Hotline
0981 467 967

'Ăn bám' vào kênh phân phối ngoại, hàng Việt sẽ còn bị 'hất cẳng' khỏi kệ

17:01

Hàng Việt đang gạnh vế

Theo chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh, trong vụ việc BigC tạm xong xuôi nhập hàng dệt may Việt, để xác định là lỗi của ai thì cần dựa trên hợp đồng thương nghiệp với các điều khoản đã hợp nhất giữa các đối tác, đồng thời đối chiếu theo luật.

Song chuyên gia này cũng thể hiện sự quan trọng: "BigC đang nắm đằng chuôi và các đơn vị may mặc của ta đang phụ thuộc vào họ".

Theo một chuyên gia về bán lẻ, phiên bản thân các nhà bán từng cái, vì nguồn doanh thu và lợi nhuận của chính mình sẽ dành đầu tiên cho những nhà cung ứng nào chiếm giữ thị đa phần, những tổ chức vn phân khúc nhỏ xíu sẽ phải xếp sau, chịu thiệt hại.

"Cái đó rất không dễ dàng “trách” họ, nhất là trong bối cảnh các pháp luật, tiêu chuẩn kỹ thuật điều hành bán từng cái của chính mình còn thiếu và yếu. Riêng về bán lẻ, tổ chức trước hết phải tự thân di chuyển thôi, cần xem xét lại và nỗ lực nâng cao năng lực về kế hoạch item, kế hoạch marketing, ý tưởnrg trade marketing, kế hoạch phân chia. Đây là những yếu tố đơn vị Việt Nam thường yếu kém", chuyên gia này thể hiện sự quan trọng.

Trong chuyên ngành bán từng cái thì người ta nhìn vào tỉ lệ xác suất hàng chiếm đoạt trên các kệ hàng giữa hàng Việt và hàng của các tổ chức nước ngoài (hoặc phân khúc) để bình chọn. Giả dụ nhìn vào chỉ số này thì trong khá nhiều ngành hàng, thị phần của tổ chức Việt (chẳng phải tổ chức FDI) có tỉ lệ hiện diện trên kệ đang chỉ đạt dưới 50%.

"Theo tôi dưới 50% thì gọi là “ghẹ vế” được rồi. Nhìn vào các bách hóa hiện nay, có phổ quát lĩnh vực hàng chủ lực đang rơi tham gia trạng thái này. Những đơn vị chiếm thế thượng phong sẽ có những “tác động” một bí quyết ranh mãnh để lấn át, khiến cho các doanh nghiệp còn lại không thể lớn mạnh tốt được.

ngừng thi côngĐây là câu chuyện khó khăn thường thấy. Chuyện doanh nghiệp Việt lép vé là chuyện thực tiễn, đã và đang diễn ra, nhất là ở các nhà bán lẻ nước ngoài. Cần phải nhìn thẳng và nói thật.", chuyên gia bán lẻ cương trực.

Tại sao đơn vị Việt xẹp vế?

Chuyên gia sản vấn kế hoạch, nhãn hàng Vương Thanh Long cho rằng, doanh nghiệp dệt may vn có 2 khuyết điểm. Một là thiếu đầu cơ cho thương hiệu, chỉ tập trung tham gia đóng chai là chính; Nhì là không chủ động xây đắp kênh phân chia độc lập, giỏi mà luôn phải phụ thuộc tham gia một kênh phân phối khác.

"chậm triển khai là lý do vì sao khi BigC tuyên bố lâm thời dừng mua hàng dệt may Việt thì thu nhập của các công ty đầu mối cung cấp ngay tức thì bị tác động. Bài toán về kênh phối chúng ta đã nhìn thấy từ rộng rãi năm nay nhưng chưa giải quyết được.

Chính cho nên, khi đã đủ tiềm lực sản xuất thì doanh nghiệp cần phải tính đến xây dựng thương hiệu riêng và kênh phân phối độc lập”, chuyên gia Vương Thanh Long cho biết.

Một ăn hại khác của các sản phẩm may mặc Việt được chuyên gia này liệt kê là ý tưởnrg nhãn hàng giang sơn của vn còn yếu. Lấy ví dụ, chuyên gia cho nhân thức, hai giang sơn Hàn Quốc và Thái Lan xây dựng được nhãn hàng tổ quốc rất tốt. Khi thời trang gắn liền với duyên cớ Hàn Quốc hay Thái Lan, giá trị của hàng hoá đó cũng được nâng lên.

Bên cạnh, chuyên gia Vương Thanh Long cũng thể hiện sự quan trọng về vai trò mờ nhạt của các hiệp hội của vietnam. Hình như ở các đất nước như Singgapore, Mỹ, vai trò của hiệp hội lĩnh vực nghề được bộc lộ rõ. Sự xuất hiện của các công ty ra hoạt động mua bán với sự cung cấp của các hiệp hội được biểu lộ giỏi, còn vn thì rời rạc, “mạnh người nào nấy chạy”.

Cũng theo chuyên gia này, ví như các đơn vị Việt vẫn ghẻ lạnh trong việc xây dựng kênh phân chia cũng như tạo nhãn hàng riêng cho bản thân và nếu chúng ta vẫn thiếu một ý tưởnrg đất nước cho hàng hoá thì việc các sản phẩm bị đẩy ra khởi các tạp hóa ngoại được xem là tất yếu vì quyền quyết định nằm ở người tiêu dùng.

Theo Phạm Dung

Công huân


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard