Hotline
0981 467 967

Triệu phú tự thân 61 tuổi ân hận nuối tiếc vì thời trẻ phung phí tiền bạc, thời gian tham gia 4 thứ vô dụng này: Khi nhiều người 20 tuổi ngủ như thể họ phong lưu, bạn hãy thức dậy lúc bình minh và vội vã đi trước

19:31

Grant Cardone là triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ. Ông luôn tin bản thân sẽ tiếp diễn hiện đại, bất chấp tuổi hưu đến gần. Dưới đây là san sẻ của ông về những điều ăn năn tiếc nhất trong hành trình xây đắp sự nghiệp và hoàn thành phiên bản thân:

Đã hơn 40 năm kể từ khi tôi ra trường trung học, và phổ biến thứ đã thay đổi kể trong khoảng đó. Tôi già hơn, khôn ngoan hơn, phong phú hơn và thắng lợi hơn đa dạng.

Tôi đã xây đắp một công ty trị giá hàng triệu USD và là giám đốc điều hành của bảy công ty tư nhân. Nhưng ngay cả ở tuổi 61, tôi vẫn luôn có thời cơ để cải thiện. Để khiến cho được yếu tố đó, quan trọng là tôi phải công nhận những thất bại trong dĩ vãng và học hỏi từ chúng.

Nhìn lại những năm 20 tuổi, tôi không nhân thức nhiều về tiền. Tôi đã phí phạm những gì tôi kiếm được vào những thứ vô bổ không mang đến lợi ích gì cho tôi. Dưới đây là bốn điều làm cho tôi hối hận tiếc nuối nhất khi dành thời gian và tiền bạc của mình với chúng.

1. Rượu bia và chất kích thích

Nếu như tôi có thể quay ngược thời điểm, tôi sẽ nói với phiên bản thân bản thân mình rằng: Con đường giáo dục của bạn không dừng lại sau khi tốt nghiệp đại học.

Sau khi tốt nghiệp trung học, tôi bị ám ảnh bởi phần đông những yếu tố sai lạc. Tôi đã tiêu tiền vào thuốc lá và rượu, và thậm chí tôi đã nghiện. Lẽ ra tôi nên tiêu số tiền đó vào những thứ giúp tôi phát triển các kỹ năng mới, có được kiến ​​thức và phát hành những gắn kết mạnh bạo.

Trong trái đất thực tiễn, bằng ra trường trung học của bạn là vô dụng, và bằng đại học của bạn sẽ không giúp bạn tiến xa nếu như bạn không có kỹ năng thích hợp để theo kịp thị trường. Đầu cơ vào phiên bản thân sẽ làm bạn có giá trị hơn và tăng khả năng kiếm tiền tài bạn.

Tôi đã không trông thấy vấn đề đó cho đến những thời gian sau này. Ở tuổi 25, tôi đã chi 3.000 USD sau cuối của bản thân mình cho một chương trình dạy tôi phương pháp bán hàng và cách thức chốt đàm phán. Tôi có thể thành thật nói rằng việc đầu cơ và chắc chắn khôn xiết có thể là những nguyên nhân cho sự thắng lợi của tôi ngày bữa nay.

2. Đi ngao du

Triệu phú tự thân 61 tuổi hối tiếc vì thời trẻ phung phí tiền bạc, thời gian vào 4 thứ vô bổ này: Khi nhiều người 20 tuổi ngủ như thể họ giàu có, bạn hãy thức dậy lúc bình minh và nhanh nhẹn đi trước - Ảnh 1.

Kevin O’Leary nói rằng tiêu tốn thời gian một năm chỉ để đi du lịch là một ý tưởng tồi, và tôi đồng ý với chuyện đó. Tôi đã dành quá nhiều thời gian để nghỉ dưỡng sớm trong tương lai buôn bán của bản thân tới nỗi nó số đông làm cho tôi lệch khỏi quỹ đạo mà tôi có. Tôi thậm chí đã tiêu những khoản tài chính mà tôi không có cho vé tàu bay, nơi nghỉ ngơi và những món ăn ngon.

Có thể phần đông người đang lâm tham gia trình trạng gần giống. Họ có nhu cầu đi du lịch do vì họ không có mục đích trong công việc. Họ tin rằng thời gian nghỉ dưỡng sẽ giúp họ tậu thấy một thứ gì đó họ đang thiếu trong tương lai của bản thân mình. Khi bạn không nhân thức bản thân nên làm cho gì, thật thuận tiện để trì hoãn cuộc sống, đeo ba lô, ở nhà trọ và ăn mì ăn liền... để trải nghiệm.

Tôi không nói rằng bạn chẳng thể nghỉ dưỡng. Giờ đây, tôi có thể đi ngao du nhân loại bằng tàu bay của riêng mình khi xong xuôi công việc vì đã tôi quyết định làm cho việc chăm chỉ. Hãy nghĩ đến mục đích của bạn rồi sau đó, bạn sẽ thấy rằng việc đi ngao du có thể xếp lại phía sau. Sự tiện lợi nhiều khi chính là quân thù của cuộc sống dư giả. Đừng để một vé máy bay 800 USD đến châu Âu cản trở sự hòa bình của bạn.

3. Ngủ nướng

Khi bạn còn trẻ, bạn thật dễ ợt lơ là và chẳng hề cảm thấy tội tình về nhân tố đó. Nhưng đoán xem? Người giàu và thắng lợi rất coi trọng việc một đêm ngon giấc, nhưng họ sẽ không ngủ nướng.

Một trong những tiếc nuối nuối lớn nhất của tôi là không sử dụng triệt để số đông thời gian trong một ngày. Tôi chuẩn y bạn dạng thân cảm thấy bằng lòng khi mà đáng lẽ tôi phải vạch ra những chỉ tiêu của mình và tậu ra bí quyết để giải quyết được chúng. Nếu như tôi nhận ra tiềm năng của mình ở độ tuổi 20, tôi sẽ nhận những triệu đô trước tiên sớm hơn toàn bộ.

Hãy để mọi người khác ở độ tuổi 20 ngủ như thể họ đang giàu sang. Còn bạn nên thức dậy lúc rạng đông. Tốc độ là sức mạnh và khi bạn còn trẻ, nhẫn nại không hề lúc nào cũng là một đức tính tốt. Hoạt động mua bán hiện nay đang đổi mới với vận tốc ánh sáng, vì vậy bạn cần phải vội vã đi trước.

Triệu phú tự thân 61 tuổi hối tiếc vì thời trẻ phung phí tiền bạc, thời gian vào 4 thứ vô bổ này: Khi nhiều người 20 tuổi ngủ như thể họ giàu có, bạn hãy thức dậy lúc bình minh và nhanh nhẹn đi trước - Ảnh 2.

4. Quá dễ dãi để ưng ý với công việc

Tôi đã phung phí nửa kia thời gian ở tuổi 20 để làm cho những công tác lương thấp, không thách thức và không làm tôi phát triển các tài năng có trị giá. Tôi không nói việc khiến cho lương thấp là xấu, đôi lúc bạn phải bắt đầu một mức lương thấp hơn. Nhưng ưng ý với công tác và không có bất cứ nỗ lực nào sẽ không giúp bạn thắng lợi trong cuộc sống.

Tôi từng làm cho việc tại McDonald, kiếm được 7 đô la Mỹ một giờ. Đối với tôi, nó chỉ dễ chơi là một cách để kiếm tiền. Nhưng đối với anh chàng khiến cho việc kế bên tôi, đó là một phương pháp để học kinh doanh và một ngày nào đó anh sẽ thành lập 100 chi nhánh nhượng quyền. Câu hỏi tại sao là rất quan trọng. Tôi không biết tôi cần phải nhân thức những gì, bởi vậy tôi đã phí phạm thời gian của chính mình. Đồng nghiệp của tôi thì không.

Bạn nên liên tiếp tự hỏi mình, khiến cho thế nào để có thể kiếm được phổ thông tiền hơn? Có thể là đòi hỏi tăng lương, chuyển sang một công tác mới với mức lương cao hơn hay đảm đương một công tác phụ. Hãy là một kẻ cuồng tiền.

Minh An

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard