Hotline
0981 467 967

Grab đóng thuế gấp 3 lần Vinasun và góc nhìn khác lạ của CEO Be Group

21:31

Chi tiết, trong năm 2018, Grab đóng góp hơn 441 tỷ đồng (theo xác nhận từ cơ quan quản lý thuế trực tiếp Grab là Chi cục Thuế Huyện 10, TP. Hồ Chí Minh ngày 7.1.2019) tham gia ngân sách non sông. Dường như đó, trách nhiệm thuế của Vinasun ở mức 144 tỷ đồng (theo Báo cáo vốn đầu tư Quý 4.2018 của Công ty Cổ lỗ phần Ánh Dương – Vinasun), tức thị chỉ bằng 1/3 Grab.

Những con số này không chỉ góp phần giải nỗi "oan" cho Grab sau quãng thời điểm liên tục bị Vinasun và các Hiệp hội Vận vận tải, Hiệp hội Taxi "tố" trốn thuế, mà làm cho phổ biến người có cái nhìn thiện cảm hơn với doanh nghiệp gọi xe của Singapore.

Dĩ nhiên hiện ra trong chương trình Tổ quốc thành lập công ty để khởi nghiệp phát sóng cách đây không lâu, ông È cổ Thanh Hải, nhà sáng lập, CEO Be Group lại đưa ra những tầm nhìn khác về nhì con số kể trên.

Thứ nhất, theo ông Hải, giả dụ nhìn về chiều dài lịch sử, ngành vận vận chuyển taxi đã phát triển liên tiếp trong vòng 5 năm qua với tỷ trọng khoảng 30-35%/năm. "Các cơ quan thuế hãy nhìn tổng số tiền thuế đóng vào. Chẳng hạn năm 2016 hoạt động mua bán chiếm được tổng số tiền thuế là bao nhiêu thì đến ngày hôm nay là bao nhiêu. Nếu như đúng theo tỷ trọng lớn mạnh thị trường, tổng số tiền vào ngân sách cũng phải tăng 30-35%/năm. ngừng thi côngĐây là logic thôi".

Grab đóng thuế gấp 3 lần Vinasun và góc nhìn khác biệt của CEO Be Group - Ảnh 1.

Thứ nhị, nếu Grab đóng 440 tỷ, nghi vấn đặt ra là 440 tỷ trên tỷ lệ thu nhập bao nhiêu, so với tỷ lệ doanh thu Vinasun đóng trên tỷ trọng thu nhập của họ. CEO Be nghĩ rằng phải so sánh như vậy mới có cái nhìn tổng thế về trách nhiệm thuế các đối tác, chứ không thể nói dễ chơi rằng bên này đang đóng thuế gấp 3 lần bên kia.

"Yếu tố thứ 3, cũng là yếu tố tôi muốn thể hiện sự quan trọng cực kỳ quan trọng, tại sao một tổ chức đứng đầu lĩnh vực taxi bí quyết đây 4 năm trước, giờ chỉ còn đóng được 140 tỷ tiền thuế, vì sao có ngày hôm nay", ông Hải trằn trọc.

Theo số liệu đưa ra trong chương trình, năm 2018, Grab chiếm giữ 70% thi phần taxi Việt Nam, 30% còn lại chia cho các hãng taxi truyền thống và tổ chức kinh doanh kĩ nghệ nội địa. Tất nhiên, theo Tổng cục thuế, thuế giá trị ngày càng tăng Grab phải nộp là 3%, còn các hãng taxi truyền thống nội địa phải nộp là 10%.

Grab đóng thuế gấp 3 lần Vinasun và góc nhìn khác biệt của CEO Be Group - Ảnh 2.

Không chỉ rõ tên nhưng ông Hải nghĩ là, rộng rãi Áp dụng gọi xe hiện thời đang mua cách thức lách luật để trả mức thuế thấp hơn.

"Có tổ chức kiếm được là nền tảng ứng dụng nhưng họ quyết định từ giá vận vận tải tới chế độ thưởng, thậm chí có chế giễu tài xử phạt với đồng đội lái xe, cấm làm cho hãng này hãng kia. Tức họ đang điều hành như taxi truyền thống nhưng họ lách luật để trả thuế thấp hơn đơn vị vận tải khác".

Vì tinh thần được vấn đề này, ông Hải cho biết Be chứng nhận dưới cơ chế công ty vận tải. Ông lý giải bản chất phục vụ của Be vẫn là vận tải đối tượng mua hàng trong khoảng A tới B. Các vấn đề phía sau từ kết nối lái xe tới tiết kiệm hóa nguồn lực hay tiết kiệm hóa điều hành chỉ giúp doanh nghiệp dành dụm chi phí hơn.

"Chúng ta không thể đi chuyến xe giá rẻ chỉ vì lách thuế, chúng ta phải trả đủ, trả đúng những gì thuộc về trách nhiệm của phố hội", CEO Be Group nhấn mạnh.

Theo Nhật Anh (tổng hợp)

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard