Hotline
0981 467 967

Căn hộ trung tâm đắt ngang vi la ngoại thành | MuaBanNhaDat

21:31

Nhà trung tâm đắt ngang biệt thự

Bà Tươi, một khách hàng đang sắm tậu căn hộ tại trung tâm TP.HCM, cho nhân thức, bà đang ở biệt thự 27 tỷ đồng tại huyện 7, TP HCM bị sốc khi được chào giá căn hộ 100 m2 tại huyện 1 giá 28 tỷ đồng. Nữ khách hàng này cho hay bà "đi trong khoảng bất ngờ tới choáng váng" khi nhân thức một căn hộ 3 phòng ngủ ở trung tâm Sài Gòn có giá ngang ngửa, thậm chí đắt hơn cả căn biệt thự thênh thang của bà. Căn biệt thự của bà Tươi tọa lạc tại khu Him Lam Kênh Tẻ, huyện 7, tuy bị gọi là ngoại ô nhưng cách chợ Bến Thành, quận 1 khoảng 4-5 km đi lại. Năm 2009 bà Tươi mua nền đất 200 m2 giá 5,7 tỷ đồng, chi thêm 7 tỷ đồng xây một hầm 4 lầu, tức tổng giá trị căn nhà cách thức đây 10 năm là 12,7 tỷ đồng. Hiện giá căn biệt thự của bà Tươi được thị trường đàm phán khoảng 26-27 tỷ đồng.

Do lớn tuổi, muốn dọn về bình thường cư nằm ở trung tâm thị xã 1 ở cho luôn tiện và bình yên, bà Tươi sắm sắm một căn hộ cao cấp nhưng khi thăm dò giá một dự án căn hộ hạng sang ở khu Ba Son, bà Tươi hốt hoảng với giá tiền 280 triệu tiền việt một m2 căn hộ. Nữ khách hàng này nhẩm tính, với lề thói từng ở biệt thự rộng thênh thang và có khá phổ thông đồ đạc, bà phải sắm một căn hộ 3 phòng ngủ, rộng ít nhất 100 m2 mới đủ chỗ sinh hoạt. Thế nhưng nếu sắm căn hộ này, giá lên tới 28 tỷ đồng. "Hóa ra căn biệt thự cả nghìn m2 của tôi có giá còn thấp hơn căn hộ 100 m2 ở trọng tâm huyện 1. Tôi hoang mang tột độ", bà Tươi nói.

Gần giống, mái nhà ông Hải ngụ thị xã 9 cũng ổn định chỗ ở tại căn biệt thự nằm trong dự án khép bí mật giá 13 tỷ đồng. Do cần thay đổi môi trường học tập, vui chơi giải trí và tiếp xúc phục vụ một thể ích tốt cho các con, gia đình ông Hải quyết định tậu thêm căn hộ 3 phòng ngủ trên phố Cô Bắc với giá 7.000 đô la Mỹ mỗi m2. Ví như tính tổng trị giá căn phổ biến cư ở trọng điểm gần 15 tỷ đồng, đắt hơn cả căn vi la ông Hải đang sở hữu tại huyện 9. "Thật may tôi vẫn có khả năng tài chính giữ lại căn vi la để cuối tuần cả nhà về đó nghỉ ngơi. Nếu phải bán căn biệt thự 500 m2 để sắm căn hộ chưa đầy 100 m2 thì quả là nan giải", ông Hải nói.

can ho trung tam dat ngang biet thu ngoai o

Căn hộ trung tâm thường có tầm giá vô cùng đắt đỏ

Lõi trung tâm thiết lập giá cao kỷ lục

Trên thực tiễn, hiện trạng căn hộ chung cư ở trọng tâm TP HCM đắt ngang thậm chí đắt hơn với nhà thị trấn và vi la ngoại thành đang diễn ra thông thường trong nửa đầu năm 2019 do chung cư tại khu lõi trung tâm đang thiết lập mặt bằng giá mới cao kỷ lục. Từ cuối năm 2018 Sài Gòn xuất hiện các dự án căn hộ 7.000-10.000 USD mỗi m2. Vừa qua, trong nửa đầu năm 2019 thị trường nhà đất TP HCM lần đầu sinh ra dòng item được gắn mác trong khoảng hạng sang tới siêu sang với giá 168 - 280 triệu tiền việt mỗi m2.

Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh giải đáp đầu tư Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam cho nhân thức, hiện nay giá căn hộ tại khu trung tâm Sài Gòn vượt ra khỏi mọi dự đoán thông thường. Duyên do chính là các sản phẩm này quá khan hi hữu do quỹ đất đắc địa ở khu trung tâm không còn đa dạng, song song TP HCM đang hạn chế nhạo cấp phép dự án mới trong công đoạn 2018-2020. Một nguyên cớ khác khiến cho giá nhà thông thường cư tại khu trọng điểm trở nên đắt đỏ nhất trong khoảng trước đến nay là trị giá đất đã đẩy mạnh sau những cơn sốt đất trong 3 năm cách đây không lâu. Thêm vào đó, các công trình này đang được đầu tư phát hành bởi những nhãn hàng lớn, xây đắp với đa dạng tiêu chuẩn, chuẩn mực cao chưa từng có trong khoảng trước tới nay nên mặt bằng giá nhà cũng đẩy lên ngất xỉu ngưởng.

Chuyên gia này đánh giá, căn hộ ở trung tâm giờ đây là chọn lựa của giới nhà giàu thậm chí siêu giàu, khi mà nhà phố, vi la ngoại thành biến thành căn nhà thứ nhì, thứ ba của họ. Hoạt động mua bán phân hóa mạnh mẽ ở thị phần từ cao cấp đến hạng sang khi giá niêm yết đang đạt đỉnh cao nhất trong khoảng trước đến nay. Thị phần căn hộ trung cấp có địa điểm xa trọng tâm hơn một chút biến thành chọn của phân khúc trung lưu. Trong khi đó, bình thường cư dân dã, giá rẻ có địa điểm rất xa khu trọng điểm (khoảng bí quyết trên 10 km) mới nhắm tới đối tượng là người trẻ có thu nhập định hình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard