Hotline
0981 467 967

'Trọng tâm nước nhà về năng lượng tái hiện' của vn có thêm một dự án 3.000 tỷ đồng

10:31

Sáng 1/6, tại phố Vĩnh hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, Phó Thủ tướngTrịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường È Hồng Hà, Bí thư Tỉnh giấc ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang đãng Dương cùng lãnh đạo các Bộ, ngành nghề Trung ương, lãnh đạo tỉnh giấc Bạc Liêu đã khởi công xây dựng Nhà máy điện gió Hòa Bình 1.

Nhà máy có tổng mức đầu cơ hơn 3.000 tỷ đồng, do CTCP điện gió Hòa Bình 1 làm nhà đầu tư. Sau khi xong xuôi và đi tham gia hoạt động, dự định tham gia bốn tuần 6/2021, nhà máy sẽ cung cấp điện năng cho chuỗi hệ thống điện tổ quốc với sản lượng bình quân hàng năm khoảng 61.000 kWh.

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND thức giấc Bạc Liêu cho biết đây là nhà máy điện gió thứ 3 được triển khai trên địa thức giấc. Việc xây dựng nhà máy điện gió phù hợp với nhân tố kiện và định hướng phát triển của Bạc Liêu, góp phần phát huy tiềm năng, ưu thế của thức giấc, cũng như phù hợp với lãnh đạo của Thủ tướng là Bạc Liêu sản xuất theo hướng xanh, Để ý kiểm soát an ninh môi trường và phát hành bền vững.

Công trình này cùng với các công trình điện gió ven biển trên khu vực, và nhất là công trình điện khí hóa lỏng LNG 3.200MW sẽ vào vai trò hoành tráng là một trong năm trụ cột phát hành của Bạc Liêu.

Theo ông Trung, trên địa bàn tỉnh giấc hiện có công trình điện gió của tổ chức kinh doanh Công lý đang vận hành với quy mô 99,2MW lớn nhất cả nước, hiện doanh nghiệp đang hoàn thành giấy tờ để thi công công đoạn 3, công suất 142MW; tuy nhiên còn 14 dự án điện gió khác với tổng công suất là 3.000MW đang trình xin bổ sung quy hoạch; khác lạ là công trình điện khí hoá lỏng LNG 3.200MW đang kết thúc tất các giấy tờ để khai triển trong thời điểm đến.

"Như vậy, giấc mơ xây đắp Bạc Liêu biến thành trọng tâm quốc gia về năng lượng tái hiện, năng lượng sạch sẽ ngày nào đã biến thành hiện thực. Đây cũng là giấc mơ "đổi đời " cho địa phương của đa dạng thế hệ nhân dân trong tỉnh", ông Dương Thành Trung san sẻ.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard