Hotline
0981 467 967

Từ chuyện mẹ chồng cho con dâu thẻ nguồn vốn vay trong phim 'Về nhà đi con' nghĩ về tính bảo mật khi sử dụng thẻ

19:31

Cần nâng cao tính bảo mật sử dụng thẻ tín dụng

Bộ phim truyền hình hút khách "Về nhà đi con" có phân cảnh mẹ chồng anh hùng Anh Thư cho đôi trẻ chiếc thẻ nguồn vốn vay để đi hưởng tuần trăng mật. Nàng dâu Anh Thư "vừa ngại vừa thích" cầm chiếc thẻ và tung tăng sắm sửa, vui chơi. Một cụ thể lướt qua rất nhỏ dại trong phim nhưng là hình ảnh phần nào phản chiếu thực tiễn dùng thẻ nguồn đầu tư bây giờ tại vietnam: bạn nào đó đưa thẻ tín dụng của chính mình cho nhân viên nhà hàng, khu chợ cá tính, tạp hoá, siêu thị nhỏ lẻ... để thanh toán.

Chẳng hạn nói trên được đưa ra tại hội thảo về thẻ tín dingj diễn ra tại TP HCM, chiều 11/6.

Chuyên gia kinh tế TS. Đinh Thế Hiển kể cô con gái cưng khi đi du học ở nước ngoài, vì không có sẵn nhưng mà cần thanh toán bằng thẻ nguồn hỗ trợ nên nhân viên cửa hàng gợi ý có thể dùng thẻ từ xa. Nghĩa là ông chỉ việc gửi ảnh chụp số thẻ, ngày cấp rồi gửi qua, phần việc còn lại họ sẽ làm giúp. Ông cho rằng đó chính là lỗ hổng của thẻ, trong khi hồ hết đều trở nên dễ dàng thì nguy cơ bảo mật không cao. Vị chuyên gia gọi thẻ tín dụng là "con dao nhì lưỡi".

Ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Ngân hàng số, LienVietPostBank, thừa nhận ở vietnam, chủ thẻ nhường như thường chú tâm quá đa dạng tới việc bảo mật thông tin cá nhân khi sử dụng thẻ.

Từ chuyện mẹ chồng cho con dâu thẻ tín dụng trong phim Về nhà đi con nghĩ về tính bảo mật khi dùng thẻ - Ảnh 1.

Cần nâng cao tính bảo mật khi sử dụng thẻ nguồn vốn vay. Ảnh minh họa

Trạng sư Trằn Minh Hải, Giám đốc công ti luật Basico, cũng nhận định trật tự phát thẻ sắp tới nên có một số điểm nhấn đổi mới. Chả hạn câu chuyện đưa thẻ cho người khác thanh toán, nhà băng có thể yêu cầu bên nhận trả tiền (Merchant) phải chấp hành trả tiền tại bàn hoặc tại quầy và có mặt khách hàng.

Để giữ vững các thương lượng qua thẻ tín dụng, ông Bình nói đối tượng mua hàng khi chấp hành thương lượng sẽ chiếm được tin nhắn báo đã thi hành tìm hàng ở đâu, số tiền bao nhiêu. Thứ nhì, kỳ sao kê của một thẻ nguồn hỗ trợ hàng tháng, ngân hàng có ngày pháp luật ra sao kê, khách sẽ chiếm được sao kê điện tử qua email. 5 ngày trước ân hạn trả tiền tiền, nhà băng sẽ nhắn tin qua điện thoại để đối tượng mua hàng để biết được số dư nợ.

30% dùng thẻ chip cuối năm 2019

Theo số liệu từ Nhà băng Nhà nước chi nhánh TP HCM, tính tới hết quý I, khoảng 12 triệu thẻ nguồn hỗ trợ đã được sản xuất trên địa bàn. 30% là thẻ quốc tế. Vận tốc vững mạnh thẻ bình quân hàng năm đạt 20%.

Trong đó, số lượng ATM tính đến 31/3 đạt 40.000 nhưng máy POS (máy cà thẻ) lại tới 41.000. Theo xác định phương hướng thanh toán không sử dụng tiền mặt, ATM sẽ không phát triển nhiều, trái lại máy POS sẽ phát triển mạnh để phục vụ nhu cầu và tạo luôn thể ích cho người mua.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NHNN Căn tin TP HCM, cho nhân thức tới cuối 2019, chuỗi hệ thống nhà băng đặt tiêu chí phải có 30% thẻ từ chuyển sang thẻ chip, 35% các ATM hiện có phải tăng cấp để phục vụ thẻ chip. Dự định tới 2021, toàn lĩnh vực nhà băng thực hiện biến đổi 100%.

Cách đây không lâu, 7 ngân hàng đầu tiên cho ra mắt thẻ chip nội địa gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, Sacombank, TPBank, ABBank.

Theo Khổng Chiêm

NDH.VN


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard