như một lẽ tất nhiên, những người càng trải qua ít găng tay trong cuộc sống càng có đa dạng kĩ năng chiến thắng hơn. Vì vậy, liệu có phải học phương pháp giảm hạn độ bao tay hàng ngày là một vấn đề quan trọng không? Câu giải đáp có thể không. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những tri thức tầm thường về bao tay có thể méo mó một phương pháp gian nguy. Các nhà tâm lý học đã theo dõi sức khỏe của 30.000 người trưởng thành tại Hoa Kỳ từ thời gian 8 năm. Những người nhập cuộc được hỏi nhị câu hỏi quan trọng:

1. Bạn đã trải qua bao nhiêu lần găng tay trong năm cách đây không lâu?

2. Bạn có tin rằng bao tay có hại cho sức khỏe hay không?

Các nhà phân tích phát xuất hiện rằng những người trải qua chừng bít tất tay cao có nguy cơ tử trận cao hơn 43% trong 8 năm tìm hiểu. Vậy liệu nhân tố này có chứng minh rằng găng thực sự ăn hại cho sức khỏe của bạn hay không? Câu tư vấn là KHÔNG. Găng chỉ vô ích cho những người tin rằng bao tay là bất lợi.

Nghiên cứu chỉ ra căng thẳng không có hại cho sức khỏe: Thay vì nghĩ căng thẳng là kẻ thù, hãy biết nó trở thành đồng minh! - Ảnh 1.

Những người trải qua phổ biến găng tay nhưng không tin nó ăn hại cho sức khỏe sẽ ít có kỹ năng tử chiến hơn phần lớn các đội ngũ khác trong nghiên cứu. Thậm chí, họ còn ít có khả năng tử trận hơn so với nhóm người trải qua mức độ găng thấp nhưng tin rằng găng là ăn hại.

Nói một bí quyết dễ chơi, những người tin rằng găng tay không bất lợi sẽ có tuổi thọ cao hơn nhóm còn lại. Tìm hiểu này cho thấy rằng căng thăng không đích thực gây hại cho cơ thể mà đúng mực hơn là niềm tin của chúng ta về bít tất tay đã tác động xấu đến sức khỏe của mình.

"Lỗi lầm lớn nhất bạn có thể bận rộn phải trong cuộc sống là liên tiếp sốt ruột chính mình sẽ bận rộn phải một thứ gì đó." - Elbert Hubbard

Bỗng phá trong phân tích căng thẳng

Ban đầu, vấn đề này có vẻ khó tin. Nhà tâm lý học Kelly McGonigal đã cắt nghĩa về hiện tượng này trong cuốn sách "The Upside of Stress" (Mặt trái của găng tay) rằng những tư duy về găng tay rất mạnh bạo do vì chúng tác động không chỉ đến bí quyết bạn nghĩ mà còn cả cách thức bạn hành động. Khi bạn coi căng thẳng là một thứ vô ích, nghĩa là điều này nên hạn chế. Cảm giác găng biến thành một dấu hiệu để bạn nỗ lực trốn thoát hoặc giảm bao tay. Và thực sự, những người tán thành nghĩ suy găng tay là có hại thừa nhận rằng họ đối phó với căng thẳng bằng cách thức cố gắng lẩn tránh nó.

Nghiên cứu chỉ ra căng thẳng không có hại cho sức khỏe: Thay vì nghĩ căng thẳng là kẻ thù, hãy biết nó trở thành đồng minh! - Ảnh 2.

Những người tin rằng bít tất tay là một thứ bị động thường có xu hướng trốn tránh bằng lề thói hút thuốc, ăn uống vô độ hoặc đốt hàng giờ trước màn hình TV. Sau cùng, sức khỏe thể chất của chính họ phải trả giá. Hên thay, phân tích đã đưa ra danh sách rằng niềm tin của bạn về bao tay có thể được thay đổi và sự thay đổi này sẽ đem lại lợi ích đáng kể.

Một tìm hiểu được đăng vận chuyển trên Thư viện Y khoa Đất nước Hoa Kỳ đã chấp hành một bài rà soát găng tay xã hội nặng năn nỉ. Những người nhập cuộc được yêu cầu đưa ra một bài diến thuyết ngẫu hứng dài 5 phút về những điểm yếu của bạn dạng thân trước một hội đồng xét xử. Để cảnh huống diễn ra găng tay hơn, các quan toà đã được hướng dẫn đưa ra những nhận định thụ động tới những người tham gia. Nghiên cứu này không chỉ thuần tuý để người tham gia trải nghiệm cảm giác áp lực phố hội, nó cũng đang kiểm tra xem liệu can thiệp tư duy có thể thay đổi cách thức mọi người giận dữ với bao tay hay không.

Trước khi đưa ra bài diến thuyết cảm hứng, những người tham gia đã được xem một trong nhị video:

- Đoạn ghi hình đầu tiên được mở với thông điệp: Phần đông công chúng nghĩ là bít tất tay là bị động nhưng nghiên cứu cho thấy rằng bít tất tay thậm chí còn gây suy nhược hơn bạn trông mong.

- Video thứ hai được mở mới thông điệp: Hồ hết mọi người nghĩ rằng bao tay là bị động nhưng thực tại nghiên cứu cho thấy rằng nó đang ngày một cải thiện theo hướng tích cực.

Kết quả là, hàng ngũ người xem video thứ nhị đã giảm sút căng thẳng hơn trong cuộc phỏng vấn, cảm thấy tự tín hơn trong khi trình bày và giải đáp phỏng vấn tốt hơn (được đánh giá bởi chính họ và ban giám khảo). Tuyệt vời hơn nữa là dù rằng bình thường một giận dữ găng làm các huyết mạch của một người bị co lại, nhưng các mạch máu của đội ngũ này vẫn thoải mái.

Nghiên cứu chỉ ra căng thẳng không có hại cho sức khỏe: Thay vì nghĩ căng thẳng là kẻ thù, hãy biết nó trở thành đồng minh! - Ảnh 3.

Sức mạnh của tư duy bít tất tay

Kết luận rằng một đoạn ghi hình dài 3 phút đã có thể thay đổi cách thức đại chúng bức xúc với một cảnh huống bao tay, không chỉ về mặt tâm lý mặc cả về mặt sinh lý. Khi chúng ta cho rằng găng tay là vấn đề chúng ta phải hạn chế, căng thẳng trở thành một vòng lặp nhận định tiêu cực. Chúng ta trải qua găng, chúng ta cho rằng đó là một nhân tố xấu, và sau đó sự bao tay lại khiến chúng ta càng găng hơn và cứ thế tiếp diễn.

Tuy nhiên, khi chúng ta nghĩ rằng găng tay chỉ là một phần tự nhiên của cuộc sống, hoặc thậm chí là một nhân tố hăng hái, chúng ta có thể nắm giữ nó thay vì bị nó giữ vững. Yếu tố này không chỉ chuẩn y chúng ta khắc phục tốt hơn trong các cảnh huống bít tất tay, nó còn cho phép chúng ta đưa ra quyết định lành mạnh hơn bởi chúng ta sẽ không nỗ lực lẩn tránh bít tất tay với các hành vi đối phó không lành mạnh.

Anh Thơ

Theo Trí thức trẻ/Addicted 2 Success


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard