Hotline
0981 467 967

Việt Nam vào top 20 thị trường second home mới nổi - VnExpress Kinh Doanh

06:03

Hoạt động mua bán được đánh giá cao nhờ chiếm hữu chuỗi hệ thống tài nguyên thiên nhiên đa dạng và tạo ra các dịch vụ cao cấp nhằm hút khách quốc tế.

Theo tờ Telegraph (Anh), dựa trên phổ thông tìm hiểu và bình chọn uy tín, hiện nay là thời điểm tốt để đầu cơ ngôi nhà nghỉ dưỡng (second home) tại phổ biến giang sơn. Bằng cách thức mở mang oắt giới ra khỏi những hoạt động mua bán truyền thống đã tạo ra, tờ báo chỉ ra danh sách 20 hoạt động mua bán second home mới nổi, được nếu như "những viên ngọc chưa mài dũa".

Nằm trong danh sách này, vietnam được bình chọn cao nhờ chiếm hữu hệ thống khoáng sản tự nhiên đa dạng như những bãi cát trắng bong khôi và các sinh vật biển phong phú (cá heo, rùa biển, bò biển...). Trong khi, phục vụ nghỉ ngơi giải trí cũng đang phát triển rất nhiều chủng loại.

Telegraph đánh giá nhiều phần các second home bỏ ra cho người nước ngoài tại vn tập trung vào loại hình biệt thự nghỉ ngơi. Với khoảng 1,1 triệu bảng Anh (gần 1,3 triệu USD), nhà đầu tư có thể tậu một biệt thự biển nhỏ dại nhưng quý phái có góc nhìn ra biển Đông, gần Cảng Hội An. Hoặc với 1,7 triệu bảng (tương đương 1,65 triệu đô la), người nước ngoài có thể sở hữu một vi la bên bờ biển ở Côn Đảo - cách TP HCM khoảng 45 phút bay.

Với giá bán này, vietnam xếp thứ 3 trong danh sách các hoạt động mua bán second home thu hút có giá làng nhàng trên 500.000 bảng (khoảng 635.000 USD), sau Kenya và Slovenia. Không chỉ sở hữu địa hình tự nhiên đẹp với các bãi cát biển trải dài hay sườn đồi xoai xoải, các khu vực này còn được đánh giá cao tiềm năng nhờ thu hút đông du khách quốc tế.

Theo ông Dương Đức Hiển - Giám đốc phòng ban Kinh doanh Nhà ở, Savills miền Bắc và Miền Trung - BĐS nghỉ dưỡng tại vn khởi đầu phát triển tham gia khoảng năm 2006, khi các công ty nước ngoài kêu gọi tài chính ngoại cho các công trình diện tích lớn trước tiên tại khu vực duyên hải miền Trung.

NovaWorld Hồ Tràm định hướng trở thành tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí đẳng cấp quốc tế.

NovaWorld Hồ Tràm định hướng trở thành tổ hợp du lịch - nghỉ ngơi - giải trí đẳng cấp quốc tế.

Ghi nhận của hãng giải đáp BĐS quốc tế này cho thấy, trong khoảng sau hội nghị Apec (tổ chức tại Đà Nẵng năm 2017), Việt Nam đã chứng kiến làn sóng chủ đầu tư tư nhân, không chỉ tới từ các nước trong khu vực mà còn từ Tây Âu, Mỹ, Australia... tới tò mò cơ hội kinh doanh. Thị trường hiện ra những nhà đầu tư công ty trong khoảng nước ngoài đứng ra gom BĐS nghỉ dưỡng với số lượng lớn rồi về phân chia lại cho khách hàng trong nước của họ.

"Nhân tố đó cho thấy các doanh nghiệp này đã trông thấy tiềm năng và phiên bản thân họ đã có lượng khách hàng nhất mực niềm nở đến hoạt động mua bán Việt Nam", ông Hiển đánh giá.

Trong đó, BĐS nghỉ dưỡng gắn với du lịch biển - đảo được các chuyên gia đánh giá là có độ nhộn nhịp nhất hiện giờ, nhất là khu vực miền Trung đổ tham gia. Bên cạnh điểm hay phát hành du lịch, các khu vực này có lợi thế là còn quỹ đất lớn và chế độ cởi mở trong lôi cuốn đầu tư từ chính quyền các địa phương.

Phối cảnh second home giai đoạn một của NovaWorld Hồ Tràm theo phong cách nhiệt đới.

Phối cảnh second home công đoạn một của NovaWorld Hồ Tràm theo đẳng cấp nhiệt đới.

Nổi trội, tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu xác định 4 loại hình ngao du cần dồn vào một chỗ tạo ra là ngao du nghỉ ngơi biển, du lịch hội nghị hội thảo (MICE), ngao du sinh thái chất lượng cao và ngao du lịch sử linh tính. Trong đó, tỉnh giấc ưu tiên kêu gọi các nhà đầu tư có kinh nghiệm, phong cách quốc tế, và thu hút các item ngao du mới để đầu cơ các công trình ngao du chất lượng tốt, thu hút dòng khách cao cấp.

Bình Thuận cũng đang chú ý sản xuất các vật phẩm du lịch chính yếu như du lịch nghỉ dưỡng biển, ngao du sinh thái biển và thể thao biển; Phát hành trở thành điểm đến lôi cuốn, đóng vai trò cần thiết trong chuỗi hệ thống ngao du của vùng duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước. Phấn đấu tới năm 2030, khu du lịch đất nước Mũi Né sẽ trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Phối cảnh quy hoạch tổng thể Safari Hồ Tràm.

Phối cảnh quy hoạch cục bộ NovaWorld Hồ Tràm.

Theo số liệu của Cục Điều hành Nhà và Thị trường bất động sản - Bộ Xây đắp, trong quý I/2019 thu hút đầu cơ nước ngoài vietnam khoảng 1,7 tỷ USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2018. Riêng BĐS trong 3 năm quay về đây luôn đứng thứ 2, trong đó có BĐS nghỉ ngơi, tỷ lệ tiếp thụ hơn 92%.

Lộc An

Tại hải phận duyên hải Nam Trung Bộ như Phan Thiết, Bà Rịa - Vũng Tàu, thị trường ghi kiếm được hàng nghìn sản phẩm secondhome từ các công trình NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm đang sẵn sàng mở bán. Các dự án của nhà sản xuất Novaland đều lựa chọn địa điểm "bám biển:, chỉ phương pháp TP CM 1,5-2 giờ chạy xe theo các tuyến cao tốc và có kết nối giao thông tuyến phố không, trục đường thủy nhiều chủng loại. song song, mô hình tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí mà Novaland đang sản xuất cũng sẽ đem đến toàn vẹn nhân thể ích cho khách ở secondhome lẫn khách vãn lai.

Tham gia ngày 15/6, Novaland đơn vị hội thảo chủ đề "Thị trường BĐS nghỉ ngơi - Cơ hội nào cho second home". Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ sự kiện Novaland Expo diễn ra từ ngày 14-16/6 tại 26 Mai Chí Thọ, phố Bình Khánh, quận 2, TP HCM.


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard