Hotline
0981 467 967

5 mẹo nhận thấy đồng hồ “fake” quý ông nào cũng cần ghi nhớ để giảm thiểu mất tiền oan!

11:01

Phương pháp đây vài thập kỷ, việc phân biệt đồng hồ thật với đồng hồ giả không quá khó. Nhìn vào một chiếc đồng hồ dán nhãn "Bolex", bạn sẽ biết ngay đây không phải là hàng thật. Đương nhiên giờ đây, các nhóm làm cho giả đã trở thành tinh xảo hơn toàn bộ. Thậm chí, những chiếc đồng hồ giả còn được khiến chăm chút, tận tường để trông giống thật nhất có thể: khung vỏ được đánh bóng chu đáo, dùng sơn phản quang cho phần số, thậm chí số seri sòn được khắc bằng tay cực kỳ cẩn thận. Với đồ giả loại này, bạn phải dùng tới kính hiển vi để có thể soi ra sự khác lạ.

Để đảm bảo món đồ bạn tìm không phải hàng lởm, hãy tham khảo vài chú ý đến từ các chuyên gia đồng hồ hàng đầu nước Anh.

Mày mò nguyên cớ đồng hồ

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 1.

Ví như thấy một chiếc Paul Newman Rolex Daytona được đặt cùng 3 chiếc đồng hồng ở trong chăn, rất có thể nó ko phải là đồ thật. Kể cả khi đồng hồ được đặt trong tủ kính lộng lẫy, chưa chắc nó không hề hàng giả. Trừ khi người bán hàng là đại lý của hãng, bạn không thể đảm bảo họ sẽ giao cho bạn đúng hàng.

Tại cửa hàng, hãy hỏi xem họ được phép những dòng đồng hồ nào, sau đó lên website của hãng để kiểm tra lại lần nữa cho chắc. Nhiều lúc, bạn nên tìm đồng hồ ngay tại đại lý được ủy quyền, thay vì kiếm tìm trên các trang bán lẻ như eBay, Gumtree. Như vậy, bạn không chỉ bảo đảm mình tìm được đồ xịn, mà còn thu được bảo hành cũng như được bảo dưỡng cẩn thận giả dụ đó là đồ second-hand.

Đừng sắm vì tham rẻ

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 2.

Đồng hồ là một khoản đầu cơ khôn ngoan bởi nó có giá trị cao. Vì vậy, nếu người bán hàng cho bạn không biết giá trị thực sự của Rolex, bạn cần phải cảnh giác.

"Ví như bạn tìm với giá hời một phương pháp bất thường, có thể đó chính là đồ giả," Tim Pavy - một chuyên gia bán lẻ từng khiến cho việc cho The Watch Gallery cho nhân thức. "Nếu bạn tìm một chiếc đồng hồ ít hơn 25% so với giá thị trường, rất có thể đó ko phải là đồ thật."

Ở giá thành thấp như vậy, bạn chẳng thể nào sắm được một chiếc đồng hồ đến trong khoảng nhãn hàng cao cấp. Bất kỳ khách hàng nào sắm item của Rolex hay Omega đều biết chúng chất lượng, đáng giá đến từng xu. Cho nên, bạn cần thức giấc táo trước cái bẫy giảm giá.

Hãy tới tận nơi để xem hàng

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 3.

Một bức ảnh giá trị cao bằng ngàn lời, và phần đông chúng đều là những lời nói láo. Ví như bạn mua các trang đấu giá trực tuyến hay các trang bán đồ secondhand, "những bức chụp thiếu chi tiết có thể cho thấy người bán đang cố tình giấu yếu tố gì đó," Pavy cho nhân thức.

Giả dụ ảnh nhòe, hoặc người bán không chụp phần nhiều các góc, hãy cảnh giác. "Một chiếc đồng hồ không có hộp đựng hay giấy gói có thể là đồ giả." Bạn cần phải rà soát mọi chi tiết và lỗi (giả dụ có) trước khi sắm. Giả dụ chiếc đồng hồ đó là hàng secondhand, nó nên có một bản mô tả cụ thể đi kèm: tần suất được sử dụng, mức độ hao phí, nhược điểm sống sót (trầy xước, dấu tích sửa chữa,...)

Ví như không thể tới tận nơi tậu, hãy chọn những nhà bán lẻ trực tuyến uy tín như The Watch Gallery, Mr. Porter hoặc Watches of Switzerland. Đầy đủ chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất thế giới đều được bán ở đây.

Đo độ nặng nhẹ của đồng hồ

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 4.

Ngoại trừ đồ super fake (hàng nhái được khiến cho vô cùng tinh xảo, giống hàng thật đến nỗi không thể nhận ra bằng mắt thường), đồng hồ giả thường nhẹ hơn đồ thật do những người buôn hàng giả sử dụng nguyên vật liệu rẻ tiền để dè xẻn chi phí. Chúng trông cũng thô hơn. "Một trong những quá trình khó nhất để khiến cho ra một chiếc đồng hồ thật là gia công bình tay. Quá trình này máy móc không thể A dua được," Lloyd Amsdon - người cùng thành lập của Watchfinder - cho biết.

"Một chiếc đồng hồ giả sẽ có viền sườn sắc - một dấu hiệu cho thấy nó không được gia công chú ý." Một chiếc đồng hồ được khiến cho giả tinh xảo có thể A dua được những vệt xước trên bề mặt thép không gỉ, nhưng nếu nhìn kỹ, bạn sẽ nhìn thấy điểm thất thường. Cho nên, hãy mang theo một chiếc kính lúp khi đi sắm để soi cho rõ.

Có những thứ không thể làm giả

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 5.

Hãy sử dụng kính lúp để nhìn các số chỉ giờ trên mặt đồng hồ nhằm sắm ra những ký tự bị viết sai hoặc bị thiếu. Những chiếc đồng hồ cao cấp thực thụ sẽ luôn được bán trong trạng thái tuyệt vời nhất. Cho nên, giả dụ logo của chiếc Audemars Piguet của bạn không thẳng hàng, cam đoan nó là đồ giả chứ chẳng phải là đồ bị lỗi.

"Các loại đồng hồ giả có tầm giá rẻ tương tự sẽ không bao giờ vận dụng công nghệ in số hiện đại," Amsdon chắc chắn. "Một chiếc đồng hồ giả sẽ có những điểm không như nhau." Trước khi bỏ tiền ra tậu, hãy thử sắm hình ảnh mặt đồng hồ thật trên trang chủ của nhãn hàng và so sánh từng chi tiết.

Công nghệ chạm khắc cũng có thể nói lên phổ biến nhân tố. Thử nhìn kỹ đồng hồ và xem liệu có các chữ cái có đồng đều không, mượt mà không. Những chữ số và chữ cái trên mặt đồng hồ giả thường có viền lởm chởm và khá thô. Cho nên, bạn cần cảnh giác cao độ.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Fashionbeans


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard