Hotline
0981 467 967

Vụ người lao động bị trụ điện gãy đè chết: Trụ điện tuân theo công nghệ bê tông dự ứng lực

16:31

Can dự vụ việc nam công nhân Tống Ngọc Quang đãng Nhật (28 tuổi, ngụ tại huyện Ninh Kiều) bị trụ điện gãy ngang đè trúng người tử vong hôm 1-6, chiều 2-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Điện lực thị xã Ninh Kiều (thuộc Công ti Điện lực TP Cần Thơ), cho nhân thức trụ điện gãy này nằm trong công trình của một nhà băng, do một công ti ở An Giang làm cho chứ không phải của ngành nghề điện lực.

"Điện lực Cần Thơ không đóng chai bất kỳ linh kiện nào, chỉ điều hành và vận hành lưới điện. Trụ điện trên được tuân theo kĩ nghệ bê tông dự ứng lực. Loại trụ này có khoảng 10 cộng thép bé xíu bằng đầu đũa, sử dụng lực thép kéo" - ông Hoàng giải thích.

Vụ công nhân bị trụ điện gãy đè chết: Trụ điện làm theo công nghệ bê tông dự ứng lực - Ảnh 1.

Trụ điện bị gãy ngang

Theo ông Hoàng, trụ điện này có ưu điểm là chịu lực cực tốt nhưng khi quá lực thì sẽ gãy luôn chứ không cong như sử dụng sắt. Cho nên, khi chiếc cần cẩu va tham gia cáp viễn thông lôi đi làm quá lực nên trụ điện nêu trên đã gãy ngang.

"Sáng nay (2-6), tôi đã cử phó giám đốc cùng trưởng phòng tới thăm hỏi, cổ vũ mái ấm anh người lao động tử chiến. Còn việc cung cấp thì tương lai, tôi sẽ xin ý kiến chỉ huy Công ty Điện lực TP Cần Thơ rồi mới quyết định" - ông Hoàng nói.

Hình như đó, ông Nguyễn Bình Phước - Bí thơ Đảng ủy phường An Bình, quận Ninh Kiều - cho biết: "Gia đạo anh Nhật vô cùng gian khổ. Hoàng hậu chồng anh cùng mẹ hiền thê phải ở nhà trọ thuê trên phố Hoàng Quốc Việt. Mẹ ruột anh Nhật cũng ở nhà trọ. Sáng nay, địa phương đã đến thăm hỏi, động viên mái nhà".

Theo ông Thạch Phonl - Trưởng khu vực 3, phường An Bình, cũng là người nhà của mái nhà anh Nhật - nam công nhân gặp nạn quê ở TP HCM. Thê thiếp chồng anh Nhật cưới nhau phương pháp đây khoảng nửa năm và thuê nhà trọ sống cùng mẹ thê thiếp ở phường An Bình. Anh Nhật đi khiến tại công ty chuyên lắp đặt điện nước khoảng 10 bốn tuần nay.

"Công ty chỗ Nhật làm đã đến hỗ trợ bước đầu cho gia đình 20 triệu tiền việt" - ông Thạch Phonl tin tức.

Vụ công nhân bị trụ điện gãy đè chết: Trụ điện làm theo công nghệ bê tông dự ứng lực - Ảnh 2.

Đa dạng người tới chia bi thảm cùng mái ấm anh Nhật

Như Báo Người Lao Động trực tuyến đã thông tin, vụ tai nạn xảy ra tham gia khoảng 15 giờ ngày 1-6, tại hẻm 79 Hùng Vương, huyện Ninh Kiều (khu vực đang khiến bờ kè Rạch Cái Khế). Theo thông tin thuở đầu, tham gia thời gian trên, anh Nhật cùng một vài người lao động lắp cống thoát nước ở khu vực bờ kè rạch Cái Khế. Trong lúc các người lao động biên tập đoạn cống, cần cẩu xe cuốc của doanh nghiệp xây đắp quơ trúng cáp viễn thông khiến cho  trụ điện gần đó gãy ngang. Trụ điện gãy này đè trúng người Nhật làm anh tử trận tại chỗ.

Vụ công nhân bị trụ điện gãy đè chết: Trụ điện làm theo công nghệ bê tông dự ứng lực - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn

Ngay sau khi thu được tạp chí, viên chức Điện lực Ninh Kiều đã tới hiện trường để cắt điện và phối hợp với các tập đoàn tính năng xác định nguyên cớ. Theo đánh giá ban sơ của Công an quận Ninh Kiều, trong công đoạn làm cho tuyến phố, cống thoát nước, tổ chức xây cất sơ ý làm gãy trụ điện dẫn tới chết người.

Theo Ca Linh

Người công trạng


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard