Hotline
0981 467 967

CEO từ chức, BMW đứng trước công cuộc đại cải tổ

05:01

Tại #NEXTgen – sự kiện diễn ra 04 tuần trước tại trụ sở BMW ở Munich nhằm biểu thị góc nhìn về mai sau của nhà chế biến xe hạng của nước Đức, ông chủ Harald Krüger đã cho công bố chiếc xe điện Vision DC Roadster. Vị CEO 53 tuổi trèo lên "chiếc xe của mai sau" với dáng vẻ đầy náo nức. Tất nhiên, không lâu sau đó ông đã phải san sẻ 1 tin không vui. Ngày 5/7, Krüger thông báo ông sẽ rời khỏi ghế CEO sớm hơn dự định.

Lên tiếng trong khoảng tập đoàn BMW cho biết ông Krueger sẽ không yêu cầu tiếp tục hợp đồng hiện tại, vốn kết thúc vào tháng 4 năm 2020. Không giống như người tiền nhiệm Borbert Reithofer, Krüger sẽ không có được nhiệm kỳ thứ hai. Dưới thời ông, tình hình nguồn vốn của BMW đã suy giảm. Tệ hơn, hãng đã đánh mất đi vị trí dẫn đầu về kĩ nghệ - vốn là sức mạnh mà những hãng chế tạo xe sang thường phụ thuộc. Người kế nhiệm ông – nhiều kỹ năng là Oliver Zipse, người đứng đầu dây chuyền đóng chai – sẽ cần phải cải tổ lại cả nhì.

Trong suốt phổ thông năm, những chiếc xe lý tưởng và lợi nhuận cao chót vót của BMW vẫn là nỗi tị tỵ của các nhà sản xuất xe hơi. Ở thời gian hiện tại, những salon cao cấp của BMW vẫn là niềm ao ước và lãi của hãng vẫn khỏe mạnh. Tuy nhiên, bất chấp số lượng xe tung ra trong năm rồi đạt mức kỷ lục 2,5 triệu chiếc, lợi nhuận hoạt động đã giảm 8%, xuống còn 9,1 tỷ euro (tương đương 10,7 tỷ đô la Mỹ).

CEO từ chức, BMW đứng trước công cuộc đại cải tổ - Ảnh 1.

Lãi biên của BMW (%)

Tỷ suất lãi biên đã giảm người ấy so với năm 2011, xuống còn dưới 6%. Hồi bốn tuần 3, báo cáo cảnh báo về lợi nhuận đè nặng lên cũ kĩ phiếu BMW. Cổ hủ phiếu này đã giảm 45% kể từ khi đạt đỉnh năm 2015, năm mà ông Krüger nhậm chức.

Sẽ là không công bằng nếu đổ hết tội ác lên đầu vị CEO sắp rời đi. Rất nhiều các hãng chế tạo xe hiện đều phải đương đầu với môi trường kinh doanh không thuận lợi: thu nhập ở thị trường China lớn mạnh chậm chạp lại, trở thành nạn nhân trong trận chiến thuế quan và chi phí đầu cơ ngày một tăng cao để có thể đối đầu với những yêu cầu ngày càng hà khắc về khí thải. Bên cạnh đó là mối đe dọa trong khoảng những làn sóng công nghiệp mới như xe điện, xe tự hành, phục vụ chia sẻ xe và cả từ những dịch vụ vận tải khác. Daimler, nhà đóng gói ra những chiếc xe Mercedes và là kẻ thù lớn nhất của BMW, cũng chứng kiến biên lãi bị co hẹp và 04 tuần trước đã đưa ra cảnh báo lợi nhuận lần thứ 3 chỉ trong vòng 1 năm.

Tất nhiên, thực tiễn là Krüger đã quá đủng đỉnh chạp để có thể giúp BMW thích nghi với những thiên hướng thay đổi cần thiết cả về công nghệ và sở thích người tiêu dùng. Những chiếc xe Mercedes hào nhoáng nhiều lúc lấn át những chiếc BMW có vẻ thủ cựu hơn, và Daimler đã vượt qua BMW để trở thành nhà đóng hộp xe hạng sang lớn nhất trái đất trong năm 2017.

Dù đi tiên phong về dòng xe SUV và là bên phát hình thành cơn sốt đối với SUV, BMW đã chẳng thể khai thác triệt để ưu thế này. Dù Krüger gọi BMW là "1 tổ chức kinh doanh công nghiệp", trong khoảng sau 2 chiếc i3 và i8 (vốn ra đời trong khoảng thời cựu CEO Reithofer), hãng chưa có được item tàu điện chợt phá nào trong khi Daimler, Audi và Jaguar đều đã làm cho được.

Chí ít thì BMW đang dần thức tỉnh giấc. Theo báo cáo từ BMW, hãng dự định trong khoảng nay đến năm 2023 sẽ cho mở bán 25 mẫu xe điện và xe hybrid mới – sớm hơn 2 năm so với ý tưởnrg ban sơ. Ngày 9/7, BMW trình làng version chạy bằng pin của chiếc Mini hatchback quen thuộc. Vụ mua bán thích hợp tác với Daimler để đầu tư đầu tư tham gia các dịch vụ chuyển di và với Jaguar Land Rover để phát hành xe điện được giới phân tách đánh giá cao.

Những động thái này, cùng với sự dồn vào một chỗ vào những mẫu xe sinh lời nhiều hơn, có thể giúp BMW cắt giảm 12 tỷ euro chi tiêu trong 4 năm đến và khôi phục lại mức lợi nhuận biên 8-10%, theo CFO Nicolas Peter.

Tất nhiên đừng quên rằng các kẻ địch của BMW cũng không ngồi im. Rộng rãi hãng cũng đang đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng cho tàu điện. Kế hoạch mà BMW đề ra để thích ứng với 1 trái đất chứa chan các phục vụ san sớt xe và ô tô tự hành – nơi mà sức thú vị của những chiếc xe hạng sang bị hạ thấp – có vẻ không có gì bỗng phá so với những kẻ địch khó khăn. Thiết kế lại "cỗ máy tối thượng" – như câu slogan nổi tiếng của BMW – sẽ là nhiệm vụ chẳng hề thuận lợi bỏ ra cho bất cứ người nào sẽ thay ông Krüger ngồi vào chiếc ghế CEO.

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Economist


Đọc thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard