Hotline
0981 467 967

Hà Nội để ý khởi tố với 5 dự án bất động sản

17:02

Chiều 9/7, Hội đồng Quần chúng. # thành phố Thủ đô tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn với nhóm vấn đề về công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Tại buổi chất vấn, Giám đốc Công an đô thị Thủ đô Đoàn Duy Khương cho nhân thức, hiện Công an thị trấn đã chuyển 5 tòa tháp vi phạm sang Viện kiểm sát đánh giá chứng cứ, cân nhắc khởi tố vụ án.

Cụ thể là các tòa bình thường cư CT4, CT5A, CT5B, CT6, CT1 Khu thị trấn Văn Khê (xã La Khê, quận Hà Đông); bình thường cư CT3A Khu thị trấn Mễ Trì Thượng (thị xã Nam Từ Liêm), rộng rãi hộ gia đình tại 76 Cự Lộc (xã Khương Đình, huyện Thanh Xuân) và công trình 89 Phùng Hưng (thị xã Hà Đông).

Nhân tố đáng nói, phổ biến nhà cửa chẳng thể giải quyết về biện pháp phòng cháy chữa cháy được nên phải chuyển sang Viện kiểm sát. Tất nhiên, ông Khương cũng cho biết, tập đoàn công an còn đang bình chọn chứng cứ, chứ chưa hẳn chuyển sang là khởi tố ngay.

Chất vấn Giám đốc Công an thành phố, đại biểu Nguyễn Hoài Nam nghĩ rằng, hiện vẫn còn phổ quát vụ cháy hiểm nguy, diễn biến phức hợp, khác biệt là tình trạng hơn 1.100 phổ biến cư cũ mà Hà Nội đang phải đối mặt với nguy cơ cháy nổ cao khi vi phạm về xây dựng, kiến trúc là khá tầm thường, Công an đô thị có biện pháp gì?

Giải đáp đại biểu, ông Đoàn Duy Khương cho nhân thức, đối với phổ biến cư cũ, biện pháp cần thiết nhất là kinh phí và hình thức cho sửa chữa.

"Thành ủy, UBND thị trấn đã đặt ra nhân tố trong khoảng rộng rãi năm nay rồi. Dĩ nhiên, còn đang có cái khó khăn là cơ chế và kinh phí. Tôi mạnh bạo bắt buộc vậy thôi, quyền quyết định là của UBND thành phố", ông Khương phân trần.

Chủ toạ UBND đô thị Hà Nội Nguyễn Đức Phổ biến công nhận, một trong những cái khó của thành phố là 1.579 tòa nhà xây đắp từ những năm 1960, chẳng hề có hệ thống phòng cháy chữa cháy. Các tòa nhà này, ngân sách thành phố sẽ phải bằng phẳng để sửa chữa.

Với các công trình mới, nếu như các doanh nghiệp không bổ sung đảm bảo bình yên phòng cháy chữa cháy, thì xong khoát khi Công an thành phố có văn bạn dạng, UBND đô thị sẽ không cấp công trình mới và không nhân tố chỉnh chủ trương đầu cơ kéo dài công trình.


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard