Hotline
0981 467 967

Toàn cảnh 'rừng' cao ốc đang bóp nghẹt khu thị trấn kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội

18:01
Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 1.

Quy hoạch chi tiết 1/500 được duyệt y năm 1998, biểu lộ mật độ xây dựng tại khu thành phố này là 34,88% với 8 tòa nhà cao trung bình trong khoảng 6,7 - 7,5 tầng. Sau gần 20 năm, qua đa dạng lần điều chỉnh quy hoạch, đến nay mật độ xây đắp khu Trung Hòa Nhân Chính đã tăng cao hơn 50%, với 16 tòa nhà cao tầng, chiều cao trong khoảng 17 - 34 tầng.

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 2.

Việc liên tiếp bị nhân tố chỉnh, xây dựng theo hướng tăng mật độ khiến không ít dân cư ở khu Trung Hòa Nhân Chính sợ hãi về nguy cơ thiếu hụt trầm trọng cơ sở vật chất: cây cối, bãi đỗ xe, khu vực chợ…

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 3.

Khu đô thị Trung Hoà - Nhân Chính thuộc địa bàn nhì quận Cầu Giấy và Thanh Xuân với hàng chục nghìn nhân khẩu sống tập trung chủ yếu trong các tòa nhà tầm thường cư bên các tuyến tuyến đường Lê Văn Lương, Hoàng Đạo Thúy, Hoàng Minh Giám

Gần đây, Vinaconex lại đề xuất xây thêm toà nhà cao tầng, văn phòng liên minh thương mại phục vụ với quy mô 18 tầng có 5 tầng nổi đỗ xe. Yêu cầu này ngay sau đó đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của người dân.

Dân cư khu thành phố Trung Hoà – Nhân Chính buộc phải, thay vì xây thêm cao ốc, cần thiết bỏ ra khu đất để xây dựng trên hè phố, công viên cây cối, vườn hoa, nhà sinh hoạt tập thể… để giảm vận tải áp lực, nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân.

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 5.
Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 6.

Ngoài ra đó, phố đi bộ 300 tỷ đồng dù đã xây dựng hơn 2 năm vẫn ngổn ngang. Đây là nhà cửa được kỳ vọng sẽ trở thành lá phổi xanh, giải vây ngột ngạt tại một quận trọng điểm có số lượng nhà phổ biến cư đông đúc nhất Hà Nội.

Cơ sở vật chất liên lạc đang được mở rộng là vấn đề kiện tiên quyết cho công trình nhà đất cao tầng khu vực này bùng nổ.

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 8.

Theo mày mò, hiện giờ đa dạng toà nhà trong khu đô thị Trung Hoà – Nhân Chính đã có tín hiệu xuống cấp. Cả một khu thành phố tìm mỏi mắt không thấy ở dọc đường, trên hè phố, sinh hoạt cho con trẻ và người già. Trên các vỉa hè thuộc khu đô thị, xe ô tô đậu tràn lan. Phía dưới các toà nhà, chợ cóc, hàng quán mọc la liệt… Phần nhiều tạo nên khung cảnh một khu đô thị nhếch nhác, lộn xộn và bí bách.

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 10.

Phần nhiều chủ đầu tư công trình này đều lấy tiêu chí "cơ sở hiện đại, gần tuyến phố liên lạc lớn, phương pháp không xa nội thành" để lăng xê.

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 12.

Khu Trung Hoà - Nhân Chính đang thiếu trầm trọng các khu nhân tiện ích ngoại khu như nhà thờ, bãi đỗ xe...

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 13.
Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 14.

Số đông công trình tại đây đã đi tham gia hoạt động như The Golden Palm, MB Grand Tower, Gold Season, The Legends... Còn trong nội khu có thể kể tới Imperia Garden, HACC1 Complex Building, Thủ đô Center Point, Dream Center Home, D'.Capitale,... và vẫn còn một số dự án đang trong công đoạn xây dựng hoàn thành.

Trong thời điểm tới, tuyến trục đường sắt trên cao tại Hà Nội sau khi đi vào hoạt động không chỉ cải thiện tình hình liên lạc thị trấn, đổi mới gương mặt Hà Nội mà còn là “cú hích” cho phổ biến công trình, góp phần khiến gia tăng trị giá bất động sản vòng vo khu vực này.

Toàn cảnh rừng cao ốc đang bóp nghẹt khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Hà Nội - Ảnh 15.

Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard