Hotline
0981 467 967

FTSE Vn ETF có thể hưởng lợi trong tương lai từ chiến lược cải tổ của Deutsche Bank

14:01

CTCK Bảo Việt (BVSC) vừa có lên tiếng bình chọn tác động việc Deutsche Bank tuyên bố cải tổ hệ thống với một nội dung quan trọng là sẽ rút khỏi hoạt động mua bán vốn.

Theo như thông báo trong khoảng phía Deutsche Bank (DB) được đăng chuyển vận vào ngày 7/7, ngân hàng này sẽ tiến hành 1 loạt các thay đổi trong thời gian sắp đến nhằm giảm 25% chi phí của công ty đến năm 2022 và đạt RoTE (lãi trên vốn chủ chiếm hữu) là 8%.

Về cấu trúc công ty, thứ nhất, nhằm tái cấu trúc DB giúp nhà băng này hoạt động hiệu quả hơn sau hàng loạt sự cố diễn ra với ngân hàng này trong 5 năm qua, DB sẽ rút hoàn toàn khỏi mảng hoạt động mua bán cũ rích phiếu thế giới đồng thời giảm dần lượng vốn của công ty dành cho mảng thị trường trái phiếu khoảng 40% so với mức hiện nay. Mảng thị trường cũ rích phiếu toàn cầu sẽ được tiếp quản bởi cơ quan BNP Paribas của Pháp.

Thứ nhị, ngân hàng này sẽ sinh ra đơn vị Ngân Hàng Doanh Nghiệp để phục vụ các doanh nghiệp.

Thứ ba, sẽ tiếp diễn củng cố mở mang mảng Ngân Hàng Tư Nhân đặc biệt là phục vụ Quản Lý Tài Sản cho khách hàng cá nhân tại khu vực châu Á.

Thứ 4, tiếp tục thúc đẩy phát hành mảng quản lý quỹ DWS với mục tiêu lọt tham gia top 10 công ti điều hành quỹ lớn nhất trái đất. Cho nên, có thể nói quỹ X-tracer FTSE Vietnam Swap ETFs (FTSE Vn ETF) sẽ không chịu ảnh hưởng thụ động của việc tái cơ cấu này mà ngược lại có thể sẽ được lợi lợi thêm trong mai sau.

Hiện tại, FTSE Việt Nam ETF có diện tích danh mục hơn 300 triệu USD, bao gồm 20 cổ lỗ phiếu Việt Nam và là quỹ ETF lớn thứ 2 đang hoạt động trên TTCK vn. Trong 6 tháng đầu năm, FTSE Vn ETF đã phát hành lượng chứng chỉ quỹ trị giá 30 triệu đô la Mỹ.

Về mặt nhân sự, DB cắt giảm từ 18.000 đến 74.000 nhân lực cho tới năm 2022. Về việc sử dụng vốn, sẽ hoàn trả 5 tỷ EUR về cho các chủ đầu tư và đầu tư 13 tỷ EUR nhằm tạo ra công nghệ công nghệ nâng cao hoạt động hiệu quả của đơn vị và chất lượng dịch vụ.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard